- Tổng quan
- Nội dung
- Tiêu chuẩn liên quan
- Lược đồ
- Tải về
Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 10041-14:2015 ISO 9073-14:2006 Vật liệu dệt-Phương pháp thử cho vải không dệt-Phần 14: Độ thấm ngược của lớp phủ
| Số hiệu: | TCVN 10041-14:2015 | Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
| Cơ quan ban hành: | Bộ Khoa học và Công nghệ | Lĩnh vực: | Công nghiệp |
|
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
|
31/12/2015 |
Hiệu lực:
|
Đã biết
|
| Người ký: | Đang cập nhật |
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
|
Đã biết
|
TÓM TẮT TIÊU CHUẨN VIỆT NAM TCVN 10041-14:2015
Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 10041-14:2015 ISO 9073-14:2006: Đo độ thấm ngược của lớp phủ cho vải không dệt
Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 10041-14:2015 được ban hành vào năm 2015 và là phiên bản tương đương của ISO 9073-14:2006. Văn bản này do Ban Kỹ thuật Tiêu chuẩn quốc gia TCVN/TC 38 về Vật liệu dệt biên soạn và được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thẩm định. Tiêu chuẩn này quy định phương pháp thử độ thấm ngược của lớp phủ vải không dệt, giúp kiểm tra khả năng chống lại sự truyền ngược chất lỏng đã thấm qua lớp phủ tã (bỉm) vào da.
TCVN 10041-14 là một phần trong bộ tiêu chuẩn TCVN 10041 về phương pháp thử cho vải không dệt, bao gồm các phần như TCVN 10041-1:2013, TCVN 10041-2:2013, cho đến TCVN 10041-13:2015. Bộ tiêu chuẩn này cung cấp các phương pháp kiểm tra đặc tính vật lý của vải không dệt, phục vụ cho các mục đích sản xuất và chất lượng.
Về nội dung cụ thể, tiêu chuẩn này chỉ ra rằng thử nghiệm sẽ được thực hiện trên lớp phủ vải không dệt bằng cách sử dụng giấy lọc thấm được và nước tiểu mô phỏng. Phép thử tiến hành với ba lần thử nghiệm lặp lại, giúp kiểm soát chất lượng và so sánh độ thấm ngược của lớp phủ.
Phương pháp thử bắt đầu bằng việc đặt lớp phủ lên một vật liệu thấm hút chuẩn và tiếp theo là cho chảy một lượng nước tiểu mô phỏng. Sau đó, một quả nặng sẽ được đặt lên lớp phủ để đảm bảo chất lỏng được phân bố đều. Sau khi thực hiện xong, khối lượng chất lỏng được thấm hút sẽ được xác định và tính toán để có được giá trị độ thấm ngược.
Thiết bị thử nghiệm bao gồm buret, phễu, tấm thấm qua, cùng với quả nặng mô phỏng trọng lượng của em bé, và các dụng cụ cần thiết khác. TCVN 10041-14 không chỉ yêu cầu báo cáo các kết quả thử nghiệm mà còn yêu cầu các thông tin chi tiết như cách nhận diện vật liệu và điều kiện thử.
Văn bản này đóng vai trò quan trọng trong ngành dệt may, giúp các doanh nghiệp và nhà sản xuất đảm bảo chất lượng sản phẩm, đồng thời bảo vệ người tiêu dùng bằng việc giảm thiểu rủi ro khi sử dụng sản phẩm có liên quan đến lớp phủ vải không dệt.
TCVN 10041-14:2015 không chỉ hướng tới việc áp dụng trong sản xuất mà còn tạo cơ sở cho các nghiên cứu và phát triển trong ngành dệt may, góp phần nâng cao tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm.
Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 10041-14:2015 ISO 9073-14:2006 Vật liệu dệt-Phương pháp thử cho vải không dệt-Phần 14: Độ thấm ngược của lớp phủ
Văn bản này đang cập nhật nội dung.
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!