- Tổng quan
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
-
Nội dung hợp nhất
Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.
Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Quyết định 1977/QĐ-TTg 2016 điều chỉnh vốn trái phiếu Chính phủ giai đoạn 2014-2016
| Cơ quan ban hành: | Thủ tướng Chính phủ |
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
|
Đã biết
|
| Số hiệu: | 1977/QĐ-TTg | Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
| Loại văn bản: | Quyết định | Người ký: | Nguyễn Xuân Phúc |
|
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
|
14/10/2016 |
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
|
Đang cập nhật |
|
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
|
Đã biết
|
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
|
Đã biết
|
| Lĩnh vực: | Tài chính-Ngân hàng , Giao thông |
TÓM TẮT QUYẾT ĐỊNH 1977/QĐ-TTG
Điều chỉnh kế hoạch vốn trái phiếu Chính phủ cho các dự án giao thông
Quyết định số 1977/QĐ-TTg được Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 14/10/2016 nhằm điều chỉnh kế hoạch vốn trái phiếu Chính phủ giai đoạn 2014-2016 và kế hoạch năm 2016 cho các dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên. Quyết định này điều chỉnh giảm 16.422,874 tỷ đồng vốn trái phiếu Chính phủ từ 30 dự án và bổ sung 11.902,357 tỷ đồng cho 22 dự án khác sử dụng vốn dư từ các dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh.
Về phạm vi điều chỉnh, quyết định này tập trung vào việc phân bổ lại nguồn vốn trái phiếu Chính phủ nhằm tối ưu hóa việc sử dụng vốn cho các dự án giao thông quan trọng, đảm bảo tiến độ và hiệu quả đầu tư công. Đối tượng áp dụng là các dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên, cùng các cơ quan liên quan như Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Giao thông vận tải.
Quyết định giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư trách nhiệm quyết định điều chỉnh giảm và giao chi tiết kế hoạch vốn cho các dự án, đồng thời tổng hợp và báo cáo tình hình thực hiện và giải ngân số vốn bổ sung. Bộ Giao thông vận tải có trách nhiệm thông báo kế hoạch vốn cho các đơn vị triển khai, rà soát thiết kế kỹ thuật và tổng dự toán của từng dự án, tổ chức triển khai và theo dõi tình hình thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn.
Quyết định có hiệu lực từ ngày ký ban hành, tức ngày 14/10/2016. Đây là một bước quan trọng trong việc tái cơ cấu nguồn vốn đầu tư công, đảm bảo các dự án giao thông trọng điểm được thực hiện đúng tiến độ và đạt hiệu quả cao nhất. Quyết định này không chỉ giúp tối ưu hóa việc sử dụng vốn mà còn góp phần quan trọng vào việc phát triển hạ tầng giao thông, thúc đẩy kinh tế - xã hội khu vực Tây Nguyên và các vùng lân cận.
Xem chi tiết Quyết định 1977/QĐ-TTg có hiệu lực kể từ ngày 14/10/2016
Tải Quyết định 1977/QĐ-TTg
|
THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ |
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
|
Số: 1977/QĐ-TTg |
Hà Nội, ngày 14 tháng 10 năm 2016 |
QUYẾT ĐỊNH
VỀ VIỆC ĐIỀU CHỈNH KẾ HOẠCH VỐN TRÁI PHIẾU CHÍNH PHỦ GIAI ĐOẠN 2014 - 2016 VÀ KẾ HOẠCH NĂM 2016 CỦA CÁC DỰ ÁN CẢI TẠO, NÂNG CẤP QUỐC LỘ 1A VÀ ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH ĐOẠN QUA TÂY NGUYÊN
------------------
THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ
Căn cứ Luật Tổ chức Chính phủ ngày 19 tháng 6 năm 2015;
Căn cứ Luật Đầu tư công ngày 18 tháng 6 năm 2014;
Căn cứ các Nghị quyết của Quốc hội khóa XIII: số 65/2013/QH13 ngày 28 tháng 11 năm 2013 về phát hành bổ sung và phân bổ vốn trái phiếu Chính phủ giai đoạn 2014 - 2016; số 99/2015/QH13 ngày 11 tháng 11 năm 2015 về dự toán ngân sách Nhà nước năm 2016;
Căn cứ Nghị định số 77/2015/NĐ-CP ngày 10 tháng 9 năm 2015 của Chính phủ về kế hoạch đầu tư công trung hạn và hằng năm;
Căn cứ Nghị quyết số 60/NQ-CP ngày 08 tháng 7 năm 2016 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2016;
Căn cứ Quyết định số 2426/QĐ-TTg ngày 12 tháng 12 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc giao kế hoạch vốn trái phiếu Chính phủ giai đoạn 2014 - 2016 cho các dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên.
Xét đề nghị của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại Tờ trình số 6899/TTr-BKHĐT ngày 31 tháng 8 năm 2016,
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1.
1. Điều chỉnh giảm 16.422,874 tỷ đồng (mười sáu nghìn bốn trăm hai mươi hai tỷ tám trăm bảy mươi tư triệu đồng) vốn trái phiếu Chính phủ của 30 dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên tại Quyết định số 2426/QĐ-TTg ngày 12 tháng 12 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ (tại Phụ lục 1 kèm theo Quyết định này)
2. Bổ sung 11.902,357 tỷ đồng (mười một nghìn chín trăm lẻ hai tỷ, ba trăm năm mươi bảy triệu đồng) vốn trái phiếu Chính phủ giai đoạn 2014 - 2016 và giao kế hoạch vốn trái phiếu Chính phủ năm 2016 cho 22 dự án sử dụng vốn dư từ các dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên quy định tại Nghị quyết số 99/2015/QH13 của Quốc hội (tại Phụ lục 2 kèm theo Quyết định này).
Điều 2.
1. Giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư :
a) Quyết định điều chỉnh giảm và giao chi tiết kế hoạch vốn trái phiếu Chính phủ năm 2016 cho các dự án sử dụng vốn dư từ các dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 1A và đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên.
b) Tổng hợp, báo cáo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tình hình thực hiện và giải ngân số vốn bổ sung nêu trên theo quy định.
2. Giao Bộ Giao thông vận tải:
a) Thông báo kế hoạch vốn trái phiếu Chính phủ giai đoạn 2014 - 2016 và kế hoạch năm 2016 của các dự án sử dụng vốn dư cho các đơn vị triển khai thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.
b) Chịu trách nhiệm rà soát thiết kế kỹ thuật và tổng dự toán của từng dự án sử dụng vốn dư theo hướng tiết kiệm, hiệu quả và đúng quy định.
c) Tổ chức triển khai, theo dõi tình hình thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn trái phiếu Chính phủ được giao cho các dự án.
d) Báo cáo kết quả giao kế hoạch vốn trái phiếu Chính phủ giai đoạn 2014-2016 và kế hoạch năm 2016 cho các dự án, gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính trước ngày 25 tháng 10 năm 2016.
Điều 3. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.
Các Bộ trưởng: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Giao thông vận tải và Thủ trưởng các cơ quan liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.
|
Nơi nhận: |
THỦ TƯỚNG |
Văn bản này có phụ lục. Vui lòng đăng nhập để xem chi tiết.
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!