Công điện 02/CĐ-BGTVT 2021 về việc ứng phó với gió mạnh, cơn bão CHOI-WAN

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI

__________________

Số: 02/CĐ-BGTVT

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

__________________________

Hà Nội, ngày 02 tháng 6  năm2021

 

 

CÔNG ĐIỆN

Về ứng phó với gió mạnh, cơn bão CHOI-WAN và mưa lớn, dông, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh, lũ quét, sạt lở đất

BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI điện

 

- Tổng cục Đường bộ Việt Nam;

- Các Cục: Hàng hải Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Hàng không Việt Nam;

- Sở GTVT các tỉnh: Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Hải Dương, Thái Nguyên, Yên Bái, Hòa Bình, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa;

- Trung tâm phối hợp TKCN Hàng hải Việt Nam;

- Công ty TNHH MTV Thông tin điện tử Hàng hải Việt Nam;
- Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.

 

Theo thông tin của Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai tại văn bản số 255/VPTT ngày 02 tháng 6 năm 2021, hiện nay ở khu vực miền trung Phi - líp - pin đang có một cơn bão hoạt động và có tên quốc tế là Choi – Wan, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cập 10; dự báo bão di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc suy yếu thành áp thấp nhiệt đới khi vào kinh tuyến 120,0 độ Kinh Đông đổi hướng và di chuyển theo hướng Bắc Đông Bắc, Đông Bắc. Ngoài ra, từ chiều tối ngày 03/6 đến ngày 04/6/2021, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ mưa rất to với lượng mưa phổ biến 80-150mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt; từ đêm 06/6 đến đêm 09/6/2021 mưa dông diện rộng, vùng núi có khả năng mưa to đến rất to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Để chủ động ứng phó với diễn biến bão, áp thấp nhiệt đới và mưa lớn, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh, lũ quét, sạt lở đất, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các cơ quan, đơn vị nêu trên thực hiện ngay một số nhiệm vụ sau:

1. Đài thông tin Duyên hải tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến của cơn bão Choi – Wan, thường xuyên cập nhật, xử lý thông tin và thông báo kịp thời diễn biến của bão, áp thấp nhiệt đới cho tàu thuyền biết để chủ động phòng tránh, thoát ra khỏi hoặc không đi vào vùng nguy hiểm.

2. Cục Hàng hải Việt Nam

- Chỉ đạo các Cảng vụ Hàng tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến của cơn bão Choi – Wan, áp thấp nhiệt đới trên các bản tin dự báo, hướng dẫn tàu thuyền biết tình hình để khi hành trình không đi vào vùng nguy hiểm;

- Chỉ đạo Trung tâm phối hợp TKCN Hàng hải Việt Nam điều động các tàu SAR chốt ở các vị trí dự kiến có khả năng bị ảnh hưởng lớn nhất và chuẩn bị sẵn sàng để tham gia cứu nạn, cứu hộ khi có lệnh.

3. Tổng cục Đường bộ Việt Nam

- Tập trung vật tư, thiết bị và nhân lực để chủ động khắc phục hậu quả do mưa, lũ quét, sạt lở đất gây ra trên các tuyến quốc lộ. Kiểm tra mức độ hư hỏng tại các bến phà, cầu phao, các khu vực đường xung yếu, các cầu yếu… để kịp thời sửa chữa, khắc phục đảm bảo giao thông thông suốt trong thời gian nhanh nhất.

- Chỉ đạo Cục Quản lý đường bộ I, II, III chủ trì, phối hợp với các Sở Giao thông vận tải, các lực lượng chức năng của địa phương tổ chức trực, phân luồng giao thông, cử người canh gác, cắm phao tiêu, rào chắn, báo hiệu ở những vị trí bị ngập nước, ngầm tràn, đoạn đường bị đứt, đoạn đường bị sạt lở…, nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn giao thông cho người, phương tiện trên các tuyến quốc lộ.

4. Cục Đường sắt Việt Nam, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam

- Chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm ngặt chế độ tuần tra, chốt gác các công trình, vị trí xung yếu, khu vực trọng điểm như: Cầu, đường yếu, dễ bị ngập nước; khu vực hay xảy ra lũ quét, sạt lở đất, các đoạn đường đèo dốc, đá rơi, các khu vực đường sắt ở phía hạ lưu đê, đập thuỷ lợi, hồ chứa nước...;

- Chỉ đạo các đơn vị chủ động tập trung vật tư, thiết bị và nhân lực khắc phục hậu quả mưa, lũ, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện đường sắt khi tham gia giao thông.

5. Cục Đường thuỷ nội địa Việt Nam

- Đôn đốc các đơn vị Quản lý đường thuỷ nội địa kịp thời sửa chữa, bổ sung phao tiêu, biển báo bị hư hỏng do mưa, lũ gây ra;

- Chỉ đạo các đơn vị tổ chức điều tiết hướng dẫn đảm bảo giao thông, chống va trôi cho các cầu trong và sau mưa, lũ ở những vị trí trọng yếu trên các tuyến đường thuỷ nội địa quốc gia.

6. Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng Hàng không Việt Nam theo dõi chặt chẽ diễn biến của cơn bão Choi – wan, áp thấp nhiệt đới để điều chỉnh kế hoạch hoặc thay đổi lịch bay cho phù hợp và đảm bảo an toàn tuyệt đối đối với hoạt động bay. Chủ động phòng, chống, rà soát thống kê các trang thiết bị, chằng néo, neo đậu tàu bay tại cảng hàng không, đảm bảo công tác bay an toàn trong mọi tình huống và có biện pháp bảo vệ các công trình nhà ga, kho hàng…để hạn chế thiệt hại do mưa lớn, dông, lốc, sét, mưa đá gây ra.

7. Các Sở Giao thông vận tải phối hợp chặt chẽ với các ngành, các cấp, Cục Quản lý đường bộ và các đơn vị Quản lý và sữa chữa đường bộ, đường sắt…chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất có thể xảy ra; trong đó chuẩn bị các nguồn lực để tiến hành khắc phục ngay sự cố do mưa, lũ gây ra, tiến hành phân luồng, đảm bảo giao thông khắc phục hậu quả bước 1 trên các quốc lộ ủy thác và đường địa phương.

8. Yêu cầu các cơ quan, đơn vị nêu trên tổ chức trực ban 24/24h và thường xuyên báo cáo về Ban Chỉ huy PCTT&TKCN Bộ Giao thông vận tải theo số Fax: 024.39421242, ĐT: 024.39410235, Mobile: 0989642456 và Email: banpclb@mt.gov.vn./.

 

Nơi nhận:

- Như trên;

- Bộ trưởng (để b/c);

- Ban CĐTƯ PCTT (để b/c);

- UBQG UPSCTT&TKCN (để b/c);

- Website Bộ GTVT;

- Lưu: VT, VP PCTT&TKCN (3 bản).

KT. BỘ TRƯỞNG

THỨ TRƯỞNG

 

 

 

 

 

Lê Đình Thọ

 

 

 

thuộc tính Công điện 02/CĐ-BGTVT

Công điện 02/CĐ-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải về việc ứng phó với gió mạnh, cơn bão CHOI-WAN và mưa lớn, dông, lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh, lũ quét, sạt lở đất
Cơ quan ban hành: Bộ Giao thông Vận tảiSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:02/CĐ-BGTVTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công điệnNgười ký:Lê Đình Thọ
Ngày ban hành:02/06/2021Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Tài nguyên-Môi trường
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi