Thông báo 126/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại buổi làm việc với Tổ Công tác thi hành Luật Doanh nghiệp

Tóm tắt Nội dung VB gốc Tiếng Anh Liên quan Hiệu lực Lược đồ Nội dung MIX Tải về
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam

THÔNG BÁO

CỦA VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ SỐ 126/TB-VPCP
NGÀY 19 THÁNG 8 NĂM 2003 VỀ KẾT LUẬN CỦA PHÓ THỦ TƯỚNG NGUYỄN TẤN DŨNG TẠI BUỔI LÀM VIỆC VỚI TỔ CÔNG TÁC
THI HÀNH LUẬT DOANH NGHIỆP

 

Ngày 12 tháng 8 năm 2003, Phó Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã làm việc với Tổ Công tác thi hành Luật Doanh nghiệp về báo cáo đánh giá ba năm thi hành Luật Doanh nghiệp. Cùng dự buổi làm việc có lãnh đạo Văn phòng Chính phủ.

Sau khi nghe Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư kiêm Tổ trưởng Tổ Công tác thi hành Luật Doanh nghiệp trình bày Báo cáo tóm tắt đánh giá ba năm thi hành Luật doanh nghiệp và ý kiến của các thành viên tổ công tác dự họp, Phó Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã kết luận như sau:

1. Luật Doanh nghiệp đã tạo ra bước đột phá trong đổi mới tư duy kinh tế, cải cách thể chế và thủ tục hành chính trong quản lý nhà nước đối với doanh nghiệp, đã khơi dậy và phát huy nội lực, góp phần giải phóng mạnh mẽ lực lượng sản xuất, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, xuất khẩu, xoá đói giảm nghèo, góp phần chống tiêu cực, đồng thời đã tạo cơ sở thuận lợi cho việc xây dựng và thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành Trung ương Đảng Khoá IX về tiếp tục đổi mới cơ chế, chính sách, khuyến khích và tạo điều kiện phát triển kinh tế tư nhân. Chính phủ quyết tâm và chỉ đạo nhất quán thực hiện đầy đủ nội dung của Luật Doanh nghiệp.

2. Luật Doanh nghiệp và các văn bản hướng dẫn thi hành đã được áp dụng gần bốn năm, cần phải tiến hành đánh giá, sơ kết việc thực hiện để bổ sung những nội dung mới phát sinh và sửa đổi những nội dung chưa phù hợp với thực tiễn.

3. Một số công việc cần phải khẩn trương thực hiện:

- Trung tuần tháng 10 năm 2003, sẽ tổ chức hội nghị lãnh đạo các bộ, ngành và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành Trung ương Đảng Khoá IX về việc đổi mới cơ chế, chính sách, khuyến khích và tạo điều kiện phát triển kinh tế tư nhân, gắn với việc đánh giá bốn năm thực hiện Luật Doanh nghiệp trong phạm vi cả nước.

- Giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Tổ Công tác thi hành Luật Doanh nghiệp hoàn chỉnh Báo cáo đánh giá bốn năm thực hiện Luật Doanh nghiệp; kiểm điểm một năm thực hiện Chương trình hành động của Chính phủ về kinh tế tư nhân (Quyết định số 94/2002/QĐ-TTg của Thủ tướng CP); 2 năm thực hiện Nghị định số 90/2001/NĐ-CP của Chính phủ về trợ giúp phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa.

- Các Bộ, ngành có liên quan, Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cần tiến hành tổng kết: về những mặt được, chưa được, những khó khăn, trở ngại trong việc thực hiện Luật Doanh nghiệp và các văn bản hướng dẫn thi hành tại ngành mình, địa phương mình; những điển hình tốt, chủ động, sáng tạo trong việc thực hiện Luật Doanh nghiệp.

Văn phòng Chính phủ xin thông báo để các cơ quan biết, thực hiện.

 

Thuộc tính văn bản
Thông báo 126/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại buổi làm việc với Tổ Công tác thi hành Luật Doanh nghiệp
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủ Số công báo: Đã biết
Số hiệu: 126/TB-VPCP Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Thông báo Người ký: Nguyễn Minh Thông
Ngày ban hành: 19/08/2003 Ngày hết hiệu lực: Đang cập nhật
Áp dụng: Đã biết Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Lĩnh vực: Doanh nghiệp
Tóm tắt văn bản
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nâng cấp gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao.

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.
Văn bản này chưa có Chỉ dẫn thay đổi nên chưa có Nội dung MIX, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi
1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

Tải ứng dụng LuatVietnam Miễn phí trên

Văn bản cùng lĩnh vực
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!