Thông báo 282/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 282/TB-VPCP

Thông báo 282/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:282/TB-VPCPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Nguyễn Quang Thắng
Ngày ban hành:01/08/2013Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Chính sách
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ
--------
--------
Số: 282/TB-VPCP
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
----------------
-----------
Hà Nội, ngày 01 tháng 08 năm 2013
 
 
THÔNG BÁO
KẾT LUẬN CỦA PHÓ THỦ TƯỚNG NGUYỄN XUÂN PHÚC
 TẠI BUỔI LÀM VIỆC VỚI LÃNH ĐẠO TỈNH THANH HÓA
 
 
Ngày 24 tháng 7 năm 2013, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo Tây Bắc đã thăm và làm việc tại tỉnh Thanh Hóa; kiểm tra tình hình công tác bảo đảm an ninh và trật tự an toàn xã hội tại xã Đông Hương, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa. Cùng đi với Phó Thủ tướng có đồng chí Đinh La Thăng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải và đại diện lãnh đạo các Bộ, cơ quan: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Công an, Tài nguyên và Môi trường, Lao động - Thương binh và Xã hội, Ủy ban Dân tộc, Ban Chỉ đạo Tây Bắc, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Văn phòng Ban Chỉ đạo 138 và Văn phòng Chính phủ.
Tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, sau khi nghe Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, công tác giải phóng mặt bằng, đảm bảo an toàn giao thông, phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội trong 6 tháng đầu năm 2013; nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2013 và một số kiến nghị của Tỉnh; ý kiến bổ sung của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và của lãnh đạo các Bộ, cơ quan, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kết luận như sau:
 
I.ĐÁNH GIÁ CHUNG
Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng đánh giá cao và biểu dương những cố gắng, nỗ lực, đoàn kết và kết quả đạt được khá toàn diện và rõ nét của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa trong những năm qua. Trong 6 tháng đầu năm 2013, mặc dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng Thanh Hóa đã có nỗ lực đạt được nhiều thành tựu nổi bật, hoàn thành các mục tiêu, nhờ đó một số mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh đạt cao hơn bình quân chung toàn quốc, góp phần vào sự phát triển chung của cả nước. Trong lĩnh vực thu hút đầu tư có nhiều dự án lớn đã và đang triển khai như: Nhiệt điện Nghi Sơn 1, Xi măng Công Thanh (mở rộng), dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn, nâng cấp quốc lộ 217, quốc lộ 1A đoạn từ thành phố Thanh Hóa đi Khu kinh tế Nghi Sơn, Khu công nghệ cao Lam Sơn - Sao Vàng và nhiều công trình hạ tầng lớn được khởi công xây dựng... Quan tâm chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội khu vực miền núi, vùng đồng bào dân tộc (miền Tây Thanh Hóa) như: Xây dựng cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông, chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững... đã hình thành được một số vùng cây công nghiệp, đặc biệt là cây cao su và đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện, tỷ lệ hộ nghèo đã giảm còn 25,7% (cả tỉnh là 15,1%). Hệ thống chính trị hoạt động có hiệu quả hơn, đặc biệt là công tác phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội thực hiện có hiệu quả; nhiều khu dân cư an toàn về an ninh trật tự xã hội, có nhiều mô hình tốt về đấu tranh, ngăn chặn các loại tội phạm và phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS (tệ nạn xã hội giảm, các băng nhóm tội phạm, xã hội đen được triệt phá...). Các lĩnh vực quốc phòng, an ninh nội địa và an ninh biên giới được giữ vững, trật tự an toàn xã hội vùng dân tộc miền núi được bảo đảm. Công tác giải phóng mặt bằng nhiều dự án lớn như dự án Lọc hóa dầu Nghi Sơn, dự án Nhiệt điện Nghi Sơn, dự án nâng cấp mở rộng quốc lộ 1A... đã được Tỉnh triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, nên đã cơ bản đáp ứng được yêu cầu và nhiều dự án được bàn giao trước thời gian quy định.
Tuy nhiên, Tỉnh vẫn còn một số tồn tại, hạn chế cần tập trung khắc phục như: tai nạn giao thông trên địa bàn còn cao (cả 3 chỉ tiêu: số vụ, số người chết, số người bị thương đều tăng so với cùng kỳ năm 2012); tình hình tội phạm hình sự trên địa bàn vẫn còn tiềm ẩn phức tạp, tội phạm ma túy tăng, tình trạng buôn bán người vẫn còn tiếp diễn; tình trạng sử dụng ma túy tổng hợp, nhất là trong thanh thiếu niên diễn biến phức tạp, chưa được ngăn chặn hiệu quả, số người nghiện ma túy cao; định hướng phát triển kinh tế của khu vực miền núi chưa rõ, tỷ lệ hộ nghèo còn cao.
II.NHIỆM VỤ TRONG THỜI GIAN TỚI
Về cơ bản, nhất trí với các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện kế hoạch 6 tháng cuối năm 2013 của Tỉnh. Trong thời gian tới, Tỉnh cần tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, khắc phục tồn tại hạn chế để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra; trong đó lưu ý một số việc sau:
1. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 07 tháng 01 năm 2013, số 02/NQ-CP ngày 07 tháng 01 năm 2013 và các Nghị quyết của Chính phủ; tập trung tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp duy trì và phát triển sản xuất, kinh doanh; tiếp tục đẩy mạnh công tác xúc tiến đầu tư; thực hiện tốt công tác quy hoạch và chương trình xây dựng nông thôn mới.
2. Tập trung chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội miền Tây Thanh Hóa và thực hiện có hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia, các dự án, công trình, nhất là các dự án lớn, quan trọng: Quốc lộ 1A, cảng nước sâu Nghi Sơn, sân bay Sao Vàng... để tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững.
3. Tiếp tục thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng cho một số dự án quan trọng như: Quốc lộ 1A, quốc lộ 217, cảng nước sâu Nghi Sơn, mở đường bay quốc tế tại sân bay Sao Vàng... Trong đó, Tỉnh ưu tiên và gương mẫu đi đầu trong công tác giải phóng mặt bằng quốc lộ 1A đoạn từ phía Nam đường tránh thành phố Thanh Hóa đến tỉnh Nghệ An; phấn đấu hết năm 2013 cơ bản giải phóng xong mặt bằng và thi công, đảm bảo tiến độ Dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 1A.
4. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, đặc biệt chăm lo đến đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, tiến tới xóa đói, giảm nghèo bền vững tại 11 huyện miền núi phía Tây của Tỉnh.
5. Chỉ đạo thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống tội phạm, buôn bán người qua biên giới, an ninh nông thôn và các tệ nạn xã hội; làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, an ninh chính trị ở các vùng trọng điểm như: Khu kinh tế Nghi Sơn, các huyện miền núi, xây dựng tuyến biên giới và phát triển toàn diện giữa 2 tỉnh Thanh Hóa - Hủa Phăn (CHDCND Lào), phòng chống tội phạm buôn bán ma túy, di cư tự do,..; triển khai thực hiện có hiệu quả nội dung Thông báo số 241/TB-VPCP ngày 12 tháng 7 năm 2013 về công tác phòng chống AIDS ma túy, mại dâm.
6. Thực hiện tốt công tác bảo đảm an toàn giao thông, cần có các biện pháp quyết liệt, đồng bộ cho cả giao thông đường sắt, đường bộ và đường thủy nhằm giảm trên cả 3 chỉ tiêu về an toàn giao thông.
III. VMỘT S ĐNGHỊ CỦA TNH
1. Về bổ sung huyện Quan Sơn (là một trong 62 huyện nghèo thuộc Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững theo Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ) vào Danh mục địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo Nghị định số 108/2006/NĐ-CP ngày 22 tháng 9 năm 2006 của Chính phủ: Đồng ý về chủ trương, giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư xem xét trong quá trình sửa đổi, bổ sung Nghị định số 108/2006/NĐ-CP ngày 22 tháng 9 năm 2006 của Chính phủ.
2. Về việc tiếp tục bổ sung vốn để hoàn thành Chương trình kiên cố hóa trường lớp học và nhà công vụ giáo viên theo Quyết định số 20/2008/QĐ-TTg ngày 01 tháng 02 năm 2008 của Thủ tướng Chính phủ: Tỉnh có báo cáo gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo để chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan xem xét, tổng hợp vào Đề án kiên cố hóa trường, lớp học bổ sung giai đoạn 2014 - 2015, trình Thủ tướng Chính phủ trong quý III năm 2013.
3. Về hỗ trợ vốn đầu tư cho một số xã chưa có trạm y tế (hoặc đã xuống cấp, hư hỏng): Tỉnh rà soát, sắp xếp thứ tự ưu tiên và chủ động sử dụng ngân sách địa phương và các nguồn vốn hợp pháp khác để thực hiện; giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Y tế xem xét, đề xuất báo cáo Thủ tướng Chính phủ nguồn và mức vốn hỗ trợ cho Tỉnh thực hiện, đảm bảo công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân, đặc biệt vùng miền núi và vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
4. Về bổ sung 05 dự án định canh, định cư vào kế hoạch chung theo Quyết định số 1342/QĐ-TTg ngày 25 tháng 8 năm 2009 của Thủ tướng Chính phủ: Đồng ý về nguyên tắc, giao Ủy ban Dân tộc chủ trì, phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Chỉ đạo Tây Bắc và các cơ quan liên quan xem xét, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
5. Về hỗ trợ đầu tư 8 cầu treo và 3 đường tràn phục vụ nhu cầu đi lại cho đồng bào dân tộc thiểu số: Giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các Bộ: Tài chính, Giao thông vận tải xem xét, đề xuất phương án hỗ trợ vốn cho Tỉnh thực hiện, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
6. Về Đề án Phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh miền Tây Thanh Hóa đến năm 2020: Căn cứ Kết luận số 26 ngày 2 tháng 8 năm 2012 của Bộ Chính trị, ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 188/TB-VPCP ngày 12 tháng 7 năm 2010, Tỉnh chỉ đạo rà soát, điều chỉnh bổ sung mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của Đề án cho phù hợp với tình hình thực tế đặt ra, hoàn chỉnh Đề án và trình duyệt theo quy định.
7. Về hỗ trợ kinh phí đo đạc bản đồ, hoàn chỉnh hồ sơ địa chính, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đai: Giao Bộ Tài chính, Bộ Tài nguyên và Môi trường xem xét, tổng hợp chung (trong đó có tỉnh Thanh Hóa) đề xuất, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
8. Về bổ sung biên chế và đầu tư trang thiết bị kỹ thuật để bảo đảm an toàn giao thông: Thực hiện theo Quyết định số 321/QĐ-TTg ngày 05 tháng 3 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ; giao Bộ Giao thông vận tải, Bộ Nội vụ xem xét giải quyết theo thẩm quyền, có tính đến điều kiện cụ thể của tỉnh Thanh Hóa (địa bàn rộng, dân số đứng thứ 3 toàn quốc, mạng lưới giao thông lớn...); trường hợp khó khăn, vướng mắc, đề xuất báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
9. Về hỗ trợ kinh phí đầu tư hoàn thành Trung tâm cai nghiện số 2: Giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính xem xét, xử lý theo hướng hỗ trợ cho công trình đầu tư dở dang để sớm hoàn thành đưa vào khai thác sử dụng bảo đảm hiệu quả; không đầu tư Trung tâm cai nghiện mới.
10. Về bàn giao 05 lâm trường do Tổng Công ty giấy Việt Nam quản lý (Vùng nguyên liệu cho Nhà máy Giấy Thanh Hóa) cho Tỉnh quản lý để giải quyết đất sản xuất cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo thiếu đất sản xuất: Đồng ý về nguyên tắc, giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan, Tổng Công ty Giấy Việt Nam và Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa sớm có báo cáo, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.
Văn phòng Chính phủ xin thông báo để Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa và các Bộ, ngành, cơ quan liên quan biết, thực hiện./.
 

 Nơi nhận:
- Thủ tướng, các Phó Thủ tướng CP;
- Các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Giao thông vận tải, Công an, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, Lao động - Thương binh và Xã hội, Y tế;
-
Ủy ban Dân tộc;
- Ban Chỉ đạo Tây Bắc;
- Ban An toàn giao thông Quốc gia;
- Văn phòng Ban Chỉ đạo 138;
- Tổng Công ty Giấy Việt Nam;
- Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thanh Hóa;
- VPCP: BTCN, các PCN, Trợ lý TTgCP, Cổng TTĐT; các Vụ: TH, KTTH, KTN, KGVX, NC;
- Lưu: VT, V.III (3b)
.
KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM
PHÓ CHỦ NHIỆM

Nguyễn
Quang Thắng
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi