Thông tư sửa đổi một số điểm của Thông tư liên bộ số 14/TTLB ngày 30/9/95 của Liên bộ Y tế - Tài chính - Lao động - thương binh và xã hội - Ban Vật giá Chính phủ

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
In
 • Báo lỗi
 • Gửi liên kết tới Email
 • Chia sẻ:
 • Chế độ xem: Sáng | Tối
 • Thay đổi cỡ chữ:
  17
Ghi chú

thuộc tính Thông tư liên tịch 11/TTLB

Thông tư sửa đổi một số điểm của Thông tư liên bộ số 14/TTLB ngày 30/9/95 của Liên bộ Y tế - Tài chính - Lao động - thương binh và xã hội - Ban Vật giá Chính phủ
Cơ quan ban hành: Ban Vật giá Chính phủ; Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; Bộ Tài chính; Bộ Y tếSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:11/TTLBNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông tư liên tịchNgười ký:Lê Duy Đồng; Lê Văn Tân; Tào Hữu Phùng; Trần Thị Trung Chiến
Ngày ban hành:19/09/1997Ngày hết hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày hết hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:

TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Thông tư liên tịch 11/TTLB

LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

THÔNG TƯ

LIÊN BỘ SỐ 11/TTLB NGÀY 19 THÁNG 9 NĂM 1997 CỦA LIÊN BỘ Y TẾ - TÀI CHÍNH - LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ Xà HỘI - BAN VẬT GIÁ CHÍNH PHỦ SỬA ĐỔI MỘT SỐ ĐIỂM CỦA THÔNG TƯ LIÊN BỘ SỐ 14/TTLB NGÀY 30 THÁNG 9 NĂM1995 CỦA LIÊN BỘ Y TẾ - TÀI CHÍNH - LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ Xà HỘI - BAN VẬT GIÁ CHÍNH PHỦ

 

Căn cứ Nghị định số 95/CP ngày 27-8-1994 của Chính phủ về việc thu một phần viện phí và theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 62-TB ngày 9-6-1997 của Văn phòng Chính phủ. Để phù hợp với tình hình hiện nay và khả năng chi trả thực tế của quỹ bảo hiểm y tế, liên Bộ Y tế - Tài chính - Lao động - Thương binh và Xã hội - Ban Vật giá Chính phủ sửa đổi một số điểm của Thông tư Liên bộ số 14/TTLB ngày 30-9-1995 hướng dẫn thực hiện thu một phần viện phí như sau:

 

1. Đoạn 3, khoản 2, mục B, phần IV - Hình thức thu một phần viện phí được sửa đổi như sau:

Để giảm bớt khó khăn cho người bị bệnh nặng phải điều trị với chi phí thực tế cao và để đảm bảo khả năng chi trả của quỹ Bảo hiểm Y tế(BHYT), tổng số tiền của 2 khoản thu: Tiền ngày giường bệnh và tiền chi phí thực tế sử dụng trực tiếp cho người bệnh không được vượt quá tổng số tiền tính theo giá quy định tại Phần B2: "Bảng giá tối đa cho một ngày điều trị nội trú" (lấy giá theo từng loại ngày điều trị trong bảng giá này nhân với ngày điều trị nội trú của người bệnh). Trường hợp người bệnh (kể cả người có thẻ bảo hiểm y tế) điều trị theo yêu cầu riêng thì phải tự thanh toán đầy đủ chi phí thực tế cho bệnh viện.

 

2. Mục d, phần IV - Hình thức thu một phần viện phí được sửa đổi như sau:

Người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế được cơ quan bảo hiểm y tế thanh toán với bệnh viện chi phí khám chữa bệnh theo giá một phần viện phí quy định tại Điểm 1 Thông tư này cho các dịch vụ y tế, trừ những bệnh và trường hợp quy định tại Điều 16, Điều 17 Điều lệ bảo hiểm y tế.

Đối với một số thuốc và một số dịch vụ y tế kỹ thuật cao quy định tại phụ lục ban hành kèm theo Thông tư này, người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế được cơ quan bảo hiểm y tế thanh toán với bệnh viện một phần chi phí theo giá một phần viện phí, số còn lại người bệnh tự thanh toán với bệnh viện. Quy định này chưa áp dụng đối với người được bảo hiểm y tế thuộc diện hưu trí, mất sức và người có công với Cách mạng.

 

3. Điều khoản thi hành

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký, những quy định trước đây trái với quy định trong Thông tư này đều huỷ bỏ.

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi