Công văn 1910/UBND-CT của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về việc giải quyết các tồn tại trong công tác quản lý Nhà nước về khí dầu hóa lỏng

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 1910/UBND-CT

Công văn 1910/UBND-CT của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội về việc giải quyết các tồn tại trong công tác quản lý Nhà nước về khí dầu hóa lỏng
Cơ quan ban hành: Ủy ban nhân dân TP. Hà NộiSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:1910/UBND-CTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Ngọc Tuấn
Ngày ban hành:23/03/2015Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Công nghiệp, Chính sách
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

 

ỦY BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ HÀ NỘI
-------
Số: 1910/UBND-CT
V/v Giải quyết các tồn tại trong công tác quản lý nhà nước về khí dầu mỏ hóa lỏng
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NGM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Hà Nội, ngày 23 tháng 03 năm 2015
 
 

 

Kính gửi:
- Các Sở: Công thương, Xây dựng, Quy hoạch Kiến trúc;
- Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy thành phố Hà Nội;
- UBND các quận, huyện, thị xã.
 
 
Ủy ban nhân dân Thành phố nhận được văn bản số 06/BC-SCT ngày 15/01/2015 của Sở Công thương báo cáo kết quả thực hiện kiểm tra, xử lý vi phạm trong lĩnh vực khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) của các sở, ngành, quận, huyện, thị xã theo chỉ đạo của UBND Thành phố tại văn bản số 8881/UBND-CT ngày 14/11/2014. Nhìn chung các ngành, các cấp Thành phố đã có nhiều cố gắng và triển khai có hiệu quả về quản lý hoạt động kinh doanh LPG. Tuy nhiên qua báo cáo, còn một số tồn tại về công tác phòng cháy và chữa cháy, quản lý cấp phép và công tác kiểm tra, xử lý chưa kịp thời; đặc biệt đối với một số trạm cấp và cửa hàng kinh doanh LPG được xây dựng trước năm 2009 trên địa bàn Thành phố.
Để tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh LPG và giải quyết dứt điểm những tồn tại trong hoạt động kinh doanh LPG trên địa bàn, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các Sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã thực hiện các nội dung sau:
1. Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy thành phố Hà Nội:
- Trong năm 2015 chủ trì, phối hợp các doanh nghiệp tổ chức đợt tập huấn phổ biến kiến thức pháp luật theo chuyên đề riêng về an toàn PC&CC trong kinh doanh, sử dụng LPG cho người đứng đầu các cơ sở, nhân viên làm việc tại các cơ sở kinh doanh LPG để nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về PC&CC.
- Hướng dẫn các cơ sở trạm nạp, trạm cấp, cửa hàng kinh doanh LPG hoàn thiện các thủ tục về PC&CC để đảm bảo các điều kiện được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật.
- Phối hợp UBND các quận, huyện, thị xã thường xuyên kiểm tra, theo dõi việc duy trì các điều kiện đảm bảo an toàn về công tác PC&CC và xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật về PC&CC đối với các cơ sở kinh doanh LPG trên địa bàn.
Đối với các cơ sở kinh doanh LPG không chấp hành khắc phục các kiến nghị về an toàn PC&CC theo kết quả kiểm tra thì lập danh sách cụ thể, gửi kiến nghị thu hồi Giấy phép kinh doanh đến cơ quan đã cấp để thực hiện đình chỉ hoạt động của cơ sở đó.
Đối với các cơ sở không đảm bảo điều kiện về PC&CC chủ động phối hợp Sở Công thương, UBND các quận, huyện, thị xã kiên quyết không cho các cơ sở này được phép kinh doanh.
- Báo cáo định kỳ hàng quý về kết quả kiểm tra, xử phạt vi phạm PC&CC đối với các cơ sở trạm nạp, trạm cấp, cửa hàng kinh doanh LPG trên địa bàn về Sở Công Thương để tổng hợp, báo cáo UBND Thành phố.
- Chủ trì, phối hợp Sở Quy hoạch Kiến trúc, Sở Công thương và UBND các quận, huyện, thị xã (nơi có xây dựng các trạm cấp gas khu đô thị, nhà chung cư) thực hiện rà soát lại việc thẩm định quy hoạch, cấp giấy phép xây dựng tại các dự án; Hướng dẫn các doanh nghiệp là Chủ đầu tư dự án khu đô thị, nhà chung cư và chủ sở hữu vận hành công trình trạm cấp gas đã xây dựng, vận hành từ trước năm 2009 thực hiện hoàn thiện hồ sơ về quy hoạch xây dựng và giấy phép xây dựng theo quy định; Báo cáo kết quả xử lý về quy hoạch và giấy phép xây dựng đối với từng trạm cấp gas đã xây dựng, vận hành từ trước năm 2009 tại các khu đô thị, nhà chung cư cao tầng đến UBND Thành phố trước 30/6/2015.
- Chủ trì, tổ chức thẩm định thiết kế hệ thống đường ống và thiết bị cấp gas tại các khu đô thị, tòa nhà chung cư đồng bộ với thiết kế cấp điện, cấp thoát nước, PC&CC. Trong quá trình thẩm định, Sở Xây dựng lấy ý kiến chuyên môn của Sở Quy hoạch Kiến trúc về quy hoạch hệ thống đường ống, của Sở Giao thông Vận tải về an toàn thiết kế đường ống khi có giao chéo với đường giao thông (nếu có), của Sở Công thương về kỹ thuật an toàn trạm cấp LPG.
Chịu trách nhiệm quản lý nhà nước về Quy hoạch trên địa bàn, trong quá trình thẩm định đồ án quy hoạch các dự án khu đô thị, nhà chung cư cần tiếp tục rà soát và bổ sung quy hoạch (nếu cần) với các dự án có hạng mục công trình đường ống dẫn gas, trạm nạp, trạm cấp LPG phù hợp với các Quy hoạch được duyệt.
4. UBND các quận, huyện, thị xã:
- Chủ trì công tác kiểm tra việc đảm bảo các điều kiện kinh doanh LPG đối với các cơ sở trạm nạp, trạm cấp, các cửa hàng bán LPG trên địa bàn; Chỉ đạo phòng Kinh tế và lực lượng Quản lý thị trường phối hợp chặt chẽ với Cảnh sát PC&CC thành phố Hà Nội duy trì công tác kiểm tra tại các trạm nạp, trạm cấp, các cửa hàng bán chai LPG trên địa bàn về các nội dung điều kiện kinh doanh, điều kiện đảm bảo an toàn PC&CC. Chủ động phối hợp Sở Công thương và các cơ quan, đơn vị liên quan kiên quyết xử lý các cơ sở kinh doanh không đảm bảo đủ các điều kiện về kinh doanh LPG và an toàn PC&CC theo quy định trên địa bàn.
- Phối hợp các Sở: Xây dựng, Quy hoạch Kiến trúc trong quá trình rà soát, bổ sung về quy hoạch xây dựng đối với các trạm cấp gas tại các khu đô thị, nhà chung cư đã xây dựng trước năm 2009.
- Tổng hợp danh sách các cơ sở chưa được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh LPG, các cơ sở kinh doanh còn thiếu các giấy chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ trong kinh doanh LPG gửi về Sở Công thương để phối hợp với các đơn vị có chức năng tổ chức các lớp đào tạo, tập huấn, cấp chứng chỉ cho nhân viên làm việc tại cơ sở.
- Duy trì việc thông báo bằng bản tin hàng ngày đến các phường, xã, các khu dân cư danh sách các cơ sở không đủ điều kiện về kinh doanh LPG và an toàn PC&CC để nhân dân biết, không sử dụng sản phẩm của các cơ sở này.
- Tổng hợp kết quả kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh LPG gửi về Sở Công thương vào ngày 25 hàng tháng để tổng hợp.
- Phối hợp UBND các quận, huyện, thị xã và Cảnh sát PC&CC thành phố Hà Nội giám sát chặt chẽ hoạt động của các cơ sở kinh doanh LPG trên địa bàn; Tiếp tục làm tốt công tác thẩm tra cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh LPG theo quy định; Chỉ đạo Thanh tra Sở, lực lượng Quản lý thị trường phối hợp UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác thanh kiểm tra về việc thực hiện các quy định của pháp luật đối với các cơ sở hoạt động kinh doanh LPG và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong kinh doanh LPG trên địa bàn.
- Phối hợp Sở Xây dựng trong quá trình thẩm định thiết kế hệ thống đường ống và thiết bị cấp gas tại các khu đô thị, các tòa nhà chung cư đồng bộ với các thiết kế cấp điện, cấp nước, thoát nước, PC&CC đảm bảo thống nhất trong quản lý chất lượng công trình xây dựng và quản lý cấp phép trong kinh doanh LPG.
- Hướng dẫn Chủ đầu tư công trình trạm cấp gas đã xây dựng trước năm 2009 hoàn thiện hồ sơ để thực hiện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh LPG theo quy định. Hoàn thiện công tác tổ chức kiểm tra, đánh giá việc thực hiện của các cơ sở trước ngày 30/9/2015, báo cáo UBND Thành phố xem xét, quyết định dừng hoạt động từ năm 2016 đối với các trạm cấp gas không thể đáp ứng đầy đủ các điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật nhằm đảm bảo an toàn PC&CC và ổn định cuộc sống người dân tại các khu đô thị, nhà chung cư hiện có trạm cấp gas trung tâm.
- Chấn chỉnh và hướng dẫn các doanh nghiệp kinh doanh LPG trên địa bàn thành phố Hà Nội thực hiện theo đúng quy định của pháp luật về an toàn đối với hoạt động kinh doanh LPG.
- Kịp thời tổng hợp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình quản lý, cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh cho các cơ sở trạm nạp, trạm cấp, các cửa hàng bán LPG, báo cáo UBND Thành phố xem xét, chỉ đạo giải quyết.
6. Tổ chức thực hiện:
- Giám đốc các sở: Công thương, Xây dựng, Quy hoạch Kiến trúc; Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã theo chức năng nhiệm vụ được giao, chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện các nội dung tại văn bản này, báo cáo kết quả thực hiện để Sở Công thương tổng hợp.
- Giao Sở Công thương là đầu mối tiếp nhận báo cáo kết quả thực hiện các nội dung chỉ đạo tại văn bản này và kịp thời tổng hợp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện, báo cáo UBND Thành phố chỉ đạo, giải quyết./.
 

 

 Nơi nhận:
- Như trên;
- Chủ tịch UBND Thành phố (để b/cáo);
- Các PCT UBND Thành phố;
- VPUB: CVP, các PCVP, CT, XDGT, QHKT, TH; NC
- Lưu VT, CTv.
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
Nguyễn Ngọc Tuấn
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi