Quyết định 07/2001/QĐ-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc sửa đổi, bổ sung một số điều trong Quy chế thi tốt nghiệp phổ thông trung học, trung học chuyên ban và trung học cơ sở

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải VB
Lưu
Theo dõi VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
In
 • Báo lỗi
 • Gửi liên kết tới Email
 • Chia sẻ:
 • Chế độ xem: Sáng | Tối
 • Thay đổi cỡ chữ:
  17
Ghi chú

thuộc tính Quyết định 07/2001/QĐ-BGDĐT

Quyết định 07/2001/QĐ-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc sửa đổi, bổ sung một số điều trong Quy chế thi tốt nghiệp phổ thông trung học, trung học chuyên ban và trung học cơ sở
Cơ quan ban hành: Bộ Giáo dục và Đào tạoSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:07/2001/QĐ-BGDĐTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Quyết địnhNgười ký:Nguyễn Minh Hiển
Ngày ban hành:30/03/2001Ngày hết hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày hết hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Giáo dục-Đào tạo-Dạy nghề

TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Quyết định 07/2001/QĐ-BGDĐT

LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

QUYẾT ĐỊNH

CỦA BỘ TRƯỞNG BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO SỐ 07/2001/QĐ-BGD&ĐT NGÀY 30 THÁNG 3 NĂM 2001 VỀ VIỆC SỬA ĐỔI, BỔ SUNG MỘT SỐ ĐIỀU TRONG QUY CHẾ THI TỐT NGHIỆP PHỔ THÔNG TRUNG HỌC, TRUNG HỌC CHUYÊN BAN VÀ TRUNG HỌC CƠ SỞ
(Ban hành theo Quyết định số 15/1998/QĐ-BGD&ĐT,
QĐ số 07/1999/QĐ-BGD&ĐT, QĐ số 03/2000/QĐ-BGD&ĐT
của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo)

 

BỘ TRƯỞNG BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

 

- Căn cứ Nghị định số 29/CP ngày 30/3/1994 của Chính phủ về nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

- Căn cứ Nghị định số 15/CP ngày 02/3/1993 của Chính phủ về nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm quản lý nhà nước của Bộ, cơ quan ngang Bộ;

- Theo đề nghị của Ông Vụ trưởng Vụ Trung học phổ thông,

QUYẾT ĐỊNH

 

Điều 1. Nay sửa đổi, bổ sung một số điều trong Quy chế thi tốt nghiệp phổ thông trung học, trung học chuyên ban và trung học cơ sở ban hành theo Quyết định số 15/1998/QĐ-BGD&ĐT ngày 01/4/1998, Quyết định số 07/1999/QĐ-BGD&ĐT ngày 27/02/1999, Quyết định số 03/2000/QĐ-BGD&ĐT ngày 28/02/2000 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo như sau:

1. Sửa đổi khoản 1 Điều 6 như sau:

Học sinh theo chương trình nào (THPT,THCB, THCS) sẽ được thi theo chương trình đó. Nội dung thi là toàn bộ chương trình lớp cuối cấp (lớp 9 đối với THCS, lớp 12 đối với THPT, THCB).

2. Sửa đổi, bổ sung Điều 8 như sau:

Những học sinh nêu tại khoản 1 Điều 7 được công nhận đủ điều kiện dự thi nếu:

1) Đã học hết chương trình toàn cấp học, được xếp loại cả năm ở lớp cuối cấp về hạnh kiểm từ trung bình trở lên, về học lực không bị xếp loại kém theo quy định hiện hành; trong thời gian tổ chức kỳ thi không bị tạm giam, tạm giữ hoặc mất quyền công dân.

2) Tổng số ngày nghỉ học ở lớp cuối cấp không quá 45 ngày (nghỉ 1 lần hoặc nghỉ nhiều lần cộng lại).

Đối với những học sinh đang học không đủ điều kiện dự thi, Hiệu trưởng thông báo cho học sinh và gia đình biết trước ngày thi 10 ngày.

3. Sửa đổi, bổ sung khoản 1 Điều 9 như sau:

Chưa quá 20 tuổi đối với kỳ thi tốt nghiệp trung học cơ sở, chưa quá 24 tuổi đối với kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc trung học chuyên ban.

4. Sửa đổi câu đầu của Điều 14 như sau:

Được công nhận tốt nghiệp những học sinh không vi phạm Quy chế thi, không có bài thi nào bị điểm 0 và đạt tổng điểm bình quân quy định cho mỗi diện như sau:

5. Sửa đổi khoản 2 Điều 16 như sau:

Học sinh diện miễn thi cũng được xếp loại tốt nghiệp nếu có đủ điều kiện dưới đây và được tính điểm bình quân tốt nghiệp như sau:

a) Loại giỏi: Nếu học lực xếp loại giỏi và hạnh kiểm xếp loại tốt; được tính điểm bình quân tốt nghiệp là 9,0

b) Loại khá: Nếu học lực và hạnh kiểm đều xếp loại từ khá trở lên; được tính điểm bình quân tốt nghiệp là 7,0.

c) Loại trung bình: Nếu học lực không bị xếp loại kém và hạnh kiểm xếp từ trung bình trở lên; được tính điểm bình quân tốt nghiệp là 5,0

6. Bổ sung vào nhiệm vụ của Hội đồng sao in đề thi tại khoản 2 Điều 30 như sau:

Hội đồng sao in đề thi có trách nhiệm in thử, đọc lại đề thi, phát hiện và báo cáo về Hội đồng ra đề thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo những thiếu sót của đề thi để được hướng dẫn sửa chữa, bổ sung trước khi tiến hành sao in đến học sinh.

7. Sửa đổi khoản 1 Điều 34 như sau:

Hội đồng chấm thi tốt nghiệp cho từng cấp học do Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo ra quyết định thành lập.

Mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có thể thành lập một hoặc một số Hội đồng chấm thi cho từng cấp học tuỳ theo số lượng thí sinh và điều kiện cụ thể của địa phương.

Việc thành lập Hội đồng làm phách theo từng cấp học độc lập với các Hội đồng chấm thi tốt nghiệp được thực hiện tuỳ theo yêu cầu và điều kiện của từng địa phương. Thành phần, số lượng, nhiệm vụ và quyền hạn của Hội đồng làm phách do Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo quy định và báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo.

8. Sửa đổi, bổ sung điểm thứ 4 mục 2.1 khoản 2 Điều 34 như sau:

Các giám khảo là những giáo viên đang hoặc đã dạy môn thi ở lớp cuối cấp, không có con, em ruột dự thi. Số lượng và công việc cụ thể của Giám khảo do Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo quy định.

9. Sửa đổi, bổ sung Điều 40 như sau:

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm quản lý và chỉ đạo việc cấp bằng tốt nghiệp trung học cơ sở, bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, các loại giấy chứng nhận tốt nghiệp, giấy chứng nhận có liên quan đến việc cộng điểm khuyến khích, giấy chứng nhận để được xếp diện ưu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp theo quy định và hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

10. Sửa đổi Điều 44 như sau:

Việc thi hành kỷ luật đối với cán bộ công chức là cán bộ, giáo viên tham gia làm thi tốt nghiệp thực hiện theo quy định tại Nghị định số 97/1998/NĐ-CP ngày 17/11/1998 và của Chính phủ về xử lý kỷ luật và trách nhiệm vật chất đối với công chức và Thông tư số 05/1999/TT/TCCP ngày 27/3/1999 của Ban Tổ chức - Cán bộ Chính phủ hướng dẫn thực hiện Nghị định này.

Đối với những người không phải là công chức tham gia làm thi tốt nghiệp, việc xử phạt thực hiện theo quy định của hợp đồng lao động và luật pháp hiện hành.

 

Điều 2. Quyết định này có hiệu lực sau 15 ngày kể từ ngày ký.

 

Điều 3. Các Ông (Bà) Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các Ông Chánh văn phòng Bộ, Vụ trưởng Vụ Trung học phổ thông, thủ trưởng các đơn vị thuộc cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo, các ông (Bà) Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này .

 

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi