Cảm ơn quý khách đã gửi báo lỗi.
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6061:1995 Bia – Phương pháp xác định độ màu
- Thuộc tính
- Nội dung
- Tiêu chuẩn liên quan
- Lược đồ
- Tải về
Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.
Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6061:1995
Số hiệu: | TCVN 6061:1995 | Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
Cơ quan ban hành: | Lĩnh vực: | Công nghiệp | |
Ngày ban hành: | 01/01/1995 | Hiệu lực: | |
Người ký: | Tình trạng hiệu lực: | Đã biết Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây! | |
TIÊU CHUẨN VIỆT NAM
TCVN 6061:1995
BIA – PHƯƠNG PHÁP XÁC ĐỊNH ĐỘ MÀU
Beer – Method of determination for colour
1. Phạm vi áp dụng
Tiêu chuẩn này qui định phương pháp xác định độ màu của bia bằng phương pháp quang phổ.
2. Thiết bị và dụng cụ
2.1. Quang phổ kế có độ phân giải nhỏ hơn hoặc bằng 1nm hoặc nhỏ hơn bước sóng 430nm.
2.2. Cuvet thủy tinh 1 cm.
3. Chuẩn bị mẫu
Khử khí bằng cách mở chai ở nhiệt độ phòng, đổ bia vào bình nón và lắc nhẹ. Lọc cho đến khi hết đục, nếu cần lọc qua màng lọc.
4. Tiến hành xác định
Đặt cuvet đã chứa mẫu vào máy và đo độ hấp thụ ở 430 nm so với nước cất đã được lọc qua màng lọc.
5. Tính toán kết quả
Độ màu của bia (X), tính bằng đơn vị EBC, theo công thức:
X = 25,0 x F x A430
trong đó
F là hệ số pha loãng;
A430 là độ hấp thụ ở 430 nm trong cuvet 1 cm.
Kết quả được lấy đến 2 chữ số có nghĩa.
Chú thích – Hệ số 25,0 khi cần thiết cần kiểm tra so với mẫu chuẩn.