Công văn 1318/TCT-VP 2024 phân quyền Quản trị và tiếp nhận, giải quyết kiến nghị trên Cổng Dịch vụ công

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 1318/TCT-VP

Công văn 1318/TCT-VP của Tổng cục Thuế về phân quyền Quản trị và tiếp nhận, giải quyết phản ánh kiến nghị trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia
Cơ quan ban hành: Tổng cục ThuếSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:1318/TCT-VPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Quách Hào Hiệp
Ngày ban hành:01/04/2024Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Hành chính, Thông tin-Truyền thông
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH

TỔNG CỤC THUẾ

_____________

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

__________________________

Số: 1318/TCT-VP

V/v phân quyền Quản trị và tiếp nhận, giải quyết PAKN trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Hà Nội, ngày 01 tháng 4 năm 2024

 

 

 

 Kính gửi:

- Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương;

- Các Vụ/Vụ/đơn vị thuộc cơ quan Tổng cục Thuế.

 

Thực hiện công tác xử lý phản ánh kiến nghị (PAKN) của doanh nghiệp và người dân trên Hệ thống PAKN - Cổng dịch vụ công Quốc gia.

Tiếp tục thực hiện việc điện tử hóa trong công tác xử lý, đăng tải các PAKN trên Cổng dịch vụ công Quốc gia từ trung ương đến địa phương. Tổng cục Thuế thông báo đến Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và các Cục/Vụ/đơn vị trong cơ quan Tổng cục Thuế như sau:

1. Về việc phân quyền và tiếp nhận, xử lý PAKN trên cổng DVC Quốc gia:

Hiện nay, Tổng cục Thuế đã hoàn thành việc xây dựng hệ thống các Chi cục Thuế khu vực thuộc các Cục Thuế trên Hệ thống cơ sở dữ liệu - Cổng dịch vụ công quốc gia. Do vậy, đề nghị Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trên cơ sở các tài khoản đã được Tổng cục Thuế giao quyền quản trị tại công văn số 33/TCT-VP ngày 06/1/2023 của Tổng cục Thuế, chủ động triển khai phân quyền cho các Chi cục thuế/ Chi cục Thuế khu vực để thực hiện công tác tiếp nhận và xử lý PAKN trên Cổng dịch vụ công quốc gia tại các Chi cục Thuế/ Chi cục Thuế khu vực.

Đồng thời, đề nghị Cục CNTT phân quyền tiếp nhận và xử lý PAKN cho các Cục/Vụ/đơn vị thuộc cơ quan Tổng cục Thuế để các Cục/Vụ/Đơn vị thực hiện tiếp nhận và xử lý PAKN theo thẩm quyền của đơn vị minh theo đường điện tử. Danh sách, Văn phòng chủ động gửi sau khi đã điều chỉnh lại theo đề nghị của các Cục/Vụ/đơn vị.

Cục Thuế các Tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và các Cục/Vụ /đơn vị thuộc cơ quan Tổng cục Thuế nếu có thay đổi về đầu mối cán bộ tiếp nhận và xử lý PAKN, đề nghị gửi về Tổng cục Thuế (Văn phòng) trước ngày 30/3/2024 để Tổng cục Thuế (Văn phòng) chỉnh sửa chuyển Cục CNTT phân quyền .

2. Về tài liệu hướng dẫn thực hiện:

Tài liệu hướng dẫn dành cho cán bộ quản trị tại địa phương dùng để thực hiện phân quyền cho Chi cục Thuế/ Chi cục Thuế khu vực và tài liệu hướng dẫn dành cho cán bộ trực tiếp thực hiện việc tiếp nhận và xử lý PAKN trên Cổng dịch vụ công quốc gia tại địa phương, Tổng cục đã gửi kèm tài liệu theo công văn số 33/TCT-VP ngày 06/1/2023. Đề nghị các Cục Thuế địa phương chuyển cho các Chi cục Thuế/Chi cục Thuế khu vực biết, nghiên cứu, sử dụng.

Tài liệu hướng dẫn dành cho cán bộ trực tiếp thực hiện công tác tiếp nhận và xử lý PAKN trên Cổng dịch vụ công quốc gia tại Cục/Vụ/đơn vị thuộc cơ quan Tổng cục Thuế, đề nghị lấy theo đường dẫn:T/PAKN/Tài liệu hướng dẫn.

Trong quá trình thực hiện nếu có bất kỳ vướng mắc nào liên quan đến việc tiếp nhận và xử lý PAKN trên hệ thống phản ánh kiến nghị - Cổng dịch vụ công quốc gia liên hệ với đồng chí Nguyễn Thu Hiền (ĐTLL: 0338885788, hoặc hòm thư điện tử [email protected]). Đối với những vướng mắc liên quan đến việc phân quyền cho các Chi cục Thuế/ Chi cục Thuế khu vực (Quản trị hệ thống) đề nghị liên hệ với đồng chí Vũ Việt An (ĐTLL: 0914 611 003; hoặc hòm thư điện tử [email protected] ) để được giải quyết.

Tổng cục Thuế thông báo để Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và các Cục/vụ/ Đơn vị thuộc cơ quan Tổng cục Thuế biết và thực hiện./.

 

Nơi nhận:

- Như trên;

- Lãnh đạo TC (để b/c);

- Lưu: VT,VP (P. CC&KSTTHC).

TL. TỔNG CỤC TRƯỞNG

KT. CHÁNH VĂN PHÒNG

PHÓ CHÁNH VĂN PHÒNG

 

 

 

Quách Hào Hiệp

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi