Công văn 7125/VPCP-KTTH của Văn phòng Chính phủ về việc Thông tư liên bộ hướng dẫn xây dựng kế hoạch tài chính thực hiện quy hoạch phát triển nhân lực giai đoạn 2011-2020

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ
------------------
Số: 7125/VPCP-KTTH
V/v: Thông tư liên bộ hướng dẫn xây dựng kế hoạch tài chính thực hiện quy hoạch phát triển nhân lực giai đoạn 2011-2020.
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
-----------------
Hà Nội, ngày 11 tháng 10 năm 2011
 
 

Kính gửi:
- Bộ Kế hoạch và Đầu tư;
- Bộ Tài chính;
- Bộ Giáo dục và Đào tạo;
- Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.
 
Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và các Bộ, cơ quan liên quan khẩn trương xây dựng và ban hành Thông tư liên bộ hướng dẫn xây dựng kế hoạch tài chính triển khai thực hiện Quy hoạch phát triển nhân lực giai đoạn 2011 - 2020 theo đúng chỉ đạo tại Công văn số 4796/VPCP-KTTH ngày 14 tháng 7 năm 2011 của Văn phòng Chính phủ. Thông tư này cần thể hiện được các nội dung sau:
1. Đào tạo nhân lực theo nhu cầu phát triển ngành:
- Với mỗi ngành (nông nghiệp - phát triển nông thôn, công nghiệp, du lịch, công nghệ thông tin, y tế, tư pháp,…), việc đào tạo nhân lực trình độ cao (chuyên gia đầu ngành, các nhóm cán bộ nghiên cứu đồng bộ gắn với các công nghệ cao, sản phẩm chủ lực của ngành…) được triển khai thế nào, trong đó ngân sách nhà nước chi thế nào, bao nhiêu, đánh giá kết quả đào tạo nhân lực trình độ cao thế nào, việc giao các nhiệm vụ nghiên cứu, ứng dụng và quản lý trình độ cao. Việc nâng cao trình độ lao động của ngành (trình độ thạc sỹ, đại học, cao đẳng,…) được thực hiện theo cơ chế tuyển dụng mới, nâng cao trình độ cán bộ, công chức đang làm việc, đối với các ngành nghề cụ thể cần chính sách hỗ trợ đặc biệt nào phải chi từ ngân sách nhà nước (ví dụ đối với ngành y, một số chuyên môn không có nhiều người theo học, đối với xây dựng nhà máy điện hạt nhân phải thu hút nhanh một số lớn người học các ngành nghề mới ở nước ta, chưa hướng dẫn đối với học sinh tốt nghiệp phổ thông), việc chuẩn hóa trình độ công chức, viên chức (ví dụ giảng viên đại học phải có trình độ thạc sỹ, tiến sỹ) được thực hiện cần có hỗ trợ từ ngân sách thế nào… Đối với một số ngành, việc đào tạo các chuyên gia, cán bộ chuyên môn chưa được xã hội quan tâm đúng mức theo cơ chế thị trường, cần thành lập các lớp đào tạo công lập trình độ cao đẳng (ngành tài nguyên môi trường, ngành văn hóa, thể thao, ngành xây dựng, quy hoạch đô thị…) thì đầu tư từ ngân sách để thành lập các đại học mới, nâng cấp từ các trường cao đẳng là trường nào trong giai đoạn 2011-2015, dự kiến chi thế nào là khả thi. Các ngành cần có điều tra, đánh giá số lượng và chất lượng nhân lực của ngành, dự báo nhu cầu nhân lực ngành hàng năm thì việc tổ chức điều tra, dự báo thế nào, ngân sách cấp nào chi.
2. Đối với các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương:
- Để đảm bảo nhân lực qua đào tạo đáp ứng nhu cầu phát triển các ngành kinh tế, xã hội ở địa phương thì cần có chính sách hỗ trợ, thu hút gì cần chi từ ngân sách nhà nước (đào tạo nghề cho lao động nông thôn, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ xã, quận, huyện, thu hút các cán bộ có trình độ khoa học công nghệ cao trong nước, người Việt Nam ở nước ngoài về làm việc cho các dự án lớn, chương trình nghiên cứu ứng dụng của địa phương, các viện nghiên cứu khoa học, công nghệ do địa phương thành lập), cơ chế phê duyệt việc chi từ ngân sách cho những việc này thế nào.
- Để có lao động có chuyên môn phù hợp và số lượng đáp ứng nhu cầu phát triển của địa phương và vùng, cần thành lập mới, nâng cấp các cơ sở đào tạo đại học, cao đẳng, đào tạo nghề gì, ngân sách chi cho việc này thế nào trong giai đoạn 2011-2015.
- Các địa phương cần nghiên cứu và dự báo định kỳ chuẩn nhân lực qua đào tạo cho từng ngành nghề ở địa phương (nông nghiệp, xây dựng, giao thông, y tế, dịch vụ, công nghệ, văn hóa…) thì tiến hành thế nào, cơ quan nào thực hiện, chi ngân sách bao nhiêu.
Văn phòng Chính phủ xin thông báo để các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Giáo dục và Đào tạo, Lao động - Thương binh và Xã hội biết và thực hiện khẩn trương./.
 

 Nơi nhận:
- Như trên;
- Thủ tướng Chính phủ, PTTg Nguyễn Thiện Nhân;
- VPCP: BTCN, PCN Phạm Văn Phượng, các Vụ: TH, KGVX, TKBT;
- Lưu: Văn thư, KTTH (5b).
KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM
PHÓ CHỦ NHIỆM
Phạm Văn Phượng

thuộc tính Công văn 7125/VPCP-KTTH

Công văn 7125/VPCP-KTTH của Văn phòng Chính phủ về việc Thông tư liên bộ hướng dẫn xây dựng kế hoạch tài chính thực hiện quy hoạch phát triển nhân lực giai đoạn 2011-2020
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:7125/VPCP-KTTHNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Phạm Văn Phượng
Ngày ban hành:11/10/2011Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Tài chính-Ngân hàng
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nhấp vào nút dưới đây:

*Lưu ý: Chỉ hỗ trợ dịch thuật cho tài khoản gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi