Thông báo 102/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về ý kiến kết luận chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân tại buổi làm việc với Công ty Điện tử Samsung Việt Nam

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

 

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ
-----------------

Số: 102/TB-VPCP

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
----------------------------

Hà Nội, ngày 11 tháng 03 năm 2013

 

 

THÔNG BÁO

Ý KIẾN KẾT LUẬN CHỈ ĐẠO CỦA PHÓ THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ NGUYỄN THIỆN NHÂN

 TẠI BUỔI LÀM VIỆC VỚI CÔNG TY ĐIỆN TỬ SAM SUNG VIỆT NAM

 

 

Ngày 25 tháng 2 năm 2013, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm và làm việc với Công ty TNHH điện tử Samsung Việt Nam (SEV) để khảo sát, nắm bắt nhu cầu của doanh nghiệp về yêu cầu đào tạo, phát triển nguồn nhân lực lao động có chất lượng, có tay nghề, khả năng phát triển trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) của Tập đoàn Samsung tại Việt Nam, tìm hiểu khả năng đáp ứng, hỗ trợ của Chính phủ về các phương diện trên.

Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các Bộ: Thông tin và Truyền thông, Giáo dục và Đào tạo, Khoa học và Công nghệ, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Bắc Ninh, và Văn phòng Chính phủ. Sau khi nghe lãnh đạo Công ty SEV báo cáo về tình hình phát triển của doanh nghiệp thời gian qua, các kiến nghị đối với Chính phủ, ý kiến của lãnh đạo các Bộ, ngành, UBND tỉnh Bắc Ninh, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã kết luận như sau:

1. Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng đánh giá cao và biểu dương Công ty SEV về các kết quả phát triển ấn tượng của Công ty trong thời gian qua cả về sản xuất kinh doanh, xuất khẩu, phát triển nguồn nhân lực …. Những kết quả này đã đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương, góp phần thúc đẩy sự phát triển ngành công nghiệp công nghệ thông tin của Việt Nam. Công ty đã được thực hiện tương đối tốt chế độ phúc lợi đối với người lao động và hoạt động hợp tác liên kết đào tạo nguồn nhân lực với các cơ sở giáo dục, đào tạo của Việt Nam. Các hoạt động hợp tác đào tạo này là đúng hướng, phù hợp với chính sách phát triển nguồn nhân lực của Chính phủ Việt Nam. Chính phủ Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi theo quy định của pháp luật để Công ty SEV tiếp tục phát triển tại Việt Nam.

2. Giao Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và các cơ quan liên quan xem xét ký kết các thỏa thuận về đào tạo, phát triển và cung cấp nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của SEV. Khuyến khích Công ty tiếp tục mở rộng các hoạt động hợp tác đào tạo trong lĩnh vực công nghệ thông tin với các cơ sở đào tạo có uy tín của Việt Nam trong lĩnh vực này như Học viện Bưu chính Viễn thông, Viện Công nghệ thông tin thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam …

3. Về việc xây dựng Trung tâm nghiên cứu triển khai (R&D) của Công ty SEV: đánh giá cao định hướng hoạt động nghiên cứu triển khai đa ngành trong lĩnh vực công nghệ cao của Công ty. Khuyến khích Công ty đặt Trung tâm R&D tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc và xem xét mở rộng lĩnh vực nghiên cứu bao gồm cả các nội dung liên quan đến bảo đảm an ninh thông tin mạng. Công ty làm việc với Ban quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc để bố trí địa điểm thuận lợi. Trường hợp Công ty lựa chọn địa điểm khác, Công ty chủ động làm việc với các cơ quan chức năng để được hướng dẫn cụ thể.

4. Giao Văn phòng Chính phủ chủ trì cuộc họp với sự tham dự của đại diện Bộ Xây dựng, Bộ Công an, UBND tỉnh Bắc Ninh, Công ty SEV để thảo luận cơ chế hợp tác cùng xây dựng, phát triển nhà ở cho người lao động của Công ty gắn với việc xử lý kiến nghị của Công ty về việc thực hiện các thủ tục liên quan đến giải quyết hộ khẩu cho người lao động Việt Nam làm việc tại Công ty, nhằm tạo điều kiện cho người lao động ổn định cuộc sống, gắn bó lâu dài với Công ty, báo cáo kết quả với Phó Thủ tướng trước ngày 15 tháng 4 năm 2013.

Văn phòng Chính phủ xin thông báo để các Bộ, cơ quan biết, thực hiện.

 

 Nơi nhận:
- TTgCP, các PTTg (để b/c);
- Các Bộ: Thông tin và Truyền thông, Xây dựng, Khoa học và Công nghệ, Giáo dục và Đào tạo, Lao động - Thương binh và Xã hội, Công an, Văn hóa, Thể thao và Du lịch;
- UBND thành phố Hà Nội;
- UBND tỉnh Bắc Ninh;
- Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam;
- Công ty TNHH điện tử Sam Sung Việt Nam
- VPCP: BTCN, các PCN, Trợ lý TTg; Các Vụ: TH, KGVX, Cổng TTĐT;
- Lưu: VT, QHQT (2).

KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM
PHÓ CHỦ NHIỆM
Nguyễn Khắc Định

 

thuộc tính Thông báo 102/TB-VPCP

Thông báo 102/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về ý kiến kết luận chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân tại buổi làm việc với Công ty Điện tử Samsung Việt Nam
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:102/TB-VPCPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Nguyễn Khắc Định
Ngày ban hành:11/03/2013Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Lĩnh vực khác
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi