Thông tư 02/1998/TT-NHNN17 của Ngân hàng Nhà nước về hướng dẫn việc chuyển đổi và đăng ký quỹ tín dụng nhân dân khu vực theo Nghị định số 16/CP ngày 21/2/1997 của Chính phủ

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

THÔNG TƯ

CỦA NGÂN HÀNG NHÀ NƯỚC VIỆT NAM SỐ 02/1998/TT-NHNN17 NGÀY 9 THÁNG 3 NĂM 1998 HƯỚNG DẪN VIỆC CHUYỂN ĐỔI VÀ ĐĂNG KÝ QUỸ TÍN DỤNG NHÂN DÂN KHU VỰC THEO NGHỊ ĐỊNH SỐ 16/CP NGÀY 21/2/1997 CỦA CHÍNH PHỦ

 

Thi hành Nghị định số 16/CP ngày 21/2/1997 của Chính phủ về việc chuyển đổi, đăng ký Hợp tác xã và tổ chức hoạt động của Liên hiệp Hợp tác xã, Ngân hàng Nhà nước hướng dẫn việc sửa đổi, đăng ký Quỹ tín dụng nhân dân Khu vực như sau:

 

I. NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG

 

1. Quỹ tín dụng nhân dân Khu vực (QTDKV) đã được Ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép và đang hoạt động phải tiến hành chuyển đổi, đăng ký theo Luật HTX.

2. QTDKV là Liên hiệp HTX được thành lập theo địa bàn tỉnh, thành phố do các QTDND cùng trong khu vực tự nguyện lập ra. QTDKV thực hiện các quan hệ liên kết giữa các QTDND trong địa bàn hoạt động về vốn, thanh toán và cung cấp các dịch vụ ngân hàng.

3. Đối với những QTDKV chưa đủ mức vốn điều lệ theo qui định tại điều 22 Nghị định số 16/CP ngày 21/2/1997 của Chính phủ, phải có giải pháp khắc phục trong một thời gian nhất định, trình ban chỉ đạo chuyển đổi HTX tỉnh xem xét và quyết định.

4. QTDKV tiến hành chuyển đổi và đăng ký theo Luật HTX, không lệ thuộc vào tiến độ chuyển đổi của các QTDND thành viên.

 

II. NHỮNG NỘI DUNG CỤ THỂ

 

1. Thành lập Ban trù bị chuyển đổi.

a. Ban trù bị chuyển đổi QTDKV do Chủ tịch HĐQT QTDKV làm trưởng ban, thành viên trong ban bao gồm: 01 đại diện của Chi nhánh Ngân hàn Nhà nước tỉnh, thành phố, trưởng ban kiểm soát, giám đốc điều hành và 01 đại diện của các thành viên QTDKV. Ban trù bị chuyển đổi QTDKV do Ban chỉ đạo chuyển đổi HTX cấp tỉnh quyết định thành lập.

b. Ban trù bị chuyển đổi QTDKV sẽ chấm dứt hoạt động sau khi hoàn thành việc chuyển đổi, đăng ký lại.

2. Nhiệm vụ của Ban trù bị chuyển đổi, nội dung Đại hội thành viên (hoặc Đại hội đại biểu thành viên) được thực hiện theo qui định tại Thông tư số 05/1997/TT-NHNN17 ngày 25/10/1997 của Thổng đốc Ngân hàng Nhà nước về việc: "Hướng dẫn việc chuyển đổi và đăng ký QTDND, HTXTD theo Nghị định số 16/CP ngày 21/2/1997 của Chính phủ".

3. Điều lệ mới của QTDKV phải quán triệt những quy định của Luật HTX, được cụ thể hoá tại Điều lệ mẫu QTDND ban hành theo Nghị định số 42/CP ngày 29/4/1997 của Chính phủ, các văn bản pháp luật có liên quan. Tổ chức và hoạt động của QTDKV cần được điều chỉnh theo Luật Ngân hàng Nhà nước và Luật các tổ chức tín dụng vừa được Quốc hội thông qua, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/10/1998. Khi có Nghị định của Chính phủ về thi hành 2 Luật nêu trên, Ngân hàng Nhà nước sẽ có văn bản hướng dẫn bổ sung về những điểm liên quan đến QTDND nói chung và QTDKV nói riêng.

4. Đăng ký hoạt động:

Khi chuyển đổi theo Luật HTX, QTDKV không phải làm thủ tục xin cấp lại giấy phép hoạt động, nhưng phải được Ngân hàng Nhà nước xác nhận cho áp dụng Điều lệ hoạt động mới và chuẩn y danh sách thành viên HĐQT, Ban kiểm soát, Giám đốc điều hành. Các văn bản phải gửi đến Ngân hàng Trung ương bao gồm:

a. Nghị quyết Đại hội nhất trí chuyển đổi và đăng ký kinh doanh theo Luật HTX;

b. Điều lệ hoạt động đã được Đại hội thành viên thông qua;

c. Phương án xử lý vốn và tài sản;

d. Phương án hoạt động năm kế hoạch;

đ. Danh sách và lý lịch trích ngang của các thành viên HĐQT, Ban kiểm soát, Giám đốc điều hành.

5. Đăng ký kinh doanh:

Sau khi làm thủ tục chuyển đổi hoạt động theo Luật HTX và đã được Ngân hàng Nhà nước Trung ương chấp thuận, QTDKV tiến hành lập hồ sơ đăng ký kinh doanh gửi tới Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi Quỹ đặt trụ sở chính để trình UBND tỉnh, thành phố cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo qui định của Chính phủ.

 

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

 

1. Thông tư này có hiệu lực sau 15 ngày, kể từ ngày ký. Các qui định trước đây trái với Thông tư này không còn hiệu lực thi hành.

2. QTDKV thực hiện việc chuyển đổi theo thời hạn do Chính phủ qui định. Việc tổ chức Đại hội thành viên quyết định chuyển đổi cần kết hợp với kỳ Đại hội thường niên vào đầu năm 1998.

3. Chánh văn phòng Thống đốc, Vụ trưởng Vụ Quản lý các tổ chức tín dụng nhân dân, thủ trưởng các đơn vị có liên quan thuộc Ngân hàng Nhà nước trung ương, Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh, thành phố, Chủ tịch HĐQT QTDKV chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện các qui định của Thông tư này.

Trong quá trình thực hiện nếu còn vưỡng mắc, cần phản ánh kịp thời về Ngân hàng Nhà nước Trung ương để giải quyết.

 

thuộc tính Thông tư 02/1998/TT-NHNN17

Thông tư 02/1998/TT-NHNN17 của Ngân hàng Nhà nước về hướng dẫn việc chuyển đổi và đăng ký quỹ tín dụng nhân dân khu vực theo Nghị định số 16/CP ngày 21/2/1997 của Chính phủ
Cơ quan ban hành: Ngân hàng Nhà nước Việt NamSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:02/1998/TT-NHNN17Ngày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông tưNgười ký:Dương Thu Hương
Ngày ban hành:09/03/1998Ngày hết hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày hết hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Tài chính-Ngân hàng
TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Thông tư 02/1998/TT-NHNN17

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nhấp vào nút dưới đây:

*Lưu ý: Chỉ hỗ trợ dịch thuật cho tài khoản gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản đã hết hiệu lực. Quý khách vui lòng tham khảo Văn bản thay thế tại mục Hiệu lực và Lược đồ.
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực
Vui lòng đợi