Thông báo 121/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 121/TB-VPCP

Thông báo 121/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:121/TB-VPCPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Nguyễn Văn Tùng
Ngày ban hành:08/04/2015Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Chính sách
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ
--------
Số: 121/TB-VPCP
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
----------------
Hà Nội, ngày 08 tháng 04 năm 2015
 
 
THÔNG BÁO
KẾT LUẬN CỦA PHÓ THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ VŨ VĂN NINH TẠI BUỔI LÀM VIỆC VỚI LÃNH ĐẠO TỈNH NGHỆ AN
 
 
Ngày 19 tháng 3 năm 2015, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh làm việc tại tỉnh Nghệ An; thăm một số mô hình nông thôn mới tại huyện Nam Đàn. Cùng dự buổi làm việc với Phó Thủ tướng có đại diện lãnh đạo các Bộ, cơ quan: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Lao động - Thương binh và Xã hội, Văn phòng Chính phủ. Sau khi nghe Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, kết quả thực hiện công tác giảm nghèo và một số kiến nghị của Tỉnh; ý kiến bổ sung của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, ý kiến của Lãnh đạo các Bộ, cơ quan; Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh kết luận như sau:
I. ĐÁNH GIÁ CHUNG
1. Thay mặt Chính phủ, biểu dương và đánh giá cao sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu và những thành tích đã đạt được trong năm 2014 của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An. Trong bối cảnh tình hình chung của cả nước còn khó khăn, nhưng với tinh thần chủ động sáng tạo, Tỉnh đã tranh thủ thời cơ, phát huy có hiệu quả những tiềm năng, lợi thế của địa phương, nỗ lực khắc phục khó khăn, nền kinh tế - xã hội năm 2014 đạt được những kết quả khá toàn diện trên nhiều lĩnh vực: Tăng trưởng kinh tế đạt 7,24%; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, tỷ trọng công nghiệp và dịch vụ tăng, giảm dần tỷ trọng nông lâm ngư nghiệp; thu ngân sách trên địa bàn đạt khá. Môi trường đầu tư và kinh doanh được cải thiện, nhờ đó thu hút được nhiều nguồn lực trong và ngoài nước đầu tư trên địa bàn Tỉnh. Kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được quan tâm đầu tư xây dựng. Các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế, lao động việc làm tiếp tục được quan tâm và có nhiều tiến bộ; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.
2. Tỉnh đã quan tâm, chỉ đạo và triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững, đã huy động toàn dân tham gia xây dựng nông thôn mới, qua 4 năm đã tăng 7,66 tiêu chí/xã, hoàn thành việc xây dựng nông thôn mới được 33 xã. Nhiều mô hình liên kết sản xuất gắn tiêu thụ sản phẩm hiệu quả được xây dựng. Tập trung đẩy mạnh xã hội hóa huy động các nguồn lực cho công tác giảm nghèo, bình quân 5 năm 2011 - 2015 tỷ lệ hộ nghèo giảm trên 3%, tốc độ giảm nghèo vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đề ra.
3. Tuy nhiên, tỉnh Nghệ An vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức: Cơ sở hạ tầng chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển; sản xuất, kinh doanh đã phục hồi nhưng tăng trưởng còn chậm. Phong trào xây dựng nông thôn mới chưa đồng đều giữa các vùng miền; khoa học, công nghệ chưa thực sự trở thành động lực thúc đẩy sự phát triển. Thu nhập bình quân đầu người còn thấp; đời sống của nhân dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn.
II. NHIỆM VỤ TRONG THỜI GIAN TỚI
Trong thời gian tới, Tỉnh cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế; lưu ý một số nhiệm vụ sau:
1. Tiếp tục tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết số 26/NQ-TW ngày 30 tháng 7 năm 2013 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2020. Triển khai thực hiện quyết liệt các giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2015, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2015 và kế hoạch 5 năm 2011 - 2015 theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đã đề ra.
2. Rà soát lại quy hoạch sản xuất, xác định rõ cây trồng, vật nuôi có thế mạnh của từng xã, từng huyện; quy hoạch phải đáp ứng được nhiệm vụ của sản xuất cả trước mắt và lâu dài. Đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, công nghệ, nhất là công nghệ cao vào sản xuất để nâng cao hiệu quả và giá trị gia tăng các sản phẩm nông nghiệp.
3. Tạo môi trường thuận lợi, hỗ trợ các doanh nghiệp đầu tư vào địa phương để tạo nhiều việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân, giảm nghèo bền vững. Tiếp tục thực hiện Chương trình nông thôn mới theo hướng kiên trì, lâu dài, với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, phải thực hiện từng bước, không chạy theo thành tích. Trong bối cảnh nguồn lực còn có hạn, cần lựa chọn những tiêu chí quan trọng thực hiện trước; tập trung phát triển sản xuất, nhân rộng các mô hình hiệu quả gắn với tái cơ cấu nông nghiệp, nông thôn. Phấn đấu vượt chỉ tiêu 20% số xã của Tỉnh đạt tiêu chí nông thôn mới.
4. Tập trung chỉ đạo công tác xóa đói, giảm nghèo bền vững, đặc biệt là đối với vùng miền núi, vùng đồng bào dân tộc còn nhiều khó khăn; giải quyết tốt những vấn đề xã hội bức xúc; kịp thời rà soát, kiến nghị với cấp trên các chính sách để bảo đảm thực hiện công tác xóa đói, giảm nghèo có hiệu quả.
5. Thực hiện tốt các nhiệm vụ về y tế, giáo dục, văn hóa, quan tâm hơn nữa tới công tác an sinh xã hội; tăng cường công tác y tế dự phòng, chăm sóc sức khỏe nhân dân; bảo đảm giữ vững về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
III. MỘT SỐ KIẾN NGHỊ CỦA TỈNH
1. Về hỗ trợ từ nguồn vượt thu ngân sách Trung ương năm 2014 để Tỉnh thực hiện một số công trình cấp bách, trọng điểm
Giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư xem xét, tổng hợp chung theo chỉ đạo tại Văn bản số 242/VPCP-KTTH ngày 03 tháng 02 năm 2015 của Văn phòng Chính phủ, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét theo quy định.
2. Về đưa Nghệ An vào danh sách các địa phương được các nhà tài trợ quốc tế xem xét hỗ trợ trong xây dựng nông thôn mới
Đồng ý về chủ trương; giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn Tỉnh đề xuất các công trình cụ thể, trên cơ sở đó làm việc với các nhà tài trợ quốc tế để đề xuất hỗ trợ cho Tỉnh thực hiện.
3. Về hỗ trợ kinh phí mua xi măng làm đường giao thông nông thôn từ nguồn vốn của Chương trình xây dựng nông thôn mới
Giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài chính tổng hợp chung, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
4. Về việc vay vốn tín dụng ưu đãi của Ngân hàng Phát triển Việt Nam để xây dựng kênh mương nội đồng: Giao Bộ Tài chính xem xét, xử lý.
5. Về tăng mức hỗ trợ vốn đầu tư xây dựng nông thôn mới cho huyện điểm Nam Đàn
Giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các Bộ, ngành liên quan nghiên cứu đề xuất cơ chế hỗ trợ cho các huyện chỉ đạo điểm xây dựng nông thôn mới, trong đó có huyện Nam Đàn, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
6. Về Dự án Đại lộ Vinh - Cửa Lò
Các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Giao thông vận tải khẩn trương có văn bản tham gia ý kiến theo nội dung Công văn số 1811/VPCP-KTTH ngày 17 tháng 3 năm 2015 của Văn phòng Chính phủ.
7. Dự án xây dựng tuyến đường ven biển Nghi Sơn (Thanh Hóa) - Cửa Lò (Nghệ An)
Tỉnh rà soát quy mô dự án và nguồn vốn để phân kỳ đầu tư cho phù hợp; xác định những đoạn, điểm quan trọng cần thiết phải triển khai thực hiện; giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, căn cứ vào khả năng cân đối ngân sách trung ương xem xét, đề xuất hỗ trợ Tỉnh thực hiện.
8. Về chính sách ưu đãi vay vốn tín dụng lãi suất 0% cho đồng bào dân tộc thiểu số đi xuất khẩu lao động
Tỉnh tiếp tục thực hiện quy định hiện hành về tín dụng ưu đãi cho đối tượng đi xuất khẩu lao động là đồng bào dân tộc thiểu số và hộ nghèo ở các xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn.
Văn phòng Chính phủ thông báo để Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An và các Bộ, cơ quan liên quan biết, thực hiện./.
 

Nơi nhận:
- Thủ tướng, các Phó Thủ tướng Chính phủ;
- Các Bộ, cơ quan: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Nông nghiệp và PTNT, Giao thông vận tải, Lao động - Thương binh và Xã hội, Ngân hàng Phát triển Việt Nam;
- Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nghệ An;
- VPCP: BTCN, các PCN, Trợ lý TTg, Cổng TTĐT, các Vụ: TKBT, TH, KTTH, KTN, KGVX, QHQT, NC;
- Lưu: VT, V.III (3). Dh
KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM
PHÓ CHỦ NHIỆM
Nguyễn Văn Tùng
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi