Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5 năm 1998

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
In
 • Báo lỗi
 • Gửi liên kết tới Email
 • Chia sẻ:
 • Chế độ xem: Sáng | Tối
 • Thay đổi cỡ chữ:
  17
Ghi chú

thuộc tính Nghị quyết 06/1998/NQ-CP

Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 5 năm 1998
Cơ quan ban hành: Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:06/1998/NQ-CPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Nghị quyếtNgười ký:Phan Văn Khải
Ngày ban hành:01/06/1998Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Chính sách

TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Nghị quyết 06/1998/NQ-CP

LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

NGHỊ QUYẾT

CỦA CHÍNH PHỦ SỐ 06/1998/NQ-CP NGÀY 01 THÁNG 6 NĂM 1998
VỀ PHIÊN HỌP CHÍNH PHỦ THƯỜNG KỲ THÁNG 5 NĂM 1998

 

Trong hai ngày 27 và 28 tháng 5 năm 1998, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 5 năm 1998 thảo luận và quyết định các vấn đề sau:

 

1. Thông qua Dự án tổ chức thực hiện chương trình trồng 5 triệu ha rừng do Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Huy Ngọ trình. Giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng Chính phủ và các cơ quan liên quan, tiếp thu các ý kiến, sớm hoàn chỉnh trình Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Quyết định về việc triển khai thực hiện kế hoạch trồng 5 triệu ha rừng trong tháng 6/1998, và các chính sách nhằm bảo vệ có hiệu quả diện tích rừng hiện có, đặc biệt là diện tích rừng đặc dụng và rừng phòng hộ. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Tổng cục Địa chính, các ngành liên quan và UBND các tỉnh có rừng khẩn trương triển khai việc sắp xếp lại và đổi mới hoạt động các lâm trường; kiểm tra và xác định hợp lý số diện tích do các lâm trường quản lý; thực hiện việc giao đất, giao rừng cho các hộ dân, các tổ chức và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất kinh doanh rừng ổn định lâu dài cho các đối tượng được giao đất, giao rừng; trình Chính phủ ban hành chính sách quy định về quyền lợi, trách nhiệm của các đối tượng được giao đất, giao rừng trong sản xuất và kinh doanh nghề rừng. Chú trọng đúng mức việc khuyến khích nhân dân trồng cây phân tán ở thành thị và nông thôn.

 

2. Thông qua Báo cáo những vấn đề chủ yếu về kinh tế - xã hội 5 tháng đầu năm 1998 và những giải pháp tiếp tục thực hiện trong các tháng tới do Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Trần Xuân Giá trình. Trong 5 tháng đầu năm 1998, trước những khó khăn thách thức lớn về thiên tai, về ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tài chính tiền tệ trong khu cực, bên cạnh những cố gắng lớn và thành tựu quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, tình hình kinh tế - xã hội vẫn đứng trước nhiều khó khăn gay gắt, các chỉ tiêu quan trọng đều đạt thấp so với kế hoạch đề ra.

Trong 5 tháng qua, Chính phủ đã tập trung chỉ đạo khắc phục những khó khăn do thiên tai gây ra, giải quyết những ách tắc trong sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu, đồng thời có những biện pháp về tài chính, tiền tệ để hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực của cuộc khủng hoảng tài chính tiền tệ trong khu vực. Chính phủ biểu dương nỗ lực của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp và toàn thể nhân dân đã khắc phục nhiều khó khăn, duy trì và phát triển kinh tế - xã hội. Từ nay đến cuối năm còn phải lường đến những diễn biến bất thường của thời tiết, phải đối phó với những diễn biến mới của cuộc khủng hoảng tài chính tiền tệ trong khu vực. Tình hình này đòi hỏi các Bộ, các ngành, các địa phương phải nỗ lực lớn hơn, tập trung sức chỉ đạo thực hiện nhằm tạo cho được bước chuyển biến mới trên các lĩnh vực lớn sau đây:

- Phát triển sản xuất nông nghiệp, nông thôn; phòng chống bão lụt; xoá đói giảm nghèo;

- Phát triển công nghiệp và dịch vụ, đẩy mạnh xuất khẩu;

- Tiếp tục thu hút vốn đầu tư nước ngoài, điều chỉnh cơ cấu đầu tư đảm bảo hiệu quả cao nhất;

- Đổi mới hệ thống tài chính tiền tệ, nâng cao hiệu quả sử dụng vốn nước ngoài, tăng cường huy động vốn trong nước để đẩy mạnh đầu tư vào sản xuất;

- Nâng cao hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp nhà nước gắn với việc sắp xếp lại và đẩy mạnh cổ phần hoá các doanh nghiệp nhà nước;

- Giải quyết việc làm cho người lao động, nhất là số lao động dôi dư trong quá trình sắp xếp lại các doanh nghiệp nhà nước;

- Cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực của bộ máy hành chính các cấp.

Chính phủ đã quyết định một số biện pháp cụ thể để điều chỉnh, bổ sung hệ thống chính sách và thể chế, tiếp tục cải tiến cách thức chỉ đạo, điều hành nhằm thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trên đây.

 

3. Thông qua Nghị định ban hành Quy chế quản lý ngoại hối nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trình. Giao Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phối hợp với Bộ Tư pháp, Văn phòng Chính phủ và các cơ quan liên quan, tiếp thu ý kiến, hoàn chỉnh Dự thảo Nghị định trình Thủ tướng Chính phủ ký ban hành trong tháng 6 năm 1998.

 

4. Các Dự thảo: Nghị định về chuyển giao doanh nghiệp Nhà nước thành công ty cổ phần; Nghị định Quy định chi tiết về chuyển giao công nghệ; Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp; Nghị định Quy định chi tiết về việc thi hành Pháp lệnh an toàn và kiểm soát bức xạ; Nghị định ban hành Điều lệ kiểm dịch y tế biên giới đã được các Bộ chủ trì phối hợp Văn phòng Chính phủ xin ý kiến các Thành viên Chính phủ và đã có kết quả tổng hợp; giao Văn phòng Chính phủ trình Thủ tướng và các Phó Thủ tướng xem xét kết luận trước khi ký ban hành.

Các cơ quan chủ trì soạn thảo những Nghị định trên đây và các cơ quan được phân công khẩn trương trình Thủ tướng Chính phủ ban hành hoặc ban hành theo thẩm quyền các văn bản hướng dẫn cần thiết để khi các Nghị định có hiệu lực, bảo đảm triển khai thực hiện được ngay.

 

5. Chính phủ đã được thông báo về tình hình thiệt hại do hạn hán, tình hình thiếu đói những tháng đầu năm 1998 và các biện pháp khắc phục; về 5 năm thực hiện Nghị quyết 05/CP và một số biện pháp cấp bách nhằm tăng cường công tác phòng chống tệ nạn mại dâm và về tình hình thực hiện Quy chế làm việc của Chính phủ.

Các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ khẩn trương sơ kết đánh giá một cách toàn diện, cụ thể tình hình thực hiện Quy chế làm việc của Chính phủ trong thời gian vừa qua và tình hình thực hiện chương trình công tác của Chính phủ trong 6 tháng đầu năm của Bộ, ngành mình, gửi báo cáo về Văn phòng Chính phủ trước ngày 10/6/1998. Giao Văn phòng Chính phủ chuẩn bị báo cáo tổng hợp để trình Chính phủ thảo luận trong phiên họp thường kỳ tháng 6 năm 1998. Đồng thời, các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, có trách nhiệm chuẩn bị và báo cáo với Thủ tướng Chính phủ những kiến nghị về chính sách, giải pháp để xử lý các vấn đề kinh tế, xã hội bức xúc thuộc Bộ, ngành mình phụ trách tại phiên họp Chính phủ tháng 6/1998.

Chính phủ yêu cầu các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương có các biện pháp cụ thể, thiết thực trợ giúp kịp thời các hộ thiếu đói; đầy mạnh việc khắc phục các hậu quả thiêu tai; làm tốt công tác chuẩn bị phòng chống bão, lụt; triển khai thực hiện các Quyết định của Chính phủ phát triển sản xuất, kinh doanh, ổn định đời sống của nhân dân.

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

Quyết định 1450/QĐ-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc đính chính Thông tư 26/2023/TT-BGDĐT ngày 28/12/2023 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo sửa đổi, bổ sung một số quy định tại Danh mục thiết bị dạy học tối thiểu ban hành kèm theo Thông tư 37/2021/TT-BGDĐT ngày 30/12/2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Danh mục thiết bị dạy học tối thiểu cấp Tiểu học, Thông tư 38/2021/TT-BGDĐT ngày 30/12/2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Danh mục thiết bị dạy học tối thiểu cấp Trung học cơ sở, Thông tư 39/2021/TT-BGDĐT ngày 30/12/2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Danh mục thiết bị dạy học tối thiếu cấp Trung học phổ thông

Quyết định 1450/QĐ-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc đính chính Thông tư 26/2023/TT-BGDĐT ngày 28/12/2023 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo sửa đổi, bổ sung một số quy định tại Danh mục thiết bị dạy học tối thiểu ban hành kèm theo Thông tư 37/2021/TT-BGDĐT ngày 30/12/2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Danh mục thiết bị dạy học tối thiểu cấp Tiểu học, Thông tư 38/2021/TT-BGDĐT ngày 30/12/2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Danh mục thiết bị dạy học tối thiểu cấp Trung học cơ sở, Thông tư 39/2021/TT-BGDĐT ngày 30/12/2021 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Danh mục thiết bị dạy học tối thiếu cấp Trung học phổ thông

Giáo dục-Đào tạo-Dạy nghề

×
×
×
Vui lòng đợi