Danh mục

Nhà đầu tư nước ngoài sử dụng hộ chiếu in hình lưỡi bò được không?

Câu hỏi:

Xin hỏi LuatVietNam : Tôi có một ở người bạn ở Trung Quốc có hộ chiếu in hình lưỡi bò. Hiện bạn tôi muốn góp vốn vào công ty ở Việt Nam. Xin hỏi bạn tôi có được tiến hành góp vốn không? Nếu có cần điều kiện gì không? Thủ tục đăng kí góp vốn, mua phần vốn như thế nào? Xin cảm ơn

Trả lời:

Theo quy định tại Điều 8 Bộ luật Hình sự năm 2015 thì việc sử dụng hộ chiếu in hình lưỡi bò là hành vi cấu thành việc vi phạm chủ quyền.

Cũng theo quy định tại khoản 1, Điều 4 Luật Đầu tư 2020 thì hoạt động đầu tư kinh doanh trên lãnh thổ Việt Nam thực hiện theo quy định của Luật Đầu tư và luật khác có liên quan. Theo Điều 26 Luật Đầu tư 2020 và quy định hướng dẫn tại điểm 3 Mục 1 Công văn 8909/BKHĐT-PC năm 2020 thì hồ sơ góp vốn vào tổ chức kinh tế (công ty) Việt Nam phải gồm bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân, tổ chức góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp và tổ chức kinh tế có nhà đầu tư nước ngoài góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp.

Do đó, nếu giấy tờ pháp lý của nhà đầu tư là hộ chiếu vi phạm chủ quyền của Việt Nam sẽ không thể làm các thủ tục công chứng hợp pháp hóa lãnh sự tại Việt Nam.

Vì vậy nhà đầu tư sử dụng hộ chiếu in hình lưỡi bò sẽ là hồ sơ không hợp pháp để thực hiện thủ tục góp vốn tại Việt Nam.

Trên đây là nội dung tư vấn dựa trên những thông tin mà luật sư đã nhận được. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan, vui lòng liên hệ 19006192 để được hỗ trợ kịp thời. Xin cảm ơn!

*Lưu ý: Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách pháp luật. Mọi thắc mắc, góp ý xin vui lòng liên hệ về email: [email protected]

Quý khách có bất kỳ vấn đề nào cần tư vấn, hãy đặt câu hỏi cho các luật sư để được tư vấn một cách nhanh chóng nhất!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

Tải app LuatVietnam miễn phí tại đây

Vui lòng đợi