Công văn 2537/BTTTT-VT của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc sơ kết 6 tháng triển khai quản lý thuê bao di động trả trước theo Quyết định số 03/2007/QĐ-BTTTT ngày 04/9/2007 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông về viêvj ban hành Quy định quản lý thuê bao di động trả trước

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 2537/BTTTT-VT

Công văn 2537/BTTTT-VT của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc sơ kết 6 tháng triển khai quản lý thuê bao di động trả trước theo Quyết định số 03/2007/QĐ-BTTTT ngày 04/9/2007 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông về viêvj ban hành Quy định quản lý thuê bao di động trả trước
Cơ quan ban hành: Số công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:2537/BTTTT-VTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Lê Nam Thắng
Ngày ban hành:11/08/2008Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Thông tin-Truyền thông
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

 

Số: 2537/BTTTT-VT

V/v sơ kết 6 tháng triển khai quản lý thuê bao di động trả trước theo Quyết định số 03/2007/QĐ-BTTTT

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

Hà nội, ngày 11 tháng 8 năm 2008

 

 

Kính gửi:

- Các Cơ quan, đơn vị thuộc Bộ

- Các Sở Thông tin và Truyền Viễn thông

- Các doanh nghiệp thông tin di động

 

 

Sau hơn 06 tháng tháng triển khai thực hiện Quyết định số 03/2007/QĐ-BTTTT ngày 04/09/2007 của Bộ Thông tin và Truyền thông về quản lý thuê bao di động trả trước, về cơ bản hệ thống các văn bản (số 51/TB-BTTTT, 459/BTTTT-VT, 1378/BTTTT-VT, 919/BTTTT-VT, 920/BTTTT-VT, 781/BTTTT-TTr) hướng dẫn, chỉ đạo về mặt kỹ thuật, nghiệp vụ đối với Sở Thông tin & Truyền thông, các doanh nghiệp thông tin di động, chủ điểm giao dịch được uỷ quyền và người sử dụng dịch vụ đã hoàn thiện, đáp ứng được các yêu cầu  trong việc tổ chức, triển khai thực hiện quản lý thuê bao di động trả trước. Các doanh nghiệp thông tin di động đã từng bước hoàn thiện được cơ sở dữ liệu, quy trình thủ tục đăng ký thông tin thuê bao, mở rộng các điểm giao dịch được uỷ quyền trên toàn quốc, …Thanh tra Bộ đã có hướng dẫn bước đầu với các Sở Thông tin và Truyền thông trong công tác kiểm tra, nắm bắt tình hình triển khai thực hiện Quyết định trên địa bàn. Kết quả đạt được gần 100% người bắt đầu sử dụng dịch vụ di động trả trước đều được đăng ký thông tin, tỷ lệ cả thuê bao đang hoạt động và bắt đầu sử dụng dịch vụ được đăng ký thông tin tin chiếm từ 50% đến 70% của các mạng thông tin di động. Nhận thức của các chủ điểm giao dịch được uỷ quyền, người sử dụng dịch vụ điện thoại di động trả trước được nâng lên một bước so với thời điểm trước khi áp dụng thực hiện Quyết định 03/2007/QĐ-BTTTT. Tuy nhiên, quá trình triển khai thực hiện cũng đã phát sinh một số bất cập, tồn tại như sau:

+ Công tác tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức đến người sử dụng dịch vụ, chủ điểm giao dịch còn hạn chế; công tác phối hợp giữa các cơ quan QLNN ở trung ương, địa phương và các doanh nghiệp thông tin di động chưa thường xuyên và đông bộ.

+ Độ chính xác thông tin được đăng ký chưa cao kể cả đối với thuê bao đăng ký mới sử dụng dịch vụ do công tác tiền kiểm tại các điểm giao dịch được uỷ quyền chưa tốt, ý thức chấp hành của người sử dụng vẫn còn hạn chế.

+ Công tác thanh tra, kiểm tra xử lý vi phạm từ Trung ương đến địa phương còn chậm và chưa được thực hiện do hạn chế về nhân lực và bất cập trong việc áp dụng các chế tài xử lý vi phạm…

+ Khâu tồn tại và yếu nhất trong quá trình triển khai thực hiện được xác định tại các điểm giao dịch được uỷ quyền do nhận thức và ý thức trách nhiệm chủ các điểm giao dịch trong việc chấp hành các quy định có liên quan chưa cao và còn nhiều hạn chế.

Để điều chỉnh, khắc phục kịp thời các bất cập, tồn tại nêu trên, Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu các đơn vị trực thuộc Bộ, các Sở Bưu chính Viễn thông và các doanh nghiệp thông tin di động tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ ngay các công việc sau:

1. Các doanh nghiệp thông tin di động:

a) Chỉ ký kết hợp đồng uỷ quyền với các chủ điểm giao dịch có địa điểm giao dịch cố định và có địa chỉ rõ ràng.

b) Thống  kê và báo cáo với các Sở Thông tin và Truyền thông toàn bộ danh sách các chủ điểm giao dịch được uỷ quyền đã ký hợp đồng với doanh nghiệp trên địa bàn.

c) Rà soát, bổ sung Hợp đồng uỷ quyền đã ký kết với chủ điểm giao dịch, đặc biệt lưu ý về trách nhiệm của chủ điểm giao dịch đối với việc đảm bảo tính xác thực của thông tin thuê bao mà họ đã tiếp nhận, đăng ký. Bổ sung điều khoản về đơn phương đình chỉ hợp đồng đối với chủ điểm giao dịch khi vi phạm các quy định tại Quyết định số 03/2007/QĐ-BTTTT.

d) Rà soát, bổ sung quy trình, thủ tục, đặc biệt là quy trình tiếp nhận thông tin, kê khai và lưu giữ bản khai thông tin (theo mẫu của doanh nghiệp) đối với chủ thuê bao đăng ký mới tại các điểm giao dịch được uỷ quyền.

e) Chủ động tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy trình, thủ tục đăng ký theo hợp đồng giao kết của các chủ điểm giao dịch. Kiên quyết cắt hợp đồng uỷ quyền đối với các chủ điểm giao dịch vi phạm các quy định về đăng ký thuê bao di động trả trước tại Quyết định 03/2007/QĐ-BTTTT; đặc biệt đối với các hành vi sử dụng chứng minh thư của mình hoặc của người khác để kích hoạt SIM điện thoại di động trả trước.

g) Chủ động phối hợp với các cơ quan báo chí, truyền thông để phổ biến, tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các chủ điểm giao dịch và người sử dụng trong việc đăng ký thông tin thuê bao di động trả trước theo Quyết định số 03/2007/QĐ-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông.

h) Xây dựng kế hoạch cụ thể và báo cáo Bộ Thông tin và Truyền thông kế hoạch triển khai thực hiện Quyết định số 03/2007/QĐ-BTTTT (như mục tiêu, cách thực thực hiện, tiến độ,…); Về cơ bản, phấn đấu hoàn thành việc đăng ký thuê bao di động trả trước vào ngày 30/6/2009.

2. Các đơn vị thuộc Bộ

a) Vụ Viễn thông:

- Trong quý III/2008, chủ trì cùng với các cơ quan thông tin truyền thông như Báo Bưu điện Việt Nam, Trung tâm Thông tin Bưu điện, Tạp chí Bưu chính Viễn thông và Công nghệ thông tin, Đài truyền hình kỹ thuật số, báo điện tử VietnamNet, báo điện tử VNMedia phối hợp với các doanh nghiệp thông tin di động để tổ chức phổ biến, tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các chủ điểm giao dịch và người sử dụng trong việc đăng ký thông tin thuê bao di động trả trước theo Quyết định số 03/2007/QĐ-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông.

- Từ nay đến quý IV/2008, chủ động làm việc với các đơn vị của Bộ Công an để xác định đầu mối phối hợp; tổ chức tập huấn về chứng minh thư nhân dân cho các doanh nghiệp thông tin di động; tổng hợp dữ liệu thông tin thuê bao được nghi vấn đăng ký sai lệch thông tin từ các doanh nghiệp thông tin di động để các đơn vị của nghiệp vụ Bộ Công an xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật.

b) Thanh tra Bộ:

- Từ nay đến hết năm 2008, tập trung vào xây dựng kế hoạch, chỉ đạo, hướng dẫn và triển khai thanh kiểm tra, thanh tra trên diện rộng trong phạm vi cả nước việc tổ chức thực hiện Quyết định số 03/2007/QĐ-BTTTT về quản lý thuê bao di động trả trước. Thanh tra Bộ tập trung kiểm tra, thanh tra việc thực hiện Quyết định tại các doanh nghiệp thông tin di động đồng thời hướng dẫn các Sở Thông tin và Truyền thông tiến hành kiểm tra, thanh tra  trên địa bàn đối với các chủ điểm giao dịch và người sử dụng.

- Trong tháng 8/2008, chủ trì nghiên cứu, đề xuất việc áp dụng các quy định xử lý các hành vi vi phạm Quyết định số 03/2007/QĐ-BTTTT và chế tài xử phạt tương ứng . Trong đó cần đưa ra cụ thể các hình thức và mức độ xử lý đối với các hành vi vi phạm của doanh nghiệp thông tin di động, chủ điểm giao dịch được uỷ quyền và các tổ chức, cá nhân sử dụng dịch vụ.

3. Các Sở Thông tin và Truyền thông

- Trên cơ sở Quyết định số 03/2007/QĐ-BTTTT, các văn bản chỉ đạo của Bộ và hướng dẫn của Thanh tra, xây dựng và tổ chức triển khai kế hoạch thanh tra diện rộng trên địa bàn và xử lý vi phạm đối với các chủ điểm giao dịch và người sử dụng vi phạm Quyết định số 03/2007/QĐ-BTTTT.

- Báo cáo kịp thời kết quả triển khai, các tồn tại bất cập và các kiến nghị, đề xuất với Bộ để xem xét giải quyết nhằm tháo gỡ khó khăn và nâng cao hiệu quả quản lý./.

 

Nơi nhận:

- Như trên;

- Bộ trưởng (để b/c);

- Bộ Công an (để phối hợp);

- Lưu: VT, VT.

KT. BỘ TRƯỞNG

THỨ TRƯỞNG THƯỜNG TRỰC

 

Nam Thắng

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi