Công văn 2771/LĐTBXH-BVCSTE của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc tổ chức hoạt động Tết Trung thu năm 2014

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 2771/LĐTBXH-BVCSTE

Công văn 2771/LĐTBXH-BVCSTE của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc tổ chức hoạt động Tết Trung thu năm 2014
Cơ quan ban hành: Số công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:2771/LĐTBXH-BVCSTENgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Doãn Mậu Diệp
Ngày ban hành:04/08/2014Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Lĩnh vực khác
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH
VÀ XÃ HỘI
--------

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
----------------

Số: 2771/LĐTBXH-BVCSTE
V/v tổ chức hoạt động Tết Trung thu năm 2014

Hà Nội, ngày 04 tháng 08 năm 2014

 

Kính gửi: Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

Tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, đồng thời cũng thể hiện sự quan tâm và trách nhiệm của Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội đối với trẻ em.

Trong những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em và thực hiện quyền trẻ em đã được quan tâm, đầu tư về mọi mặt, nhờ đó cuộc sống của trẻ em ngày càng tốt hơn. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em ở vùng sâu, vùng xa, trẻ em vùng biên giới, hải đảo ít có cơ hội được hưởng đầy đủ các quyền của mình, nhất là cơ hội được vui chơi, giải trí, tham gia các hoạt động xã hội. Tiếp nối những hoạt động trong Tháng hành động Vì trẻ em năm 2014 với chủ đề “Hành động vì một xã hội không bạo lực, không xâm hại trẻ em”, nhân dịp rết Trung thu năm 2014, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo chính quyền các cấp, các ngành:

- Bố trí và huy động kinh phí, nguồn lực từ ngân sách nhà nước, các tổ chức và cá nhân trong xã hội để hỗ trợ cho tất cả trẻ em được đón Tết Trung thu tại cộng đồng vui vẻ, an toàn và lành mạnh; định hướng, giáo dục trẻ em giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, tham gia các hoạt động văn hóa, trò chơi truyền thống; khuyến khích việc tự tạo trò chơi, đồ chơi và sử dụng đồ chơi sản xuất trong nước, không sử dụng đồ chơi nhập khẩu kém chất lượng, độc hại, nguy hiểm.

- Tổ chức các hoạt động Tết Trung thu thiết thực, tiết kiệm, không phô trương, hình thức, thu hút trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tham gia các hoạt động, sân chơi trong dịp Trung thu, đồng thời chuẩn bị tốt cho năm học mới.

- Thăm, tặng quà, học bổng cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn; tham gia vui Tết Trung thu cùng trẻ em tại cộng đồng.

- Tăng cường kiểm tra, thanh tra vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phục vụ Tết Trung thu; tăng cường kiểm tra, ngăn chặn và xử lý kịp thời việc kinh doanh các loại văn hóa phẩm, đồ chơi, trò chơi có tính chất bạo lực, phản giáo dục, chứa chất độc hại, không phù hợp với lứa tuổi trẻ em.

- Chỉ đạo các cơ quan thông tin đại chúng địa phương tăng cường truyền thông về công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em và thực hiện quyền trẻ em; biểu dương những tấm gương người tốt, việc tốt vì trẻ em; phê phán, lên án các hành vi thiếu trách nhiệm, vi phạm quyền trẻ em.

- Chỉ đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các ngành, đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch, tổ chức các hoạt động, tổng hợp và báo cáo kết quả sau Tết Trung thu./.

 

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Bộ trưởng (để b/c);
- Sở LĐ-TB&XH các tỉnh, thành phố;
- Lưu VT, BVCSTE.

KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Doãn Mậu Diệp

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi