Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 01 năm 2001

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
In
 • Báo lỗi
 • Gửi liên kết tới Email
 • Chia sẻ:
 • Chế độ xem: Sáng | Tối
 • Thay đổi cỡ chữ:
  17
Ghi chú

thuộc tính Nghị quyết 01/2001/NQ-CP

Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 01 năm 2001
Cơ quan ban hành: Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:01/2001/NQ-CPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Nghị quyếtNgười ký:Phan Văn Khải
Ngày ban hành:01/02/2001Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Chính sách

TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Nghị quyết 01/2001/NQ-CP

LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

NGHỊ QUYẾT

CỦA CHÍNH PHỦ SỐ 01/2001/NQ-CP NGÀY 01 THÁNG 02 NĂM 2001
PHIÊN HỌP CHÍNH PHỦ THƯỜNG KỲ THÁNG 01 NĂM 2001

 

Trong hai ngày 30 và 31 tháng 1 năm 2001, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 01 năm 2001, bàn và quyết nghị các vấn đề sau đây:

1- Chính phủ đã nghe Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Chủ tịch Hội đồng Thẩm định Nhà nước dự án thủy điện Sơn La trình bày Báo cáo Thẩm định Dự án Nhà máy thủy điện Sơn La.

Dự án xây dựng nhà máy thủy điện Sơn La được tiến hành nghiên cứu từ những năm 1980. Trong quá trình nghiên cứu, Chính phủ đã nhiều lần cho ý kiến chỉ đạo về các vấn đề chủ yếu của dự án và đã trình Quốc hội Khóa X, kỳ họp thứ 9 Báo cáo bước đầu về chuẩn bị đầu tư; Thủ tướng Chính phủ đã chính thức phê duyệt báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án này. Các Bộ, cơ quan liên quan đã khẩn trương nghiên cứu, bổ sung hồ sơ cần thiết và thẩm định. Đến nay, về cơ bản, hồ sơ dự án đã đủ căn cứ để Chính phủ xem xét, quyết định việc xin ý kiến Quốc hội về chủ trương đầu tư.

Chính phủ nhất trí thông qua chủ trương xây dựng nhà máy thủy điện Sơn La bằng nguồn vốn đầu tư được huy động chủ yếu ở trong nước; việc di dân kết hợp cả trong và ngoài tỉnh vùng dự án với yêu cầu phải tạo điều kiện tốt hơn về đời sống và sản xuất cho nhân dân vùng tái định cư...

Giao Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Chủ tịch Hội đồng thẩm định dự án Thủy điện Sơn La chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tiếp thu ý kiến các thành viên Chính phủ, hoàn chỉnh hồ sơ dự án, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định việc trình xin ý kiến Bộ Chính trị và Quốc hội về chủ trương đầu tư; đồng thời cần khẩn trương chuẩn bị để có thể bắt đầu khởi công dự án này trong năm 2004-2005.

2- Chính phủ đã nghe Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan trình bày về dự án Luật Hải quan; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ báo cáo tổng hợp ý kiến thành viên Chính phủ về dự án Luật này.

Giao Tổng cục Hải quan chủ trì, phối hợp với Bộ Thương mại, Bộ Tư pháp, Văn phòng Chính phủ và các cơ quan liên quan tiếp thu ý kiến các thành viên Chính phủ, chỉnh lý, hoàn thiện tờ trình và dự án Luật Hải quan, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định việc trình ủy ban Thường vụ Quốc hội và Quốc hội. Trong quá trình hoàn thiện dự án Luật này, cần chú ý làm rõ hơn các nội dung về phạm vi điều chỉnh của Luật, về tổ chức ngành Hải quan, về xác định giá tính thuế, về khu kinh tế tự do; loại bỏ một số nội dung không cần thiết phải ghi trong dự thảo Luật.

3- Chính phủ đã nghe Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ báo cáo về tình hình trong dịp Tết Nguyên đán Tân Tỵ và xem xét Báo cáo của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư về tình hình thực hiện kế hoạch tháng1năm 2001.

Trong tháng 1 năm 2001, thời gian nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài hơn mọi năm có ảnh hưởng đến tình hình kinh tế - xã hội của đất nước. Sản xuất công nghiệp vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng cao và đồng đều giữa các khu vực, dự tính tăng 3,9 % so với cùng kỳ năm trước. Sản xuất nông, lâm, ngư nghiệp diễn ra tương đối thuận lợi, tiến độ thu hoạch lúa mùa và gieo trồng vụ Đông Xuân tăng hơn so với cùng kỳ. Dịch vụ tăng khá, nhất là trong dịp Tết. Kim ngạch xuất khẩu tăng 0,5% so với cùng kỳ, một số mặt hàng xuất khẩu tăng khá về lượng nhưng vẫn còn khó khăn về giá. Việc giao kế hoạch đầu tư năm 2001 được chuẩn bị kỹ và tiến hành sớm hơn các năm trước. Thu ngân sách có tiến bộ, tăng 1% so với cùng kỳ.

Các Bộ, ngành, địa phương đã thực hiện tương đối tốt Chỉ thị số 27/2000/CT-TTg, ngày 25 tháng 12 năm 2000 của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức đón Tết Tân Tỵ. Tăng trưởng kinh tế năm 2000 tạo điều kiện cho đa số nhân dân có thu nhập khá hơn, cùng với các giải pháp kích cầu phát huy tác dụng nên sức mua của dân cư đã tăng lên; sản xuất có bước phát triển, hàng hóa phong phú và chất lượng khá hơn trước, cơ bản đáp ứng được nhu cầu của nhân dân. Kiều bào ở nước ngoài về đón Tết tại quê hương đông hơn các năm trước. Nhiều hoạt động du lịch, giải trí, vui chơi lành mạnh được tổ chức tốt trong cả nước. Các mặt hoạt động văn hóa, xã hội được tiến hành tương đối tốt, nhất là công tác chăm sóc sức khỏe, thực hiện chính sách xã hội và chăm sóc người có công, người nghèo, đồng bào vùng bị thiên tai lũ lụt. An ninh, trật tự xã hội được bảo đảm, tạo điều kiện cho mọi tầng lớp nhân dân được đón Tết vui tươi, lành mạnh cả về đời sống vật chất và tinh thần...

Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương, trong thời gian tới, cần tổ chức thực hiện tốt các công việc sau đây:

Khẩn trương cụ thể hóa nhiệm vụ, chương trình công tác năm 2001 đã được Chính phủ thông qua thành nhiệm vụ, chương trình hành động cụ thể của Bộ, ngành, địa phương mình; đồng thời làm tốt công tác tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, chương trình này; bảo đảm thực hiện đúng thời hạn giải quyết các vấn đề kinh tế - xã hội;

Hoàn thành việc giao kế hoạch cho các đơn vị cơ sở, chậm nhất vào cuối tháng 2 năm 2001; đồng thời cải cách thủ tục hành chính, đẩy nhanh tiến độ triển khai và thực hiện các dự án đầu tư xây dựng cơ bản theo đúng kế hoạch đề ra;

Tiếp tục thực hiện các giải pháp khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định sản xuất nông nghiệp, đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ Đông Xuân;

Theo dõi chặt chẽ tình hình giá cả thị trường quốc tế và trong nước, có biện pháp kích cầu hợp lý, đẩy mạnh việc tiêu thụ sản phẩm, hạn chế nhập siêu, tạo điều kiện cho phát triển sản xuất, kinh doanh của mọi thành phần kinh tế;

Thực hiện các biện pháp hữu hiệu để hạn chế tai nạn giao thông, tích cực phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội.

4- Chính phủ đã xem xét Báo cáo công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo quý IV và năm 2000, do Tổng Thanh tra Nhà nước trình.

Chính phủ nhất trí thông qua Báo cáo này và yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương cần tăng cường công tác kiểm tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo; xử lý dứt điểm các vụ việc từ cơ sở theo đúng thẩm quyền và trách nhiệm được giao; khẩn trương nghiên cứu, bổ sung, hoàn chỉnh những quy định cần thiết để hạn chế tối đa tình trạng thanh tra, kiểm tra chồng chéo, trùng lắp đối với các doanh nghiệp; xử lý nghiêm minh những cán bộ thiếu tinh thần trách nhiệm trong công việc, vi phạm quyền của nhân dân và doanh nghiệp; đồng thời phòng ngừa, phát hiện và kịp thời xử lý nghiêm khắc đối với những hành vi lợi dụng quyền dân chủ, làm trái pháp luật; góp phần tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội, ổn định và nâng cao đời sống của nhân dân.

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi