Cảm ơn quý khách đã gửi báo lỗi.
Công văn 683/CATTT-TĐQLGS của Cục An toàn thông tin về biện pháp phòng, chống mã độc lây lan thông qua Facebook Messenger tại Việt Nam
- Tóm tắt
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
- Nội dung MIX
- Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…
- Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.
Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.
- Báo lỗi
- Gửi liên kết tới Email
- In tài liệu
- Chia sẻ:
- Chế độ xem: Sáng | Tối
- Thay đổi cỡ chữ:17
- Chú thích màu chỉ dẫn
thuộc tính Công văn 683/CATTT-TĐQLGS
Cơ quan ban hành: | Số công báo: | Đang cập nhật | |
Số hiệu: | 683/CATTT-TĐQLGS | Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
Loại văn bản: | Công văn | Người ký: | Nguyễn Huy Dũng |
Ngày ban hành: | 19/12/2017 | Ngày hết hiệu lực: | Đang cập nhật |
Áp dụng: | Tình trạng hiệu lực: | Đã biết Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây! | |
Lĩnh vực: | Thông tin-Truyền thông |
Cảnh báo mã độc lây lan qua Facebook Messenger
Sáng ngày 19/12/2017, nhiều người dùng ứng dụng Facebook Messenger tại Việt Nam đã trở thành nạn nhân của một loại mã độc được cho là sử dụng để đào tiền ảo. Ngay trong ngày, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã ra Công văn 683/CATTT-TĐQLGS về biện pháp phòng, chống mã độc này.
Theo nhận định, mã độc sử dụng tập tin 7za.exe để giải nén tập tin file.7z, sau đó lấy tiện ích mở rộng độc hại và tự động cài đặt tiện ích mở rộng này vào trình duyện Chrome. Do đó, những người dùng trình duyệt Chrome là đối tượng chính của mã độc này; tuy nhiên, không loại trừ khả năng trong thời gian tới sẽ xuất hiện các mẫu mã độc khác nhắm vào các trình duyệt khác.
Nhằm bảo đảm an toàn thông tin và phòng tránh nguy cơ bị tấn công bởi mã độc, Cục An toàn thông tin khuyến nghị:
- Cảnh giác và không mở các các tập tin hay đường dẫn lạ được gửi qua Facebook Messenger hay bất kỳ ứng dụng truyền thông nào khác (ví dụ: Viber, Zalo, thư điện tử, …).
- Nhận được các thông tin (tập tin hoặc đường dẫn) lạ, có thể thông báo hoặc gửi thông tin về Cục An toàn thông tin để tổng hợp và phân tích, cảnh báo khi có những dấu hiệu, nguy cơ tấn công mạng mới.
- Đối với người dùng đã bị lây nhiễm cần cài đặt và cập nhật các phần mềm phòng, chống mã độc, virus để phát hiện và ngăn chặn, loại bỏ mã độ.
Trong trường hợp cần thiết, người dùng có thể liên hệ với Cục An toàn thông tin, số điện thoại: 024.3943.6684, thư điện tử [email protected] để được phối hợp, hỗ trợ.
Để tìm hiểu thêm quy định nêu trên, bạn đọc tham khảo:
Công văn 683/CATTT-TĐQLGS của Cục An toàn thông tin về biện pháp phòng, chống mã độc lây lan thông qua Facebook Messenger tại Việt Nam
Xem chi tiết Công văn 683/CATTT-TĐQLGS tại đây
tải Công văn 683/CATTT-TĐQLGS
Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG CỤC AN TOÀN THÔNG TIN ------------------- Số: 683/CATTT-TĐQLGS V/v: Biện pháp phòng, chống mã độc lây lan thông qua Facebook Messenger tại Việt Nam | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập - Tự do - Hạnh phúc --------------------- Hà Nội, ngày 19 tháng 12 năm 2017 |
Nơi nhận: - Như trên; - Lãnh đạo Bộ (để b/c); - Cục trưởng (để b/c); - Lưu: VT, TĐQLGS. | KT. CỤC TRƯỞNG PHÓ CỤC TRƯỞNG (Đã ký) Nguyễn Huy Dũng |