Thông báo 197/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về việc ý kiến kết luận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Ninh Bình về công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả lũ, bão

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 197/TB-VPCP

Thông báo 197/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về việc ý kiến kết luận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Ninh Bình về công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả lũ, bão
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:197/TB-VPCPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Văn Trọng Lý
Ngày ban hành:09/10/2007Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Chính sách

tải Thông báo 197/TB-VPCP

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ

 

Số: 197/TB-VPCP

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

Hà Nội, ngày 09 tháng 10 năm 2007

 

 

THÔNG BÁO

Ý kiến kết luận của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại buổi làm việc

với lãnh đạo tỉnh Ninh Bình về công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả lũ, bão

 

 

Ngày 7 tháng 10 năm 2007, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dẫn đầu Đoàn công tác của Chính phủ đi kiểm tra công tác chống lũ và khắc phục hậu quả lũ lụt tại tỉnh Ninh Bình, thị sát tình hình ngập lụt trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Cùng đi với Thủ tướng có Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Lao động Thương bình và Xã hội Nguyễn Thị Kim Ngân và lãnh đạo các Bộ, ngành: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Văn phòng Chính phủ và lãnh đạo Tỉnh uỷ, Uỷ ban nhân dân tỉnh Ninh Bình.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo Tỉnh uỷ, Uỷ ban nhân dân tỉnh Ninh Bình, sau khi nghe đồng chí Bí thư Tỉnh ủy báo cáo về tình hình thiệt hại do lũ lụt gây ra, công tác chỉ đạo đối phó, khắc phục hậu quả, ý kiến của lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã kết luận như sau:

1. Bão số 5 với sức gió mạnh cấp 11, cấp 12 đã đổ bộ trực tiếp vào các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, đồng thời do ảnh hưởng của bão đã gây ra trận lũ lớn cường độ mạnh, xảy ra trên diện rộng gây ngập lụt ở nhiều địa phương, đặc biệt là các tỉnh: Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình. Bão, lũ đã gây thiệt hại lớn về người và tài sản của nhân dân và Nhà nước.

Trong những ngày qua, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước hết sức quan tâm đến công tác phòng, chống bão lũ chỉ đạo các ngành, các cấp huy động mọi lực lượng, phương tiện cần thiết để đối phó và khắc phục hậu quả; Ban Chỉ đạo phòng, chống lụt bão Trung ương, Ủy ban quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn và các Bộ ngành, địa phương đã nỗ lực, chỉ đạo quyết liệt các biện pháp chống bão, lũ, tổ chức di dời dân, tập trung huy động lực lượng hộ đê, hộ đập và cứu trợ nhân dân vùng bị thiên tai, hạn chế thiệt hại do bão, lũ gây ra.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng đánh giá cao và biểu dương tinh thần khắc phục khó khăn và những nỗ lực to lớn của Đảng bộ, chính quyền các cấp, lực lượng vũ trang và nhân dân tỉnh Ninh Bình; Ban Chỉ đạo phòng, chống lụt, bão Trung ương, Ủy ban quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn và các Bộ, ngành liên quan; các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Quân khu 3, Bộ đội biên phòng, Công an và các đơn vị xung kích đã phối hợp chặt chẽ cùng địa phương thực hiện tốt công tác cứu hộ, cứu trợ giúp dân vùng ngập lũ sớm ổn định đời sống, giữ vững an ninh trật tự vùng bị thiên tai, hạn chế thiệt hại do lũ lụt gây ra.

2. Đồng ý với các giải pháp và phương hướng chỉ đạo của Tỉnh về công tác chống lũ lụt và khắc phục hậu quả đã được nêu trong Báo cáo số 29/BCH ngày 6 tháng 10 năm 2007 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Ninh Bình. Cần xác định việc khắc phục hậu quả lũ lụt là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của Đảng bộ, chính quyền các cấp, các đoàn thể và nhân dân trong thời gian tới Uỷ ban nhân dân tỉnh Ninh Bình cần tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt một số việc sau đây:

- Tiếp tục bám sát dân, chăm lo tốt đời sống nhân dân vùng phân lũ, chậm lũ thuộc 2 huyện Nho Quan và Gia Viễn, nhất là lo chỗ ở tạm cho các hộ hiện đang bị ngập nhà; phải bảo đảm đủ lương thực, nước uống, thuốc chữa bệnh và công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh và chăm sóc sức khỏe cộng đồng;

- Nắm chắc từng địa bàn thôn, xã vùng phân chậm lũ về số hộ bị thiệt hại nặng, hộ nghèo, hộ chính sách để có giải pháp cứu trợ kịp thời, đúng đối tượng; kiên quyết không để người dân nào bị đói, đứt bữa; phân công lãnh đạo tỉnh, huyện chủ trì, phối hợp cùng với các lực lượng vũ trang Quân khu 3 và các cơ quan Trung ương trên địa bàn tiếp tục thực hiện tốt công tác khắc phục hậu quả, đảm bảo thông tin liên lạc, xử lý kịp thời các vấn đề mới nảy sinh;

- Cùng với việc vận động nhân dân giúp đỡ lẫn nhau, tổ chức chỉ đạo tốt việc khôi phục, sửa chữa nhà ở, trường học, trạm xá; các công trình điện, thủy lợi, giao thông và các công trình cơ sở hạ tầng cấp bách để sớm ổn định đời sống nhân dân và khôi phục sản xuất khi nước rút.

- Tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm để có phương án chủ động phòng, chống lũ, bão, giảm thiểu thiệt hại trước những diễn biến phức tạp của thời tiết, khí hậu.

3. Giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Ủy ban nhân dân các tỉnh: Ninh Bình, Thanh Hóa rà soát, lập quy hoạch phòng, chống lũ cho các vùng phân lũ, chậm lũ của các địa phương theo hướng củng cố, nâng cấp các tuyến đê và các công trình phòng, chống lụt, bão, bảo đảm khi xảy ra lũ lịch sử cũng không phải sử dụng vùng phân, chậm lũ nhằm giảm thiểu thiệt hại, ổn định đời sống nhân dân và phát triển bền vững, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; trên cơ sở đó lập các dự án cụ thể để tập trung đầu tư trong 3 đến 5 năm tới.

4. Các Bộ: Giao thông vận tải, Nông nghiệp và Phát triển, Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Thông tin và Truyền thông, Công thương và các Bộ, ngành liên quan theo chức năng, nhiệm vụ của mình có trách nhiệm giúp tỉnh Ninh BÌnh và các địa phương khác sớm khắc phục hậu quả do bão, lũ gây ra.

- Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội thường xuyên theo dõi, phối hợp cùng các địa phương nắm chắc tình hình thiệt hại, thiếu đói vùng bị lũ lụt, thiên tai; có biện pháp hỗ trợ, giải quyết chính sách theo quy định của Nhà nước để sớm ổn định đời sống nhân dân.

- Ban Chỉ đạo phòng, chống lụt, bão Trung ương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các Bộ, ngành liên quan, căn cứ mức độ thiệt hại, tổng hợp, đề xuất mức hỗ trợ cụ thể cho các tỉnh bị thiệt hại nặng do bão, lũ, sớm trình Thủ tướng Chính phủ quyết định.

5. Về một số đề nghị của Tỉnh:

- Về bổ sung vốn hỗ trợ cho tỉnh Ninh Bình thực hiện Chương trình phân lũ, chậm lũ: đồng ý, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính cân đối, bố trí vốn hỗ trợ cho tỉnh Ninh Bình và các địa phương khác để thực hiện theo Quyết định số 132/QĐ-TTg ngày 7 trang 2 năm 2002 và ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại công văn số 1253/TTg-NN ngày 10 tháng 9 năm 2007.

- Về việc bổ sung 50 tỷ đồng cho tỉnh để đầu tư, xử lý đột xuất đê tả Hoàng Long: Giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các Bộ: Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xem xét, trình Thủ tướng Chính phủ quyết định;

- Về bố trí vốn hỗ trợ, đầu tư các Dự án: Nâng cấp đường Nho quan-Ghềnh; nạo vét sông, nâng cấp đê sông Mới, huyện Yên Khánh; nâng cấp đê biển Bình Minh II; đường tránh lũ kết hợp an ninh quốc phòng và phát triển kinh tế biển ĐT 481: Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình làm việc cụ thể với các Bộ ngành liên quan, hoàn tất thủ tục đầu tư, tố chức thẩm định, phê duyệt và triển khai thực hiện các dự án trên theo đúng quy định hiện hành.

Văn phòng Chính phủ xin thông báo để Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình và các Bộ, ngành có liên quan biết, thực hiện./.

 

Nơi nhận:

- Thủ tướng, các PTTG CP;

- Các Bộ: NN và PTNT, GTVT, XD, KH&ĐT;

  Quốc phòng, Công an, Lao động,TB&XH, Công thương,

  Tài nguyên và MT, Giáo dục và ĐT, Y tế;

- Ban Chỉ dạo PCLBTW;

- Ủy ban Quốc gia TKCN;

- HĐND, UBND tỉnh Ninh Bình;

- Văn phòng Trung ương Đảng;

- Văn phòng Quốc hội;

- Văn phòng Chủ tịch nước;

- VPCP: BTCN, các PCN,

  các Vụ: KTTH, ĐP, NC, KG,  VX, TTBC,

  Website Chính phủ

- Lưu: VT, NN ()), Huệ.

KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM

PHÓ CHỦ NHIỆM

 

 

 

 

(Đã ký)

 

 

 

 

Văn Trọng Lý

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

×
×
×
Vui lòng đợi