- Tổng quan
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
-
Nội dung hợp nhất
Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.
Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Quyết định 748/TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc áp dụng thí điểm một số chính sách tại một số khu vực Cửa khẩu biên giới tỉnh Lạng Sơn
| Cơ quan ban hành: | Thủ tướng Chính phủ |
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
|
Đã biết
|
| Số hiệu: | 748/TTg | Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
| Loại văn bản: | Quyết định | Người ký: | Võ Văn Kiệt |
|
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
|
11/09/1997 |
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
|
Đang cập nhật |
|
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
|
Đã biết
|
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
|
Đã biết
|
| Lĩnh vực: | Chính sách , Đầu tư |
TÓM TẮT QUYẾT ĐỊNH 748/TTG
Quyết định 748/TTg: Thí điểm chính sách tại cửa khẩu biên giới Lạng Sơn
Quyết định số 748/TTg được Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 11/09/1997 và có hiệu lực sau 15 ngày kể từ ngày ký. Quyết định này áp dụng thí điểm một số chính sách tại các khu vực cửa khẩu biên giới tỉnh Lạng Sơn, bao gồm Đồng Đăng, Hữu Nghị và Tân Thanh.
Tại các khu vực cửa khẩu này, ưu tiên phát triển thương mại, xuất nhập khẩu, dịch vụ, du lịch và công nghiệp theo pháp luật Việt Nam và thông lệ quốc tế. Chính phủ cam kết bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các nhà đầu tư trong và ngoài nước tại các khu vực này.
Nhà đầu tư được hưởng các ưu đãi như giảm 50% tiền thuê đất, thuế suất ưu đãi về thuế lợi tức và miễn giảm thuế lợi tức cho các ngành nghề ưu tiên. Đặc biệt, nhà đầu tư nước ngoài có thể được giảm thuế chuyển lợi nhuận ra nước ngoài trong từng trường hợp cụ thể.
Quyết định cho phép Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn thành lập Công ty xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng. Trong 4 năm từ 1997 đến 2000, mỗi năm Nhà nước đầu tư qua ngân sách tỉnh không dưới 50% tổng số thu ngân sách tại các khu vực cửa khẩu.
Người nước ngoài được xuất nhập cảnh vào khu vực cửa khẩu theo quy định của pháp luật Việt Nam và các hiệp định quốc tế. Công dân Trung Quốc cư trú ở các huyện biên giới đối diện có thể qua lại bằng giấy chứng minh thư hoặc giấy thông hành, với thời hạn tạm trú không quá 7 ngày.
Ủy ban nhân dân tỉnh Lạng Sơn sẽ thành lập Ban chỉ đạo thực hiện thí điểm các chính sách này và sau 2 năm sẽ tổng kết, kiến nghị Thủ tướng Chính phủ về các điều chỉnh cần thiết. Các Bộ trưởng và cơ quan liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này.
Xem chi tiết Quyết định 748/TTg có hiệu lực kể từ ngày 26/09/1997
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!