Thông báo 183/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 183/TB-VPCP

Thông báo 183/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:183/TB-VPCPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Kiều Đình Thụ
Ngày ban hành:09/07/2010Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Chính sách
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ
--------------
Số: 183/TB-VPCP
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
---------------------
Hà Nội, ngày 09 tháng 7 năm 2010
 
 
THÔNG BÁO
KẾT LUẬN CỦA PHÓ THỦ TƯỚNG NGUYỄN SINH HÙNG
TẠI BUỔI LÀM VIỆC VỚI LÃNH ĐẠO TỈNH BẠC LIÊU
 
 
Ngày 27 tháng 6 năm 2010, tại tỉnh Bạc Liêu, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu. Cùng dự có lãnh đạo các Bộ, cơ quan: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giao thông vận tải, Công thương, Giáo dục và Đào tạo, Y tế, Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ và Văn phòng Chính phủ. Sau khi nghe Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Tỉnh báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2010 và một số kiến nghị của Tỉnh; ý kiến của lãnh đạo các Bộ, cơ quan; Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Sinh Hùng đã kết luận như sau:
I. ĐÁNH GIÁ CHUNG
Biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Bạc Liêu và những kết quả đạt được khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Trong 6 tháng đầu năm 2010, kinh tế - xã hội của Tỉnh đã có bước chuyển biến tích cực và đạt kết quả khá: GDP tăng trưởng 11,4%; sản xuất công nghiệp tăng 10,13% so với cùng kỳ; du lịch tăng 25%; xuất khẩu tăng khá về sản lượng và giá trị (tăng 10,73%); tổng thu ngân sách đạt 53% so với dự toán năm. An sinh xã hội, giáo dục, đào tạo và đào tạo nghề, chăm sóc sức khỏe nhân dân có bước tiến bộ; các chính sách xã hội cho hộ nghèo, đối tượng chính sách nhất là đồng bào dân tộc Khmer đã được quan tâm giải quyết; đời sống nhân dân được cải thiện, tỷ lệ hộ nghèo hiện còn dưới 10%; cải cách hành chính và phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí tiếp tục được đẩy mạnh; hệ thống chính trị được củng cố; an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.
Tuy nhiên, Bạc Liêu vẫn còn là tỉnh nghèo và khó khăn, quy mô nền kinh tế còn nhỏ; cơ cấu kinh tế còn lạc hậu, nguồn thu chủ yếu từ nông nghiệp và nuôi trồng thuỷ sản; hạ tầng kinh tế - xã hội còn chậm phát triển, nhất là hệ thống giao thông, thủy lợi, cơ sở y tế khám và chữa bệnh cho nhân dân chưa được đầu tư đồng bộ; chất lượng nguồn nhân lực chưa đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh.
II. NHIỆM VỤ TRONG THỜI GIAN TỚI
Cùng với sự tiếp tục hỗ trợ của Trung ương, Tỉnh cần tập trung huy động mọi nguồn lực, khai thác tốt tiềm năng, lợi thế để hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch đề ra, lưu ý một số việc:
1. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2010; gắn với việc tổ chức tốt Đại hội Đảng bộ các cấp.
2. Chỉ đạo rà soát, hoàn thiện quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2020; quy hoạch ngành, lĩnh vực phù hợp với quy hoạch chung của Vùng; đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp, hình thành các vùng nông nghiệp công nghệ cao, tạo ra sản phẩm có giá trị và có sức cạnh tranh cao; khai thác triệt để các tiềm năng, lợi thế để phát triển ngành du lịch.
3. Chỉ đạo thực hiện tốt Chương trình phát triển nông nghiệp, nông dân và nông thôn; có giải pháp cụ thể triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 7 (khóa X), trong đó tập trung chủ yếu các vấn đề: đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển sản xuất kinh doanh, giáo dục đào tạo, y tế và trật tự an toàn an ninh xã hội.
4. Đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng, nhất là giao thông nông thôn, thủy lợi cơ sở y tế khám chữa bệnh, giáo dục và đào tạo; trước mắt có biện pháp giảm tỷ lệ học sinh bỏ học, quan tâm đào tạo nghề cho thanh niên, triển khai thực hiện tốt Chương trình đào tạo lao động nông thôn; đồng thời tiếp tục thực hiện tốt công tác xoá đói giảm nghèo, chăm sóc sức khoẻ của người dân, bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
III. VỀ MỘT SỐ KIẾN NGHỊ CỦA TỈNH
1. Các Bộ: Giao thông vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương, Kế hoạch và Đầu tư, Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Tài chính căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao có trách nhiệm phối hợp với Uỷ ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu triển khai thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 97/TB-VPCP ngày 07 tháng 4 năm 2010 của Văn phòng Chính phủ.
Chỉ đạo các cơ quan chức năng giúp tỉnh khẩn trương nghiên cứu lập đề án Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội đến năm 2020; dự án khu kinh tế biển; cảng biển; điện gió và dự án điện phục vụ đồng bào dân tộc Khmer.
2. Về việc bổ sung vốn đầu tư khu công nghiệp Trà Kha: đồng ý ứng trước 70 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Trung ương trong kế hoạch năm 2011 để hỗ trợ Tỉnh đầu tư hoàn thành dứt điểm khu công nghiệp này trong năm 2010; giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính xử lý cụ thể.
3. Về việc hỗ trợ vốn đầu tư hệ thống cấp nước tại các thị trấn thuộc các huyện Vĩnh Lợi, Hoà Bình, Phước Long: Tỉnh chủ động sử dụng nguồn vốn trung ương đã hỗ trợ, ngân sách địa phương và huy động các nguồn vốn hợp pháp khác để thực hiện.
4. Về việc chủ trương đầu tư các tuyến đường vành đai ngăn mặn, giữ ngọt khu tam giác Ninh Quới, huyện Hồng Dân: Tỉnh làm việc với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Giao thông vận tải để xem xét, giải quyết.
5. Về đầu tư xây dựng hạ tầng vùng sản xuất muối: Tỉnh thống nhất với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về sự cần thiết, quy mô đầu tư và cơ cấu nguồn vốn, trên cơ sở đó lập dự án và trình duyệt theo quy định, giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xem xét, hỗ trợ có mục tiêu trong kế hoạch hàng năm cho Tỉnh thực hiện sau khi dự án được cấp có thẩm quyền phê duyệt.
6. Về việc hỗ trợ vốn đầu tư xây dựng trường Cao đẳng nghề: Tỉnh hoàn tất thủ tục đầu tư theo quy định; làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội để thống nhất mức hỗ trợ, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
7. Về việc hỗ trợ vốn đầu tư các tuyến điện chưa liền tuyến giáp mối: trước mắt, Tỉnh chủ động sử dụng nguồn ngân sách địa phương và các nguồn vốn hợp pháp khác để thực hiện; trường hợp khó khăn, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính xem xét, báo cáo Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ một phần kinh phí cho Tỉnh thực hiện.
8. Về hỗ trợ vốn đầu tư xây dựng sân vận động: Tỉnh xem xét sự cần thiết, quy mô đầu tư và hoàn tất thủ tục đầu tư thèo quy định; làm việc với các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Văn hóa, Thể thao và Du lịch để xác định nguồn vốn và mức hỗ trợ có mục tiêu hàng năm cho Tỉnh theo quy định.
9. Về việc đầu tư xây dựng các dự án (nâng cấp và mở rộng đường Cao Văn Lầu, đường Hộ Phòng - Gành Hào, Cầu Bạc Liêu 4 và đường từ cầu Bạc Liêu 4 đến Đê Biển Đông) theo hình thức BT: Tỉnh làm việc cụ thể với Bộ Giao thông vận tải báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
Văn phòng Chính phủ xin thông báo để Uỷ ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu và các Bộ, ngành liên quan biết, thực hiện./.
 

KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM
PHÓ CHỦ NHIỆM


Kiều Đình Thụ
 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi