Thông báo 141/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại buổi làm việc trực tuyến với Lãnh đạo tỉnh Cà Mau

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 141/TB-VPCP

Thông báo 141/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại buổi làm việc trực tuyến với Lãnh đạo tỉnh Cà Mau
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:141/TB-VPCPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Nguyễn Xuân Phúc
Ngày ban hành:20/06/2008Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Chính sách , Tiết kiệm-Phòng, chống tham nhũng, lãng phí
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ

 

Số: 141/TB-VPCP

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

Hà Nội, ngày 20 tháng 6 năm 2008

 

 

THÔNG BÁO

Kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại buổi làm việc trực tuyến với Lãnh đạo tỉnh Cà Mau

 

 

Ngày 10 tháng 6 năm 2008, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì cuộc họp giao ban trực tuyến với Lãnh đạo tỉnh Cà Mau. Cùng dự có lãnh đạo các Bộ, cơ quan: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Giao thông vận tải, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Văn phòng Chính phủ. Sau khi nghe đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau báo cáo kết quả thực hiện phát triển kinh tế - xã hội 5 tháng đầu năm, giải pháp thực hiện nhiệm vụ kế hoạch những tháng còn lại của năm 2008 và kiến nghị giải quyết một số khó khăn, vướng mắc của Tỉnh; ý kiến của các Bộ, cơ quan, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã kết luận như sau:

I. Đánh giá chung:

Thời gian qua, mặc dù giá cả trong nước và quốc tế có những biến động lớn, dịch bệnh bùng phát, nhưng với sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong Tỉnh, kinh tế - xã hội 5 tháng đầu năm 2008 đã đạt được kết quả khá toàn diện, tốc độ tăng trưởng khá; diện tích vụ Hè Thu tăng 108%, giá trị sản xuất công nghiệp tăng 9,07%, dịch vụ tăng 26,9%, thu ngân sách tăng 31,2%, văn hóa - xã hội có những chuyển biến tích cực; các biện pháp về kiềm chế lạm phát của Chính  phủ được triển khai nghiêm túc và bước đầu đã có chuyển biến tích cực; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng biểu dương về những kết quả mà Tỉnh đã đạt được.

II. Nhiệm vụ trong thời gian tới:

Để phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2008, Tỉnh cần tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt Nghị quyết số 10/2008/NQ-CP ngày 17 tháng 4 năm 2008 của Chính phủ về các biện pháp kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội và tăng trưởng bền vững; đồng thời, có giải pháp thiết thực để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách để tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ kế hoạch của năm 2008. Tập trung đẩy mạnh sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp, công nghiệp; có biện pháp hỗ trợ các doanh nghiệp về vốn, về thị trường để đẩy mạnh sản xuất kinh doanh; tiếp tục rà soát để cắt giảm, đình hoãn những công trình đầu tư chưa thực sự cấp bách, hiệu quả thấp để tập trung vốn cho các công trình cấp bách, sớm phát huy hiệu quả trên địa bàn; quản lý thật tốt thị trường giá cả, chống đầu cơ đẩy giá lên cao gây tâm lý hoang mang cho xã hội như vừa qua; quan tâm đến an sinh xã hội nhất là những hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ gặp khó khăn do thiên tai, dịch bệnh và giá cả tăng cao; tăng cường các biện pháp để giảm thiểu tai nạn giao thông; kịp thời ổn định tổ chức bộ máy theo Nghị định số 13/2008/NĐ-CP và số 14/2008/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2008 về tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh; đẩy mạnh cải cách hành chính, nhất là thủ tục hành chính; đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng và giải quyết khiếu nại, tố cáo đảm bảo an ninh, trật tự xã hội, ổn định đời sống nhân dân.

III. Về một số đề nghị của Tỉnh:

1. Về chính sách khoanh nợ, xóa nợ ngân hàng cho các hộ nông dân bị thiệt hại nặng do thiên tai, dịch bệnh: giao Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì, phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các Bộ, ngành liên quan nghiên cứu xây dựng chính sách, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

2. Về hợp tác đánh bắt hải sản đối với các nước có vùng biển chồng lấn trong khu vực (Malaysia, Philippin...): giao Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các Bộ, ngành liên quan xây dựng Đề án, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

3. Về xây dựng chuẩn  hộ nghèo mới phù hợp với tình hình hiện nay để thực hiện tốt chính sách xã hội: giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan tổng hợp chung cả nước, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

4. Về thành lập Quỹ Bảo trợ xuất khẩu hàng hóa, thủy sản: giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính xem xét, xử lý.

5. Về chính sách hỗ trợ giá thu mua sản phẩm hàng hóa cho nông dân: giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chình và các cơ quan liên quan tổng hợp chung theo Vùng, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Văn phòng Chính phủ xin thông báo để Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau và các Bộ, ngành liên quan biết, thực hiện./.

 

Nơi nhân:

- Thủ tướng, các Phó Thủ tướng CP;

- Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ;

- Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Cà Mau;

- Các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Nội vụ,

  Ngoại giao, Lao động - Thương binh và Xã hội,

  Nông nghiệp&PTNT, Giao thông vận tải,

  Công Thương, Giáo dục và Đào tạo;

- Ngân hàng Nhà nước Việt Nam;

- VPCP: BTCN, các PCN, TTĐT

  các Vụ:  TH, KTTH, KTN, KGVX, TKBT;

- Lưu: VT, ĐP (5). 38

 BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM

 

 

 

 

(Đã ký)

 

 

 

 

Nguyễn Xuân Phúc

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Thông báo 392/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương tại Phiên họp thứ 4 của Ban Chỉ đạo Trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021 - 2025 trực tuyến với các địa phương về sơ kết tình hình triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia từ năm 2021 đến nay và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong thời gian tới

Thông báo 392/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương tại Phiên họp thứ 4 của Ban Chỉ đạo Trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021 - 2025 trực tuyến với các địa phương về sơ kết tình hình triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia từ năm 2021 đến nay và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong thời gian tới

Chính sách

×
×
×
Vui lòng đợi