Có còn trợ cấp một lần sau tốt nghiệp với con thương binh?

Câu hỏi: LuatVietnam cho em hỏi chế độ trợ cấp 03 tháng cho con thương binh sau khi tốt nghiệp đại học có còn được áp dụng không? Em cám ơn!

Trả lời:

Từ ngày 01/10/2005, theo Thông tư liên tịch số 16/2006/TTLT/BLĐTBXH-BGDĐT-BTC quy định, học sinh, sinh viên đang hưởng trợ cấp hàng tháng theo quy định trên đây sau khi thi tốt nghiệp được hưởng trợ cấp một lần bằng 2 tháng trợ cấp hàng tháng đang hưởng.

Tuy nhiên, tới ngày 11/04/2016, Thông tư liên tịch số 09/2016/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH thay thế Thông tư liên tịch 16/2006/TTLT/BLĐTBXH-BGDĐT-BTC có hiệu lực thì chính sách trợ cấp một lần đối với học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp không còn được quy định.

Theo đó, con của thương binh được miễn học phí trong suốt thời gian học tập tại nhà trường theo khung thời gian học hoặc chương trình quy định tại quy chế đào tạo đại học, giáo dục nghề nghiệp và giáo dục phổ thông (Điều 7 Thông tư 36/2015/TT-BLĐTBXH).

Trợ cấp ưu đãi hàng năm: Chi trả vào đầu năm học hoặc đầu khóa học:

- Chi trả vào tháng 10, tháng 11 đối với học sinh;

- Chi trả vào tháng 11, tháng 12 đối với sinh viên.

Trợ cấp hàng tháng: Chi trả 02 lần trong năm:

- Lần 1: Chi trả vào tháng 10, tháng 11 đối với học sinh hoặc tháng 11, tháng 12 đối với sinh viên;

- Lần 2: Chi trả vào tháng 3, tháng 4.

Trường hợp học sinh, sinh viên chưa nhận được trợ cấp ưu đãi hàng tháng thì được truy lĩnh.

Như vậy, hiện nay chế độ trợ cấp một lần bằng 02 tháng trợ cấp hàng tháng đang hưởng đối với học sinh, sinh viên đang hưởng trợ cấp hàng tháng không còn được áp dụng.

Nguyễn Ngọc Hùng

Được tư vấn bởi: Luật sư Nguyễn Ngọc Hùng

Văn phòng luật sư Kết nối

https://luatketnoi.vn/

*Lưu ý: Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách pháp luật. Mọi thắc mắc, góp ý xin vui lòng liên hệ về email: tuvan@luatvietnam.vn
Quý khách có bất kỳ vấn đề nào cần tư vấn, hãy đặt câu hỏi cho các luật sư để được tư vấn một cách nhanh chóng nhất!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

loading
Vui lòng đợi