Thông tư 34/TT-UB của Uỷ ban Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em Việt Nam về việc triển khai thực hiện Chỉ thị 09-CT/TW của Bộ Chính trị, QĐ 56/TTg, QĐ 57/TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc kỷ niệm 50 ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7/1947-27/7/1997

Thuộc tính Nội dung VB gốc Tiếng Anh Hiệu lực VB liên quan Lược đồ Nội dung MIX Tải về
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam

THÔNG TƯ

CỦA UỶ BAN BẢO VỆ VÀ CHĂM SÓC TRẺ EM VIỆT NAM SỐ 34/TT-UB NGÀY 5 THÁNG 3 NĂM 1997 TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CHỈ THỊ 09CT/TW CỦA BỘ CHÍNH TRỊ, QĐ 56/TTG, QĐ 57/TTG CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ VỀ VIỆC KỶ NIỆM 50 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH - LIỆT SĨ 27/7/1947 ĐẾN 27/7/1997

 

Kính gửi: Uỷ ban bảo vệ và chăm sóc trẻ em các tỉnh, thành phố

 

Để thực hiện tốt Chỉ thị 09-CT/TW ngày 14/12/1996 của Bộ Chính trị, Quyết định số 56/TTg ngày 28/01/1997 của Thủ tướng Chính phủ về kỷ niệm 50 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/1997) năm nay, Uỷ ban bảo vệ và chăm sóc trẻ em Việt Nam yêu cầu Uỷ ban Bảo vệ và chăm sóc trẻ em các cấp căn cứ kế hoạch hoạt động của cấp uỷ, chính quyền địa phương để tham gia và tiến hành một số hoạt động sau:

 

1. Phối hợp với chính quyền, các ban, ngành đoàn thể, tổ chức xã hội, tổ chức các hoạt động tuyên truyền giáo dục về lịch sử, truyền thống cách mạng của dân tộc, về những tấm gương của các Anh hùng Liệt sĩ, Thương binh của địa phương cho trẻ em nhằm nâng cao lòng yêu nước, ý thức uống nước nhớ nguồn, biết đền đáp công ơn đối với thế hệ đi trước đã gìn giữ, bảo vệ xây dựng quê hương cho thế hệ trẻ ngày nay.

 

2. Phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân rà soát, nắm lại tình hình, số lượng, hoàn cảnh đối tượng trẻ em thuộc diện chính sách ưu đãi của nhà nước (như con Liệt sĩ, Thương binh, các Anh hùng, các gia đình có công với cách mạng). Tiến hành kiểm tra, giám sát phát hiện những sai sót, những đối tượng trẻ em chưa được hưởng để kiến nghị, điều chỉnh trong việc thực hiện, kiến nghị xử lý những vi phạm về chính sách, chế độ đối với những đối tượng trẻ em được hưởng chính sách ưu đãi của Nhà nước.

 

3. Hướng dẫn Uỷ ban Bảo vệ và chăm sóc trẻ em các cấp phối hợp tổ chức gặp mặt tặng quà, thăm hỏi con các Liệt sĩ, Thương binh, Anh hùng, gia đình có công với cách mạng. Trong dịp này Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam sẽ trao cho các em trong diện chính sách trên mỗi tỉnh hai suất học bổng, mỗi suất 500.000đ. Các địa phương tuyển chọn và sớm gửi danh sách về Trung ương (ngoài số các em đang hưởng học bổng của Quỹ hiện nay).

 

4. Có kế hoạch phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội thiếu niên tiền phong, tổ chức cuộc gặp mặt biểu dương phong trào công tác Trần Quốc Toản và động viên, khen thưởng những tấm gương là con Liệt sĩ, Thương binh, Anh hùng đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện ở toàn quốc cũng như ở từng địa phương trong dịp kỷ niệm ngày 27 tháng 7.

 

Nhận được thông tư này yêu cầu Uỷ ban Bảo vệ và chăm sóc trẻ em các tỉnh, thành phố theo nhiệm vụ chức năng của mình có kế hoạch sớm triển khai thực hiện theo nội dung thông tư hướng dẫn, bảo đảm đạt hiểu quả thiết thực, tránh phô trương hình thức lãng phí để đợt vận động kỷ niệm 50 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ đạt kết quả tốt.

Thuộc tính văn bản
Thông tư 34/TT-UB của Uỷ ban Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em Việt Nam về việc triển khai thực hiện Chỉ thị 09-CT/TW của Bộ Chính trị, QĐ 56/TTg, QĐ 57/TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc kỷ niệm 50 ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7/1947-27/7/1997
Cơ quan ban hành: Uỷ ban Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em Việt Nam Số công báo: Đã biết
Số hiệu: 34/TT-UB Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Thông tư Người ký: Trần Thị Thanh Thanh
Ngày ban hành: 05/03/1997 Ngày hết hiệu lực: Đã biết
Áp dụng: Đã biết Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Lĩnh vực: Chính sách
Tóm tắt văn bản
Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nâng cấp gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao.

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)
Văn bản tiếng việt
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.
Văn bản đã hết hiệu lực. Quý khách vui lòng tham khảo Văn bản thay thế tại mục Hiệu lực và Lược đồ.

Tải App LuatVietnam miễn phí trên Android tại đây trên IOS tại đây. Xem thêm

Văn bản cùng lĩnh vực
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!