Nghị quyết 05/NQ-HĐND Hà Nội nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế 6 tháng cuối năm 2020

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Nghị quyết 05/NQ-HĐND

Nghị quyết 05/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân Thành phố Hà Nội về nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế, xã hội, thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2020 của Thành phố Hà Nội
Cơ quan ban hành: Hội đồng nhân dân TP. Hà NộiSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:05/NQ-HĐNDNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Nghị quyếtNgười ký:Nguyễn Thị Bích Ngọc
Ngày ban hành:06/07/2020Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Tài chính-Ngân hàng , Chính sách
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ HÀ NỘI

________

Số: 05/NQ-HĐND

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

_______________________

Hà Nội, ngày 06 tháng 7 năm 2020

 

 

 

NGHỊ QUYẾT

Về nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế, xã hội, thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2020 của thành phố Hà Nội

__________

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÀ NỘI
KHÓA XV, KỲ HỌP THỨ 15

(Từ ngày 06/7 đến ngày 07/7/2020)

 

Căn cứ Luật tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/6/2015;

Xét các báo cáo của UBND Thành phố, Tòa án nhân dân Thành phố, Viện kiểm sát nhân dân Thành phố; báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND Thành phố; ý kiến của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố; ý kiến thảo luận và kết quả biểu quyết của các đại biểu HĐND Thành phố,

 

QUYẾT NGHỊ:

 

Điều 1. Tán thành nội dung đánh giá kết quả công tác phòng, chống đại dịch Covid-19, tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán thu - chi ngân sách 6 tháng đầu năm và thông qua nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020 của thành phố Hà Nội như báo cáo của UBND Thành phố trình.

HĐND Thành phố nhấn mạnh, trong bối cảnh nguy cơ dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, kinh tế toàn cầu đứng trước suy thoái nghiêm trọng, cân tập trung cao hơn cho các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội. Trong đó, cùng với việc tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp của năm đã được xác định trong nghị quyết số 22/NQ-HĐND ngày 04/12/2019 của HĐND Thành phố và các giải pháp, nhiệm vụ đã được UBND xác định tại các báo cáo với HĐND Thành phố, cần đặc biệt quan tâm một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm của 6 tháng cuối năm 2020 như sau:

1. Thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp phục hồi và phát triển kinh tế theo các chỉ đạo của Chính phủ trong tình hình mới, phấn đấu cao nhất hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ Kế hoạch năm 2020 và 5 năm 2016-2020. Trước mắt thực hiện ngay các giải pháp nhằm đảm bảo sự ổn định cung - cầu của thị trường hàng hóa và dịch vụ, đẩy mạnh liên kết vững chắc trong các khâu từ khai thác tài nguyên và cung ứng nguyên-nhiên-vật liệu, lưu thông sản phẩm, quan tâm các giải pháp kích cầu, đặc biệt là kích thích tăng nhu cầu tiêu dùng nội địa, tạo tiền để vững chắc để tiến tới sản xuất và tiêu dùng bền vững. Đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến quảng bá hình ảnh thành phố Hà Nội thân thiện, an toàn, có trách nhiệm gắn với các kết quả tích cực trong phòng, chống đại dịch Covid-19, có giải pháp cụ thể khôi phục nhanh thị trường khách du lịch nội địa.

Tập trung cao hơn cho nhiệm vụ tháo gỡ khó khăn vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư (cả dự án đầu tư công và dự án ngoài ngân sách), nhất là các dự án đã được phê duyệt chủ trương điều chỉnh và đầu tư mới được xác định tại Hội nghị Hà Nội 2020-Hợp tác đầu tư phát triển vừa qua, coi đây là đòn bẩy quan trọng cho tăng trưởng và tạo dư địa cho tăng thu ngân sách. Chuẩn bị tốt các điều kiện để thu hút và đón làn sóng đầu tư nước ngoài.

2. Quan tâm mở rộng và chống xói mòn cơ sở thuế thông qua các giải pháp tăng cường quản lý và khuyến khích phát triển sản xuất kinh doanh hiệu quả. Rà soát, cải cách và rút gọn thủ tục hành chính để góp phần giảm bớt chi phí và thời gian chấp hành của người nộp thuế, đảm bảo thu đúng, thu đủ, thu kịp thời vào ngân sách, phấn đấu thực hiện nhiệm vụ thu NSNN được Bộ Tài chính và Thành phố giao ở mức cao nhất. Quản lý tốt chi ngân sách, tiếp tục có phương án điều hành ngân sách chủ động, linh hoạt, đảm bảo đủ nguồn và kịp thời bố trí dự toán cho các khoản chi đầu tư, chi thường xuyên cấp thiết (chi về lương và các khoản phụ cấp, chi cho con người, chi thực hiện các chính sách an sinh xã hội...), các nhiệm vụ quan trọng của các cấp, các ngành theo dự toán được giao trên cơ sở thực tế tồn quỹ của các cấp ngân sách và dự phòng cho việc phòng chống dịch bệnh, thiên tai. Khẩn trương nghiên cứu, hiện thực hóa các cơ chế tài chính ngân sách đặc thù của Thành phố mà Quốc hội đã cho phép, trình HĐND Thành phố quyết nghị các cơ chế, biện pháp quản lý tài chính và thu-chi ngân sách địa phương theo thẩm quyền phù hợp với thực tế của Thủ đô và yêu cầu của tình hình mới.

3. Chăm lo, đảm bảo các chính sách an sinh xã hội, thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với người có công, đối tượng bảo trợ xã hội và người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Thực hiện đồng bộ các giải pháp giảm nợ bảo hiểm xã hội, mở rộng diện bao phủ, phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, các giải pháp thu hồi nợ đọng bảo hiểm xã hội. Thực hiện hiệu quả các giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19; kiểm soát dịch bệnh mùa hè, không để bùng phát dịch bệnh trong thời gian chuyển mùa, nắng nóng hoặc mưa lũ. Tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện mục tiêu giảm nghèo giai đoạn 2016-2020 và xây dựng chuẩn nghèo giai đoạn 2021-2025. Xây dựng kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030 theo chỉ đạo của Trung ương.

Có giải pháp tập trung nguồn lực đầu tư, xây dựng hoàn thành toàn bộ các nhà văn hóa thôn, làng. Tu bổ, tôn tạo các di tích lịch sử, di tích cách mạng kháng chiến, trọng tâm là 150 di tích đã xếp hạng, di tích cách mạng kháng chiến có giá trị tiêu biểu xuống cấp tại 22 quận, huyện, thị xã. Tổ chức tốt lễ kỷ niệm 1010 năm Thăng Long Hà Nội, 60 năm Hà Nội - Huế - Sài Gòn, 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam, các hoạt động năm Việt Nam là Chủ tịch ASEAN và các hoạt động văn hóa, thể thao trong “trạng thái bình thường mới”. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án trưng bày Bảo tàng Hà Nội. Chuẩn bị tốt cơ sở vật chất cho SEA Games 31 và Para Games 11 năm 2021.

Tổ chức rà soát, kiểm tra, đánh giá thực trạng cơ sở vật chất hệ thống trường học; hoàn thành chỉ tiêu xây dựng mới và công nhận lại trường chuẩn quốc gia năm 2020. Chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, tuyển sinh các lớp đầu cấp; tiếp tục thực hiện các dịch vụ trực tuyến trong công tác tuyển sinh đầu cấp và tuyển sinh vào lớp 10. Triển khai tốt bộ chương trình sách giáo khoa mới. Rà soát trình độ đội ngũ giáo viên các cấp mầm non, phổ thông để xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng giáo viên đáp ứng chuẩn mới theo Luật Giáo dục 2019.

Tăng cường quản lý thông tin trên báo điện tử, mạng xã hội để kịp thời giải quyết các vấn đề báo chí phản ánh và dư luận quan tâm. Thực hiện kế hoạch chuyển đổi IPv6 cho cơ quan nhà nước; đẩy mạnh lắp đặt wifi công cộng phục vụ thu hút du lịch và phát triển kinh tế, xã hội. Nâng cao chất lượng tuyển chọn các nhiệm vụ khoa học và công nghệ. Rà soát, hoàn thiện và ban hành mới Quy chế quản lý các nhiệm vụ khoa học và công nghệ. Triển khai thực hiện Nghị quyết số 52-NQ/TW của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

4. Tiếp tục triển khai hoàn thành các quy hoạch phân khu nội đô; các quy hoạch phân khu đô thị vệ tinh; quy hoạch phân khu sông Hồng, sông Đuống; quy hoạch cải tạo, xây dựng lại các khu chung cư cũ. Đôn đốc các huyện hoàn thành rà soát, điều chỉnh quy hoạch xây dựng xã nông thôn mới. Tập trung giải quyết dứt điểm vi phạm trật tự xây dựng tại công trình 8B-Lê Trực và các vi phạm trật tự xây dựng tồn đọng, các khiếu nại, tranh chấp quản lý, vận hành chung cư. Phối hợp đưa vào vận hành tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông. Hoàn thành đầu tư xây dựng các dự án trạm xử lý nước thải trong cụm công nghiệp. Đôn đốc đẩy nhanh tiến độ các dự án cấp nước sạch, các dự án nhà máy xử lý rác thải, các công trình trọng điểm, các công trình thủy lợi trọng yếu đảm bảo tiêu thoát nước trong mùa mưa lũ. Tiếp tục trồng cây xanh; triển khai thực hiện kế hoạch đợt 5 về hạ ngầm đường dây trên các tuyến phố, lập danh mục các tuyền hạ ngầm đợt 6 năm 2020. Đẩy nhanh tiến độ xây dựng hồ sơ địa chính và cơ sở dữ liệu đất đai; tăng cường kiểm tra hoạt động của các bên, bãi khai thác cát, sỏi; tổ chức đấu giá quyền khai thác khoáng sản đối với các điểm mỏ đã được phê duyệt. Nghiên cứu các cơ chế, chính sách đặc thù về cải tạo xây dựng lại các khu chung cư; xây dựng chương trình, kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2021-2025; chương trình phát triển đô thị trình cấp thẩm quyền phê duyệt.Thực hiện có hiệu quả và đảm bảo tiến độ kế hoạch xây dựng nông thôn mới năm 2020, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu có thêm 15 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 10 xã nông thôn mới nâng cao.

5. Đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị, văn hóa, lễ hội trên địa bàn, đặc biệt an ninh, an toàn Đại hội Đảng bộ các quận, huyện, thị xã, Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII. Đẩy mạnh đấu tranh phòng chống các loại tội phạm băng nhóm có tổ chức, nhất là các loại tội phạm tín dụng đen, ma túy, xâm hại phụ nữ, trẻ em, tội phạm môi trường. Tăng cường hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh, các hộ gia đình, khu dân cư thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống cháy nổ; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy. Chú trọng đảm bảo an ninh trật tự khu vực nông thôn, các khu chung cư đô thị, không để xảy ra điểm nóng. Đảm bảo công tác quốc phòng, củng cố lực lượng, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc; triển khai hiệu quả công tác phòng chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, đền ơn đáp nghĩa.

6. Tổ chức triển khai thực hiện tốt các Nghị quyết của Quốc hội về Thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại thành phố Hà Nội. Chủ động phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành Trung ương trong những vấn đề liên quan đến cơ chế, chính sách đặc thù của Thành phố. Rà soát phương án phân cấp quản lý kinh tế - xã hội theo ngành, lĩnh vực giữa Thành phố với các quận, huyện, thị xã đảm bảo tuân thủ chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết số 99/NQ-CP ngày 24/6/2020. Chuẩn bị xây dựng Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2025 đảm bảo chất lượng và bền vững.

Điều 2. Phân bổ chi tiết dự toán ghi thu, ghi chi nguồn tiền sử dụng đất đối ứng cho 04 dự án đầu tư theo hình thức BT với tổng kinh phí 3.000 tỷ đồng (có Phụ lục kèm theo). Cập nhật, bổ sung Kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm 2016-2020 và bố trí 30 tỷ đồng kế hoạch vốn năm 2020 từ nguồn vốn dự phòng đầu tư công năm 2020 cho Dự án đầu tư xây dựng cầu Vĩnh Tuy - Giai đoạn 2.

Điều 3. Tổ chức thực hiện

1. Giao UBND Thành phố xây dựng kế hoạch, biện pháp cụ thể, phân công rõ trách nhiệm các cơ quan thực hiện, thời gian hoàn thành để tập trung tổ chức thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2020, hoàn thành mức cao nhất các chỉ tiêu kinh tế-xã hội năm 2020 và 5 năm 2016-2020 theo Nghị quyết HĐND Thành phố.

2. Giao Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các Tổ đại biểu, đại biểu HĐND Thành phố giám sát thực hiện Nghị quyết.

3. Đề nghị Ủy ban MTTQ Thành phố phối hợp tuyên truyền, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội thực hiện tốt công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 và các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế-xã hội; tham gia giám sát việc thực hiện Nghị quyết.

HĐND Thành phố kêu gọi các tầng lớp Nhân dân, các lực lượng vũ trang, các cấp, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị, xã hội, xã hội nghề nghiệp nỗ lực phấn đấu thi đua hoàn thành thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, thu - chi ngân sách năm 2020 và 5 năm 2016-2020 của thành phố Hà Nội.

Nghị quyết này đã được HĐND thành phố Hà Nội khoá XV, Kỳ họp thứ 15 thông qua ngày 06/7/2020 và có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký./.

 

Nơi nhận:
- Ủy ban Thường vụ Quốc hội;
- Chính phủ;
- VP Quốc hội, VP Chính phủ;
- Ban Công tác đại biểu thuộc UBTVQH;
- Các bộ, ngành Trung ương;
- Thường trực Thành ủy;
- Đoàn Đại biểu Quốc hội Hà Nội;
- Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ TP;
- Đại biểu HĐND TP; các Ban HĐND Thành phố;
- Các Ban Đảng Thành ủy, VP Thành ủy;
- VP HĐND TP, VP UBND TP;
- Các sở, ban, ngành TP;
- TT HĐND, UBND các quận, huyện, thị xã;
- Cổng Giao tiếp điện tử TP, Công báo TP;
- Các cơ quan thông tấn báo chí của TP;
- Lưu: VT.

CHỦ TỊCH
Nguyễn Thị Bích Ngọc

 

 

 

 

PHỤ LỤC:

DỰ TOÁN GHI THU, GHI CHI NGUỒN TIỀN SỬ DỤNG ĐẤT ĐỐI ỨNG CHO CÁC DỰ ÁN BT NĂM 2020
(Kèm theo Nghị quyết số 05/NQ-HĐND ngày 06/7/2020 của HĐND thành phố Hà Nội)

 

Đơn vị tính: Triệu đồng

TT

Danh mục dự án BT

Giá trị HĐ, PLHĐ BT

Dự án đối ứng

Tổng số lũy kế GTGC đến hết năm 2019

Số còn phải GTGC các năm tiếp theo

Dự toán GTGC năm 2020 (tạm ứng)

 

 

 

Nghĩa vụ tài chính tương ứng các lần giao đất

Số tiền sử dụng đất đã nộp ngân sách

Tổng số

Trong đó

 

 

 

 

 

Đã thanh toán

Tạm ứng

 

 

 

 

 

 

TỔNG SỐ

10.166.844

10.276.175

2.796.615

837.420

437.420

400.000

8.176.542

3.000.000

 

 

 

1

Bảo tàng Hà Nội (phần xây dựng)

1.732.090

1.175.355

596.148

437.420

437.420

 

141.787

141.787

 

 

 

2

Đường trục phía Nam tỉnh Hà Tây cũ

6.076.000

6.586.129

510.120

 

 

 

6.076.000

1.659.058

 

 

 

3

Tuyến đường từ đường Lê Đức Thọ đến Khu đô thị mới Xuân Phương (điểm cuối giao với đường 70)

1.543.600

 

 

 

 

 

1.543.600

784.000

 

 

 

4

Khu công viên và hồ điều hòa tại phía Bắc nghĩa trang Mai Dịch, quận Cầu Giấy

815.154

2.514.691

1.690.347

400.000

 

400.000

415.154

415.154

 

 

 

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Quyết định 1856/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định về việc giao biên chế công chức quản lý hành chính Nhà nước, số lượng người làm việc hưởng lương từ ngân sách Nhà nước và hưởng lương từ nguồn thu sự nghiệp đối với các đơn vị sự nghiệp công lập tự bảo đảm một phần chi thường xuyên và đơn vị sự nghiệp công lập do ngân sách Nhà nước bảo đảm chi thường xuyên, các tổ chức hội của tỉnh Nam Định năm 2023

Quyết định 1856/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định về việc giao biên chế công chức quản lý hành chính Nhà nước, số lượng người làm việc hưởng lương từ ngân sách Nhà nước và hưởng lương từ nguồn thu sự nghiệp đối với các đơn vị sự nghiệp công lập tự bảo đảm một phần chi thường xuyên và đơn vị sự nghiệp công lập do ngân sách Nhà nước bảo đảm chi thường xuyên, các tổ chức hội của tỉnh Nam Định năm 2023

Tài chính-Ngân hàng

×
×
×
Vui lòng đợi