Thông báo 87/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Phan Văn Khải tại buổi làm việc với Ban Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

 • Tóm tắt
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 87/TB-VPCP

Thông báo 87/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Phan Văn Khải tại buổi làm việc với Ban Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:87/TB-VPCPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Vũ Đình Thuần
Ngày ban hành:20/04/2004Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Chính sách

tải Thông báo 87/TB-VPCP

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

THÔNG BÁO

CỦA VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ SỐ 87/TB-VPCP
NGÀY 20 THÁNG 4 NĂM 2004 VỀ KẾT LUẬN CỦA
THỦ TƯỚNG PHAN VĂN KHẢI TẠI BUỔI LÀM VIỆC VỚI
BAN BÍ THƯ TRUNG ƯƠNG ĐOÀN THANH NIÊN
CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH

 

Ngày 22 tháng 3 năm 2004, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải đã làm việc với Ban Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Cùng dự phiên làm việc có đại diện lãnh đạo các Bộ: Giao thông vận tải, Tài chính, Giáo dục và đào tạo, Y tế, Nội vụ, Văn hóa - Thông tin, Khoa học và Công nghệ, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kế hoạch và Đầu tư, Lao động - thương binh và Xã hội, Công nghiệp, Bưu chính, viễn thông và Văn phòng Chính phủ.

Sau khi nghe đồng chí Hoàng Bình Quân, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban chấp hành Trung ương đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh báo cáo về một số vấn đề cơ bản trong công tác Đoàn, phong trào thanh, thiếu nhi; kết quả Đoàn tham gia phát triển kinh tế - xã hội năm 2003 và một số đề xuất trong năm 2004; ý kiến của lãnh đạo các Bộ, Thủ tướng Chính phủ đã kết luận như sau:

I. Năm 2003, công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi chuyển biến rõ nét, đạt kết quả toàn diện trên các lĩnh vực công tác, hoạt động của Đoàn phong phú, thiết thực và hiệu quả, góp phần tích cực vào thành tựu chung của đất nước. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được các cấp bộ Đoàn chú trọng theo hướng tích cực đổi mới nội dung, hình thức góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị, bồi dưỡng đạo đức, lý tưởng cách mạng, lối sống văn hóa cho thanh niên. Công tác xây dựng củng cố tổ chức Đoàn có chuyển biến tích cực, Mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên được mở rộng, tỷ lệ thanh niên được kết nạp vào Đoàn, đoàn viên ưu tú được đứng trong hàng ngũ của Đảng ngày càng tăng. Phong trào "Thi đua, tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc" do Đoàn tổ chức và phát động thu hút đông đảo các đối tượng thanh niên tham gia, góp phần bồi dưỡng, giáo dục, rèn luyện và phát huy vai trò của thanh niên. Các phong trào thanh niên thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, phong trào doanh nghiệp trẻ có nhiều hoạt động sáng tạo, đáp ứng yêu cầu hội nhập của đất nước. Đoàn thanh niên đã chỉ đạo, và góp phần thực hiện có hiệu quả các chương trình, dự án trọng điểm quốc gia và các chương trình, dự án của địa phương, đơn vị. Phong trào "Thanh niên tình nguyện", đặc biệt là chiến dịch "Mùa hè thanh niên, học sinh, sinh viên tình nguyện:" sôi nổi, thiết thực. Các đội hình thanh niên tình nguyện tham gia phục vụ Seagames 22, Asean Paragames 2 đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế về đất nước, con người Việt Nam.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ hoan nghênh và biểu dương những thành tích của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tham gia có hiệu quả vào phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ IX, Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ VIII, bước sang năm 2004, trước yêu cầu nhiệm vụ của giai đoạn mới, các cấp bộ Đoàn cần tập trung tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục lý tưởng, đạo đức cách mạng cho đoàn viên thanh niên; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể nhân dân; xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn, Hội vững mạnh; đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi trong thanh niên, làm giàu chính đáng cho bản thân, gia đình và xã hột; chủ động tổ chức, phối hợp và làm nòng cốt trong các phong trào, hoạt động xã hội, nhất là hoạt động phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, giữ gìn trật tự an toàn giao thông và trật tự an toàn xã hội; vận động và tổ chức cho đoàn viên thanh niên tham gia có hiệu quả vào các chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội, tạo môi trường, điều kiện để giáo dục, rèn luyện, phát huy tính năng động, sáng tạo của thanh niên.

II. Về những kiến nghị, đề xuất của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trong năm 2004

A. Các chương trình, dự án tiếp tục triển khai thực hiện năm 2004.

1. Về dự án tham gia xây dựng đường Hồ Chí Minh giai đoạn 2 và đường 14C qua các tỉnh Tây Nguyên.

Từ những kết quả và kinh nghiệm tham gia xây dựng đường Hồ Chí Minh giai đoạn 1, Thủ tướng Chính phủ đồng ý về nguyên tắc để Đoàn Thanh niên tham gia thi công một số đoạn xây dựng đường Hồ Chí Minh giai đoạn 2 và đường 14C nhằm phát huy vai trò xung kích của thanh niên và tạo môi trường bồi dưỡng giáo dục, rèn luyện thế hệ trẻ. Trung ương Đoàn phối hợp với Bộ Giao thông vận tải triển khai, bảo đảm yêu cầu về chất lượng, tiến độ, an toàn, tiết kiệm.

2. Về dự án xây dựng các "Làng thanh niên".

Đây là dự án có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh, quốc phòng ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, Thủ tướng Chính phủ đồng ý để Trung ương Đoàn mở rộng dự án xây dựng các Làng thanh niên dọc tuyến đường Hồ Chí Minh và Làng thanh niên vùng biên giới trên cơ sở tổng kết, rút kinh nghiệm việc xây dựng các Làng thanh niên trong thời gian qua, đồng thời nghiên cứu, phối hợp với Bộ Quốc phòng và các Bộ, ngành, địa phương xây dựng các khu kinh tế quốc phòng dọc biên giới trên bộ, bảo đảm gắn việc phát triển kinh tế với thực hiện nhiệm vụ an ninh, quốc phòng.

3. Về giải quyết chế độ, chính sách cho cựu Thanh niên xung phong.

Thủ tướng Chính phủ hoan nghênh những nỗ lực của Đoàn Thanh niên và ngành Lao động - Thương bình và Xã hội trong việc giải quyết chế độ, chính sách cho cựu Thanh niên xung phong trong những năm qua. Thủ tướng Chính phủ đồng ý với đề xuất của Trung ương Đoàn. Giao Bộ Tài chính bố trí kinh phí để tiếp tục giải quyết chế độ, chính sách cho cựu Thanh niên xung phong hiện còn tồn đọng bảo đảm đúng với chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

4. Về dự án y, bác sĩ trẻ tình nguyện.

Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho phép gia hạn thời gian thực hiện dự án đến hết năm 2005. Yêu cầu Trung ương Đoàn phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo tuyên truyền vận động sinh viên tốt nghiệp các trường y, dược về công tác tại vùng sâu, vùng xa; Trung ương Đoàn phối hợp với Bộ Quốc phòng động viên trí thức trẻ tình nguyện tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại các khu kinh tế quốc phòng; đề xuất ban hành cơ chế, chính sách đãi ngộ thỏa đáng đối với các đội viên trí thức trẻ tình nguyện tham gia dự án.

5. Về dự án xóa cầu khỉ, xây dựng cầu nông thôn mới tại đồng bằng sông Cửu Long.

Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao và hoan nghênh những nỗ lực và Kết quả đạt được của Đoàn Thanh niên trong việc tham gia xóa cầu khỉ, xây dựng cầu nông thôn mới tại đồng bằng sông Cửu Long trong những năm qua. Giao Bộ Tài chính nghiên cứu bố trí tăng vốn từ nguồn thu phí cầu Mỹ Thuận để Trung ương Đoàn tiếp tục triển khai dự án. Đoàn Thanh niên tiếp tục phối hợp với các địa phương, đẩy mạnh phong trào thanh niên tình nguyện tham gia phong trào xóa cầu khỉ, huy động và sử dụng hiệu quả hơn nguồn vốn của địa phương và nhân dân để đẩy nhanh tiến độ dự án.

B. Về các chương trình, dự án đề xuất trong năm 2004.

1. Về dự án quốc gia phổ cập tin học nối mạng tri thức cho thanh niên Việt Nam.

Giao Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với các Bộ: Kế hoạnh và Đầu lư, Tài chính và các Bộ, ngành liên quan xây dựng đề án trình Thủ tướng Chính phủ. Đề án này cần được xem xét trong mối liên quan với các đề án lớn về đào tạo và ứng dụng công nghệ thông tin đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và đang triển khai trên phạm vi toàn quốc.

2. Về chương trình "Kiên cố hóa trường học" của Chính phủ.

Đây là một chương trình lớn Chính phủ đang chỉ đạo triển khai thực hiện, Thủ tướng Chính phủ đồng ý để Đoàn Thanh niên tham gia chương trình "Kiên cố hóa trường học", Trung ương Đoàn phối hợp vớt Bộ Giáo dục và Đào tạo nghiên cứu, khảo sát, triển khai thực hiện. Bộ Tài chính bố trí kinh phí để Trung ương Đoàn tham gia thực hiện chương trình.

3. Đối với các đề xuất khác.

- Về dự án đầu tư trang thiết bị hoạt động văn hóa cho khu vực Tây Nguyên: Thủ tướng Chính phủ đồng ý với đề xuất của Trung ương Đoàn và Bộ Văn hóa - Thông tin về đưa nội dung đầu tư của Đoàn Thanh niên vào Đề án "Phát triển hoạt động văn hóa - thông tin vùng Tây Nguyên". Cụ thể là đầu tư trang thiết bị, điều kiện hoạt động cho các đội tuyên truyền ca khúc cách mạng cấp huyện và cấp tỉnh cho các tỉnh khu vực Tây Nguyên.

- Về dự án "Tăng cường cung cấp thông tin khoa học, công nghệ cho thanh niên đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội các tỉnh biên giới, miền núi phía Bắc": Thủ tướng Chính phủ hoan nghênh đề xuất của Đoàn Thanh niên và đề nghị Trung ương Đoàn phối hợp với các Bộ, ngành liên quan triển khai thực hiện bảo đảm hiệu quả, thiết thực.

- Đối với dự án "Xây dựng trung tâm đào tạo nhân lực trẻ" và dự án "Xây dựng Trường kỹ thuật công nghệ thanh niên dân tộc": Thủ tướng Chính phủ đồng ý với đề xuất của Trung ương Đoàn. Đề nghị Trung ương Đoàn phối hợp với các Bộ, ngành liên quan xây dựng dự án trên cơ sở hệ thống Trường dạy nghề hiện có.

- Đối với dự án "Khu liên hợp công nghiệp và đô thị" dưới hình thức "Thành phố doanh nghiệp trẻ" và dự án "Vườn ươm doanh nghiệp trẻ": Thủ tướng Chính phủ hoan nghênh và đồng ý về chủ trương, đề nghị Trung ương Đoàn. Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam nghiên cứu lựa chọn địa điểm, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan xây dựng đề án trình Thủ tướng Chính phủ.

- Thủ tướng Chính phủ đồng ý bổ sung đại diện Trung ương đoàn tham gia Uỷ ban an toàn giao thông quốc gia và đồng ý về nguyên tắc bổ sung đại diện Trung ương đoàn tham gia ban chỉ đạo nhà nước tái định cư thủy điện Sơn La.

- Nhằm phát huy hơn nữa vai trò của Đoàn Thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, Thủ tướng Chính phủ đồng ý ban hành văn bản của Chính phủ về việc "Phát huy vai trò của Đoàn thanh nên tham gia phát triển kinh tế – xã hội trong tình hình mới". Giao cho Trung ương Đoàn, Uỷ ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam phối hợp với các Bộ, ngành xây dựng trình Thủ tướng Chính phủ xem xét ban hành.

Văn phòng Chính phủ thông báo để Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và các Bộ, ngành, địa phương liên quan thực hiện.

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi