- Tổng quan
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
-
Nội dung hợp nhất
Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.
Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Quyết định 2422/QĐ-CTN của Chủ tịch nước tặng quà cho đối tượng có công với cách mạng Tết Nguyên đán Canh Tý
| Cơ quan ban hành: | Chủ tịch nước |
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
|
Đang cập nhật |
| Số hiệu: | 2422/QĐ-CTN | Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
| Loại văn bản: | Quyết định | Người ký: | Nguyễn Phú Trọng |
| Trích yếu: | Về tặng quà cho các đối tượng có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 | ||
|
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
|
31/12/2019 |
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
|
Đang cập nhật |
|
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
|
Đã biết
|
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
|
Đã biết
|
| Lĩnh vực: | Chính sách | ||
TÓM TẮT QUYẾT ĐỊNH 2422/QĐ-CTN
Quyết định tặng quà Tết cho các đối tượng có công với cách mạng năm 2020
Ngày 31 tháng 12 năm 2019, Chủ tịch nước đã ban hành Quyết định 2422/QĐ-CTN về việc tặng quà cho các đối tượng có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020. Quyết định có hiệu lực ngay từ ngày ký.
Đối tượng điều chỉnh của Quyết định này bao gồm các cá nhân thuộc diện có công với cách mạng như thương binh, bà mẹ Việt Nam Anh hùng, và thân nhân liệt sĩ, cụ thể là những người đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng.
Mức quà tặng và đối tượng nhận quà
Theo Quyết định, có hai mức quà tặng:
- Mức quà 400.000 đồng:
- Dành cho một số đối tượng như người hoạt động cách mạng trước 1/1/1945, bà mẹ Việt Nam Anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang, thương binh có tỷ lệ suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên và một số cá nhân khác đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng.
- Thân nhân liệt sĩ đang hưởng trợ cấp tuất nuôi dưỡng hàng tháng cũng được nhận mức quà này.
- Mức quà 200.000 đồng:
- Dành cho các thương binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học có tỷ lệ suy giảm khả năng lao động từ 80% trở xuống, những người có công giúp đỡ cách mạng khác và đại diện thân nhân liệt sĩ.
- Cũng bao gồm người thờ cúng liệt sĩ trong trường hợp không còn thân nhân.
Nguồn kinh phí
Kinh phí cho việc tặng quà này sẽ được bố trí trong Kế hoạch Ngân sách Nhà nước năm 2020.
Quyết định này thể hiện sự tri ân của Nhà nước đối với các đối tượng có công với cách mạng, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán, nhằm động viên và hỗ trợ các cá nhân đã cống hiến cho đất nước.
Xem chi tiết Quyết định 2422/QĐ-CTN có hiệu lực kể từ ngày 31/12/2019
Tải Quyết định 2422/QĐ-CTN
| CHỦ TỊCH NƯỚC | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
| Số: 2422/QĐ-CTN | Hà Nội, ngày 31 tháng 12 năm 2019 |
QUYẾT ĐỊNH
Về việc tặng quà cho các đối tượng có công với cách mạng
nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020
___________
CHỦ TỊCH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Căn cứ Điều 86 Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam;
Xét đề nghị của Thủ tướng Chính phủ tại Tờ trình số: 1744/TTr-TTg ngày 23 tháng 12 năm 2019,
QUYẾT ĐỊNH:
Điều 1. Tặng quà cho các đối tượng:
1. Mức quà 400.000 đồng tặng:
a) Người có công với cách mạng:
- Người hoạt động cách mạng trước ngày 01 tháng 01 năm 1945 đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng;
- Người hoạt động cách mạng từ ngày 01 tháng 01 năm 1945 đến ngày khởi nghĩa tháng Tám năm 1945 đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng;
- Bà mẹ Việt Nam Anh hùng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng;
- Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động trong thời kỳ kháng chiến đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng;
- Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B, bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng;
- Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng;
- Người có công giúp đỡ cách mạng đang hưởng trợ cấp nuôi dưỡng hàng tháng.
b) Thân nhân liệt sĩ đang hưởng trợ cấp tuất nuôi dưỡng hàng tháng; thân nhân của hai liệt sĩ trở lên đang hưởng trợ cấp tuất hàng tháng.
2. Mức quà 200.000 đồng tặng:
a) Người có công với cách mạng:
- Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh loại B, bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 80% trở xuống đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng; thương binh đang hưởng chế độ mất sức lao động;
- Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 80% trở xuống đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng;
- Người hoạt động cách mạng hoặc hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng;
- Người có công giúp đỡ cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng.
b) Đại diện thân nhân liệt sĩ.
c) Người thờ cúng liệt sĩ (trường hợp liệt sĩ không còn thân nhân).
Điều 2. Kinh phí được bố trí trong Kế hoạch Ngân sách Nhà nước năm 2020.
Điều 3. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.
Thủ tướng Chính phủ, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ trưởng Bộ Tài chính, các cơ quan Nhà nước có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.
| Nơi nhận: | CHỦ TỊCH |
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!