Công văn 15301/BTC-TCDN 2015 về bàn giao tài sản là các công trình điện sang cho ngành điện quản lý

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 15301/BTC-TCDN

Công văn 15301/BTC-TCDN của Bộ Tài chính về bàn giao tài sản là các công trình điện được đầu tư từ nguồn ngân sách sang cho ngành điện quản lý
Cơ quan ban hành: Bộ Tài chínhSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:15301/BTC-TCDNNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Trần Văn Hiếu
Ngày ban hành:26/10/2015Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Điện lực
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
_________

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
____________________

Số: 15301/BTC-TCDN
V/v Bàn giao tài sản là các công trình điện được đầu tư từ nguồn ngân sách sang cho ngành điện quản lý

Hà Nội, ngày 26 tháng 10 năm 2015

 

Kính gửi:

- Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định;
- Các Bộ; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

 

Ngày 6/10/2015 Ủy ban nhân dân (UBND) tnh Bình Định có công văn số 4839/UBND-KTN đề nghị Bộ Công Thương, Bộ Tài chính và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) xem xét chỉ đạo, hưng dẫn Công ty Điện lực Bình Định tiếp nhận, quản lý, vận hành, cung cấp điện phục vụ cho công tác tưới tiêu trong sản xuất nông nghiệp đối với các lưới điện trung hạ áp và trạm biến áp hiện đang cấp điện cho các công trình thủy lợi trên địa bàn tỉnh Bình Định

Trong thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính đã phối hợp với các cơ quan liên quan ban hành một số văn bản hướng dẫn gồm:

- Thông tư liên tịch số 06/2001/TTLT-BCN-BTC ngày 23/8/2001 của liên Bộ Công nghiệp - Tài chính hướng dẫn giao nhận và hoàn trả vốn lưới điện trung áp nông thôn.

- Thông tư liên tịch số 160/2007/TTLT-BTC-BQP-BCT ngày 31/12/2007 của liên Bộ Tài chính - Quốc phòng - Công Thương hướng dẫn giao, nhận và hoàn trả vốn đầu tư lưới điện của các đơn vị quân đội cho ngành điện quản lý.

- Thông tư liên tịch số 06/2010/TTLT-BCT-BTC ngày 03/02/2010 của liên Bộ Công Thương - Tài chính hướng dẫn giao, nhận và hoàn trả vốn đầu tư tài sản lưới điện hạ áp nông thôn.

- Thông tư liên tịch số 32/2013/TTLT-BCT-BTC ngày 04/12/2013 của liên Bộ Công Thương - Tài chính hướng dẫn giao, nhận và hoàn trả vốn đầu tư tài sản lưới điện hạ áp nông thôn (thay thế Thông tư liên tịch số 06/2010/TTLT-BCT-BTC ngày 03/02/2010).

- Thông tư số 03/2014/TT-BTC ngày 02/01/2014 của Bộ Tài chính hướng dẫn về việc bàn giao đường giao thông, hệ thống điện, công trình thủy lợi, trường học của các đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam về địa phương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam quản lý.

Hiện nay, các đơn vị vẫn đang triển khai thực hiện, bàn giao tài sản hình thành từ các công trình điện theo các văn bản hướng dẫn nêu trên.

Tuy nhiên, thời gian vừa qua có nhiều Bộ, địa phương thực hiện việc đầu tư các công trình điện từ nguồn vốn ngân sách đ phục vụ kịp thời cho hoạt động sản xuất, đi sống của nhân dân địa phương,... Sau khi công trình hoàn thành và đi vào sử dụng, do các đơn vị chức năng của các Bộ, địa phương không đủ năng lực chuyên môn để quản lý vận hành các công trình điện nên khi xảy ra sự c phải cần đến s hỗ trợ của các công ty điện lực tại địa phương. Vì vậy, một số Bộ, địa phương có nhu cầu bàn giao tài sản các công trình điện được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách sang cho ngành điện quản lý. Việc bàn giao này thực chất là điều chuyển tài sản nhà nước sang cho doanh nghiệp, không thuộc đối tượng áp dụng của các Thông tư nêu trên mà phải được thực hiện theo quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước.

Tại khoản 4 Điều 16 Nghị định số 52/2009/NĐ-CP ngày 3/6/2009 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật quản lý, sử dụng tài sản nhà nước quy định:

“Việc điều chuyển tài sản nhà nước chỉ được thực hiện giữa các cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, đơn vị sự nghiệp công lập, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, trừ trường hợp đặc biệt do Thủ tướng Chính phủ quyết định”.

Vì vậy, đề nghị các Bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có nhu cầu bàn giao tài sản là các công trình đin được đầu tư từ nguồn ngân sách sang cho ngành điện quản lý, vận hành báo cáo Thủ tưng Chính phủ xem xét, quyết định về việc điều chuyển, phương thức điều chuyển tài sản (lưới điện trung hạ áp, trạm biến áp...); sau khi có ý kiến của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính và các Bộ, ngành liên quan mi có sở hướng dẫn thực hiện cụ thể./.

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Thủ tướng Chính phủ (để b/c);
- Tập đoàn Điện lực Việt Nam;
- Lưu: VT, TCDN.

KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Trần Văn Hiếu

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Thông báo 278/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà về việc xây dựng, ban hành Nghị định quy định cơ chế mua bán điện trực tiếp giữa Đơn vị phát điện năng lượng tái tạo với khách hàng sử dụng điện lớn và Nghị định quy định cơ chế, chính sách khuyến khích phát triển điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu

Thông báo 278/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà về việc xây dựng, ban hành Nghị định quy định cơ chế mua bán điện trực tiếp giữa Đơn vị phát điện năng lượng tái tạo với khách hàng sử dụng điện lớn và Nghị định quy định cơ chế, chính sách khuyến khích phát triển điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu

Công nghiệp, Thương mại-Quảng cáo, Điện lực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi