Thông báo 4562/TB-BNN-VP của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Vũ Văn Tám tại Hội thảo, tham quan trạm bờ máy thông tin liên lạc sóng HF tầm xa có tích hợp thiết bị định vị vệ tinh

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 4562/TB-BNN-VP

Thông báo 4562/TB-BNN-VP của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Vũ Văn Tám tại Hội thảo, tham quan trạm bờ máy thông tin liên lạc sóng HF tầm xa có tích hợp thiết bị định vị vệ tinh
Cơ quan ban hành: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thônSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:4562/TB-BNN-VPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Trần Quốc Tuấn
Ngày ban hành:08/09/2011Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Hành chính, Nông nghiệp-Lâm nghiệp, Thông tin-Truyền thông
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
-------------------
Số: 4562/TB-BNN-VP
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
-------------------
Hà Nội, ngày 08 tháng 09 năm 2011
  
THÔNG BÁO
Ý KIẾN CHỈ ĐẠO CỦA THỨ TRƯỞNG VŨ VĂN TÁM TẠI HỘI THẢO,
THAM QUAN TRẠM BỜ MÁY THÔNG TIN LIÊN LẠC SÓNG HF TẦM XA
 CÓ TÍCH HỢP THIẾT BỊ ĐỊNH VỊ VỆ TINH
 
 
Ngày 23/8/2011, tại Thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi, Tổng cục Thủy sản phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội thảo, tham quan trạm bờ và máy thông tin liên lạc tầm xa HF có tích hợp thiết bị định vị vệ tinh (gọi tắt là máy thông tin liên lạc sóng HF), tham dự Hội thảo có Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tổng cục Thủy sản, Cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản; Lãnh đạo Sở NN&PTNT, Chi cục KT&BVNLTS các tỉnh, thành phố ven biển; doanh nghiệp cung cấp máy thông tin liên lạc và một số ngư dân tỉnh Quảng Ngãi. Sau khi nghe báo cáo của Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Ngãi về quá trình nghiên cứu, tìm hiểu và chọn Công ty cổ phần thiết bị Hàng Hải (MECOM) trực thuộc Tổng công ty Thủy sản Việt Nam là nhà cung cấp, lắp đặt trạm bờ tại Chi cục, máy thông tin liên lạc sóng HF cho ngư dân và quan sát trực tiếp tàu cá bằng thiết bị định vị, phát biểu của Chi cục trưởng Chi cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản tỉnh Bình Thuận về kết quả vận hành trạm bờ và máy thông tin liên lạc sóng HF do Công ty cổ phần thiết bị Hàng Hải (MECOM) cung cấp và ý kiến của các đại biểu tham dự Hội thảo, Thứ trưởng Vũ Văn Tám phát biểu chỉ đạo như sau:
1. Quyết định số 48/2010/QĐ-TTg ngày 13/7/2010 của Thủ tướng Chính phủ đã ban hành gần một năm nhưng đến nay ngư dân vẫn chưa được hưởng chính sách hỗ trợ do một số nguyên nhân, nhưng nguyên nhân quan trọng là do các địa phương chưa lựa chọn được thiết bị trạm bờ và máy thông tin liên lạc sóng HF để xác nhận ngư dân ra khai thác tại vùng biển xa, việc xác nhận tại các đảo, nhà giàn gặp nhiều khó khăn do điều kiện thời tiết; Qua Hội thảo này, đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, thành phố ven biển tham mưu cho UBND tỉnh để sớm tiến hành việc lựa chọn nhà cung cấp thiết bị trạm bờ và máy thông tin liên lạc sóng HF để đảm bảo việc xác nhận được thuận lợi. Đây là Hội thảo cuối cùng Tổng cục Thủy sản tổ chức để các địa phương tham quan, tìm hiểu và đi đến quyết định lựa chọn nhà cung cấp thiết bị.
2. Trong thời gian vừa qua, một số địa phương đã được Bộ Tài chính tạm cấp kinh phí để thực hiện Quyết định 48/2010/QĐ-TTg (4 tỉnh/14 tỉnh có tàu cá đăng ký tham gia hoạt động tại vùng biển xa), đề nghị các địa phương chưa được tạm ứng kinh phí, nhanh chóng hoàn thiện dự toán gửi về Bộ Tài chính và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để có căn cứ cấp kinh phí để địa phương triển khai thực hiện.
3. Hiện nay, một số địa phương đã tiến hành lắp đặt trạm bờ và hướng dẫn ngư dân mua máy thông tin liên lạc sóng HF, tuy nhiên trong quá trình mua máy, ngư dân phải tự bỏ tiền mua và lấy hóa đơn để thanh toán sau. Để tháo gỡ khó khăn cho ngư dân, đề nghị các địa phương đứng ra lựa chọn nhà cung cấp thiết bị, ký hợp đồng và tạm ứng kinh phí để mua máy lắp đặt cho tàu cá của ngư dân (các tàu được UBND tỉnh phê duyệt) và hướng dẫn ngư dân các thủ tục cần thiết để quyết toán theo quy định.
4. Về cơ quan quyết định thành lập Tổ thẩm định: Theo quy định tại khoản 3, Điều 9 Thông tư liên lịch số 11/2011/TTLT-BNN-BQP-BTC do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định, tuy nhiên các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có thể tham mưu để UBND tỉnh ban hành Quyết định thành lập Tổ thẩm định.
Trên đây là ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Vũ Văn Tám tại Hội thảo, tham quan trạm bờ máy thông tin liên lạc sóng HF, Văn phòng Bộ thông báo để các đơn vị liên quan thực hiện.
 

Nơi nhận:
- Bộ trưởng (b/c);
- TT.TCT Vũ Văn Tám (b/c);
- Sở NN&PTNT các tỉnh, TP ven biển;
- Chi cục KT&BVNLTS các tỉnh, TP ven biển;
- Lãnh đạo TCTS;
- TCTS (Vụ KHTC KTBVNLTS);
- Lưu VT, TH.
TL. BỘ TRƯỞNG
KT. CHÁNH VĂN PHÒNG
PHÓ CHÁNH VĂN PHÒNG
Trần Quốc Tuấn

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi