Công văn 18761/BTC-ĐT của Bộ Tài chính về thời hạn thực hiện và thanh toán vốn đầu tư kế hoạch năm 2015

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 18761/BTC-ĐT

Công văn 18761/BTC-ĐT của Bộ Tài chính về thời hạn thực hiện và thanh toán vốn đầu tư kế hoạch năm 2015
Cơ quan ban hành: Bộ Tài chínhSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:18761/BTC-ĐTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Huỳnh Quang Hải
Ngày ban hành:17/12/2015Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Đầu tư , Tài chính-Ngân hàng
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
----------

Số: 18761/BTC-ĐT

V/v: Thời hạn thực hiện và thanh toán vốn đầu tư kế hoạch năm 2015

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Hà Nội, ngày 17 tháng 12 năm 2015

1. Về thời hạn thực hiện và thanh toán vốn đầu tư nguồn vốn ngân sách nhà nước và vốn trái phiếu Chính phủ năm 2015:
a) Về thời hạn tạm ứng vốn:
Kế hoạch vốn được giao năm 2015 của các dự án được tạm ứng trong năm kế hoạch chậm nhất là đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2015 (trừ trường hợp tạm ứng để thực hiện bồi thường, hỗ trợ và tái định cư thì được thực hiện đến hết ngày 31 tháng 01 năm 2016).
b) Thời hạn thanh toán khối lượng hoàn thành:
Kế hoạch vốn được giao năm 2015 của các dự án được thanh toán cho khối lượng hoàn thành được nghiệm thu đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2015; thời hạn thanh toán khối lượng hoàn thành đến hết ngày 31 tháng 01 năm 2016 (trong đó có thanh toán để thu hồi vốn đã tạm ứng).
2. Về việc kéo dài thời hạn thực hiện và thanh toán vốn đầu tư nguồn vốn ngân sách nhà nước và vốn trái phiếu Chính phủ năm 2015:
a) Đối với các dự án đã được cấp có thẩm quyền cho phép kéo dài thời gian thực hiện và thanh toán, bao gồm: (i) Các dự án vốn Chương trình mục tiêu Quốc gia thực hiện theo công văn số 16169/BTC-ĐT ngày 21/11/2013 của Bộ Tài chính hướng dẫn thanh toán vốn Chương trình mục tiêu quốc gia (ii) Các dự án thuộc Kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng thực hiện theo quy định tại Thông tư số 85/2014/TT-BTC ngày 30/6/2014 của Bộ Tài chính hướng dẫn quản lý, thanh toán, quyết toán vốn đầu tư từ ngân sách nhà nước thực hiện Kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng (iii) Các dự án đầu tư trên địa bàn huyện nghèo thực hiện theo quy định tại Thông tư số 22/2015/TT-BTC ngày 12/2/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn quản lý, thanh toán, quyết toán vốn đầu tư và vốn sự nghiệp có tính chất đầu tư trên địa bàn các huyện nghèo và các huyện có tỷ lệ hộ nghèo cao. Đề nghị các Bộ, ngành và địa phương chỉ đạo chủ đầu tư thực hiện và thanh toán theo các văn bản hướng dẫn nêu trên.
b) Đối với các dự án sử dụng nguồn ngân sách nhà nước (ngân sách trung ương cho Bộ, ngành trung ương; vốn bổ sung có mục tiêu của ngân sách trung ương cho địa phương), vốn trái phiếu Chính phủ cần phải kéo dài thời gian thực hiện và thanh toán sang năm sau được thực hiện theo quy định tại điểm a, khoản 3 Điều 46 Nghị định số 77/2015/NĐ-CP ngày 10/9/2015 của Chính phủ về Kế hoạch đầu tư công trung hạn và hằng năm.
c) Thời hạn kéo dài thực hiện và thanh toán vốn đầu tư năm 2015 tối đa đến hết ngày 31/12/2016; Trường hợp đặc biệt kéo dài quá thời hạn nêu trên thực hiện theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.
3. Đối với vốn đầu tư trong cân đối ngân sách địa phương và vốn đầu tư công khác do địa phương quản lý, Ủy ban nhân dân các cấp báo cáo Hội đồng nhân dân cùng cấp xem xét, quyết định theo quy định tại Khoản 2, Điều 46 Nghị định số 77/2015/NĐ-CP ngày 10/9/2015 của Chính phủ về Kế hoạch đầu tư công trung hạn và hằng năm. Đồng thời Ủy ban nhân dân cấp tỉnh có hướng dẫn cụ thể về quy trình, thủ tục kéo dài đối với các khoản vốn đầu tư do địa phương quản lý.
4. Đối với vốn đầu tư từ nguồn thu để lại cho đầu tư nhưng chưa đưa vào cân đối ngân sách nhà nước của các Bộ, ngành Trung ương thực hiện theo quy định tại Khoản 2, Điều 46 Nghị định số 77/2015/NĐ-CP ngày 10/9/2015 của Chính phủ về Kế hoạch đầu tư công trung hạn và hàng năm.
5. Đề nghị các Bộ, ngành và địa phương tăng cường công tác kiểm tra, chỉ đạo chủ đầu tư tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công, thực hiện điều chuyển vốn được giao trong năm của các dự án không có khả năng thực hiện cho các dự án có khả năng thực hiện, trình cấp có thẩm quyền xem xét quyết định để giải ngân hết kế hoạch vốn đã được giao năm 2015; Khi có khối lượng nghiệm thu để thanh toán, khẩn trương làm thủ tục hồ sơ thanh toán ngay với cơ quan kiểm soát, thanh toán vốn đầu tư, không để dồn khối lượng hoàn thành mới làm hồ sơ thanh toán vào thời điểm cuối năm.
Đề nghị thủ trưởng các Bộ, ngành, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Các Tập đoàn kinh tế, Tổng công ty nhà nước chỉ đạo các cơ quan chức năng và các chủ đầu tư để thực hiện. Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc, cần phản ảnh về Bộ Tài chính để phối hợp xử lý./.

 Nơi nhận:
- Như trên;
- Thủ tướng Chính phủ (để báo cáo);
- Lãnh đạo Bộ (để báo cáo);
- Bộ Kế hoạch và Đầu tư;
- Sở Tài chính các tỉnh, TP;
- Kho bạc Nhà nước (để thực hiện);
- Ngân hàng Phát triển Việt Nam (để thực hiện);
- Vụ NSNN, Vụ I, Vụ Pháp chế;
- Lưu: VT, Vụ ĐT.

KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Huỳnh Quang Hải

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

×
×
×
Vui lòng đợi