Thông báo 260/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ vốn thực hiện sửa chữa, nâng cấp bảo đảm an toàn các hồ chứa nước thủy lợi

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 260/TB-VPCP

Thông báo 260/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ vốn thực hiện sửa chữa, nâng cấp bảo đảm an toàn các hồ chứa nước thủy lợi
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:260/TB-VPCPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Nguyễn Văn Tùng
Ngày ban hành:08/07/2014Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Chính sách, Nông nghiệp-Lâm nghiệp
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ
-------
Số: 260/TB-VPCP
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Hà Nội, ngày 08 tháng 7 năm 2014
 
 
THÔNG BÁO
KẾT LUẬN CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ VỀ VIỆC HỖ TRỢ VỐN THỰC HIỆN
SỬA CHỮA, NÂNG CẤP BẢO ĐẢM AN TOÀN CÁC HỒ CHỨA NƯỚC THỦY LỢI
 
 
Ngày 03 tháng 7 năm 2014, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về việc hỗ trợ kinh phí sửa chữa bảo đảm an toàn các hồ chứa nước thủy lợi. Tham dự cuộc họp có các Phó Thủ tướng: Nguyễn Xuân Phúc, Vũ Văn Ninh, Hoàng Trung Hải; Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; đại diện lãnh đạo các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính. Sau khi nghe Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ báo cáo tổng hợp ý kiến các Bộ và ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp, Thủ tướng Chính phủ đã kết luận như sau:
1. Việc bảo đảm an toàn các hồ, đập thủy lợi trong mùa mưa bão thuộc trách nhiệm chính của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và của các địa phương. Căn cứ chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 21/CT- TTg ngày 14 tháng 10 năm 2013, các Bộ, cơ quan, địa phương khẩn trương triển khai các nhiệm vụ đã được giao tại Chỉ thị này nhằm tăng cường công tác quản lý, bảo đảm an toàn hồ chứa nước. Riêng đối với các hồ, đập yếu, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi có hồ chứa tập trung chỉ đạo cơ quan chức năng tăng cường kiểm ra, giám sát và thực hiện phương án tích nước phù hợp, bảo đảm an toàn trong mọi tình huống.
2. Đồng ý ứng trước 426 tỷ đồng (bốn trăm hai mươi sáu tỷ đồng) từ nguồn ngân sách trung ương bổ sung có mục tiêu cho ngân sách địa phương trong kế hoạch năm 2015 để hoàn thành các dự án, công trình sửa chữa hồ chứa nước thủy lợi đang thực hiện dở dang của các địa phương đã được hỗ trợ vốn từ năm 2013 theo văn bản số 1383/TTg-KTTH ngày 30 tháng 8 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ nhưng còn thiếu vốn. Danh mục dự án và mức vốn tạm ứng thực hiện theo đề nghị của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại văn bản số 1852/BNN-TCTL ngày 10 tháng 6 năm 2014.
Giao Bộ Tài chính tạm ứng ngay cho các địa phương để triển khai thực hiện các dự án trước mùa mưa bão sắp tới; Bộ Kế hoạch và Đầu tư bố trí trong kế hoạch vốn đầu tư phát triển năm 2015 để hoàn trả số vốn ứng nêu trên.
3. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có trách nhiệm:
a) Rà soát, bổ sung các quy định pháp luật về quản lý an toàn hồ, đập, trong đó xác định rõ trách nhiệm của các Bộ, cơ quan, địa phương trong việc quản lý, điều hành nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn cho các công trình.
b) Chủ trì, phối hợp với các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính rà soát lại các công trình hồ chứa nước thủy lợi hiện có, cần phải đầu tư sửa chữa, nâng cấp nhằm bảo đảm an toàn trong quá trình sử dụng (bao gồm cả các công trình do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quản lý); xác định rõ danh mục công trình, tổng mức đầu tư, tỷ lệ nguồn vốn thực hiện giữa địa phương và trung ương (lưu ý ngân sách trung ương chỉ hỗ trợ cho các địa phương đang nhận trợ cấp từ ngân sách trung ương); báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng 7 năm 2014 để có căn cứ cân đối, bố trí vốn đầu tư phát triển trong kế hoạch năm 2015, làm cơ sở cho các địa phương thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư, lựa chọn nhà thầu để có thể triển khai sửa chữa, nâng cấp các công trình ngay từ đầu mùa khô năm 2015.
c) Phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư làm việc với các tổ chức quốc tế nhằm tranh thủ tối đa nguồn vốn hỗ trợ từ các tổ chức này cho đầu tư sửa chữa, nâng cấp các hồ chứa nước thủy lợi.
d) Có văn bản phê bình các địa phương đã để xảy ra sai sót trong quản lý và sử dụng không đúng nguồn vốn ngân sách trung ương hỗ trợ đầu tư sửa chữa, nâng cấp các công trình hồ chứa nước thủy lợi năm 2013. Giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thu hồi toàn bộ về ngân sách trung ương đối với số vốn các địa phương đã bố trí sai quy định nêu trên.
Văn phòng Chính phủ xin thông báo để các cơ quan, địa phương biết, thực hiện./.
 

 Nơi nhận:
- Thủ tướng CP, các Phó Thủ tướng;
- Các Bộ: NNPTNT, KHĐT, TC;
- UBND các tỉnh, TP trực thuộc TW;
- VPCP: BTCN, các PCN, Trợ lý TTg, TGĐ Cổng TTĐT,
Các Vụ: TH, TKBT, KTN, QHQT;
- Lưu: VT, KTTH (3)
KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM
PHÓ CHỦ NHIỆM
Nguyễn Văn Tùng
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi