Kế hoạch 252/KH-UBND Hà Giang 2021 đón công dân đang lưu trú, tạm trú tại các tỉnh phía nam có nguyện vọng về địa phương

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Kế hoạch 252/KH-UBND

Kế hoạch 252/KH-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang về việc đón công dân của tỉnh Hà Giang đang lưu trú, tạm trú tại các tỉnh phía Nam bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 có nguyện vọng về địa phương
Cơ quan ban hành: Ủy ban nhân dân tỉnh Hà GiangSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:252/KH-UBNDNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Kế hoạchNgười ký:Nguyễn Văn Sơn
Ngày ban hành:05/10/2021Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Chính sách, COVID-19
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN
TỈNH HÀ GIANG
________

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

___________________________

Số: 252/KH-UBND

Hà Giang, ngày 05 tháng 10 năm 2021

 

KẾ HOẠCH

Đón công dân của tỉnh Hà Giang đang lưu trú, tạm trú tại các tỉnh phía nam bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 có nguyện vọng về địa phương
__________

Hiện nay các tỉnh phía nam (Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An...) cơ bản đang từng bước kiểm soát được dịch Covid-19 và bắt đầu thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội nên công dân có nguyện vọng trở về địa phương và đã có tình trạng công dân của các tỉnh, trong đó có công dân tỉnh Hà Giang đang tự phát dịch chuyển trở về địa phương.

Để giảm bớt khó khăn cho người lao động, công dân tỉnh Hà Giang hiện đang lưu trú, tạm trú tại các tỉnh phía nam (Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An...) có nguyện vọng trở về địa phương và để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch đón công dân từ các tỉnh phía nam về tại tỉnh Hà Giang, như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Tiếp nhận công dân Hà Giang đang tạm trú và lưu trú tại các tỉnh phía nam bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 có nguyện vọng trở về địa phương.

2. Việc tiếp nhận công dân từ các tỉnh phía nam về Hà Giang được thực hiện thống nhất, phân công trách nhiệm cụ thể; có sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng tại địa phương.

3. Đảm bảo an toàn cho công dân trong quá trình di chuyển; tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc, quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

II. NỘI DUNG THỰC HIỆN

1. Đối tượng tiếp nhận

Là công dân có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Hà Giang hiện đang lưu trú, tạm trú tại các tỉnh phía nam do ảnh hưởng của dịch Covid-19 có nguyện vọng về địa phương, bao gồm: công dân Hà Giang đủ điều kiện ra khỏi khu vực cách ly tập trung, khu vực cách ly xã hội, cách ly y tế (các trường hợp f0 đã được chữa khỏi bệnh, các trường hợp f1 đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung, đủ điều kiện trở về cách ly tại nhà; các trường hợp công nhân đang ở trong vùng cách ly, giãn cách xã hội, cách ly y tế đã xét nghiệm RT-PCR âm tính 3 lần) đã đăng ký (qua điện thoại, thư, email...) với các huyện, thành phố của Hà Giang và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Giang hoặc đăng ký với Sở Lao động Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố nơi lao động đang tạm trú, lưu trú.

2. Thời gian, phương tiện đón công dân Hà Giang tại các tỉnh, thành phố phía nam

a) Thời gian đón

Thời gian đón công dân chuyến đầu tiên dự kiến ngày 08 tháng 10 năm 2021, sau đó cứ 5 ngày sẽ thực hiện đón lần tiếp theo khi đủ số lượng công dân để thực hiện vận chuyển. Chi tiết thời gian đón, nhận công dân sẽ thông báo với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố nơi công dân lưu trú và tạm trú hoặc cho đại diện của nhóm công dân Hà Giang đang tạm trú, lưu trú tại các tỉnh phía nam.

b) Phương tiện đón công dân

Tùy theo tình hình thực tế và số công dân Hà Giang có nguyện vọng về địa phương tỉnh sẽ làm việc với các cơ quan liên quan để đón công dân bằng các hình thức và phương tiện phù hợp, như: đường hàng không (Máy bay); đường sắt (Tàu hỏa) hoặc đường bộ (xe khách).

3. Địa điểm đón nhận công dân Hà Giang tại các tỉnh phía nam

- Công dân Hà Giang đang lưu trú ở các tỉnh, thành phía nam cử các đại diện hoặc liên hệ trực tiếp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Giang để thống nhất địa điểm đón nhận phù hợp (địa điểm thuận lợi để các phương tiện vận tải dễ tiếp cận để đón công dân đưa về Hà Giang; dự kiến địa điểm tập trung ở TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương và được thống nhất theo từng lần đón).

* Cán bộ đầu mối của Sở Lao động - TBXH:

+ Ông Nguyễn Hữu Phư - Trưởng phòng Lao động, Việc làm, BHXH; Số điện thoại: 0912.394.021; địa chỉ email: [email protected].

+ Bà Trần Thúy Phương - Cán bộ Phòng Lao động, Việc làm, BHXH; điện thoại (Zalo) 0904053035; địa chỉ email: [email protected].

- Khi công dân đón về Hà Giang sẽ thực hiện cách ly y tế theo quy định, địa điểm tại Khu cách ly của huyện Bắc Quang (tại Trường Trung cấp dân tộc nội trú - Giáo dục thường xuyên huyện Bắc Quang) để cơ quan y tế lấy mẫu xét nghiệm. Sau đó các huyện, thành phố Hà Giang đón nhận công dân của mình về địa phương để thực hiện cách ly y tế theo quy định.

- Đối với những người trong quá trình di chuyển từ các tỉnh phía nam về Hà Giang có một trong các biểu hiện như: sốt, ho, khó thở... sẽ được đưa về khu vực cách ly điều trị của Bệnh viện đa khoa Bắc Quang hoặc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang để theo dõi, điều trị.

4. Thành phần Tổ công đón công dân Hà Giang

Thành lập Tổ công tác của tỉnh Hà Giang thực hiện đón công dân Hà Giang từ các tỉnh phía nam trở về địa phương bao gồm cán bộ của Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Y tế, Sở Giao thông - Vận tải, Công an tỉnh (danh sách thành viên theo phụ lục 1 kèm theo).

III. KINH PHÍ THỰC HIỆN

1. Kinh phí hỗ trợ từ ngân sách địa phương cấp bổ sung cho các ngành liên quan theo dự toán được duyệt.

2. Các huyện, thành phố bố trí kinh phí thực hiện tiếp nhận công dân, đảm bảo điều kiện y tế và thực hiện cách ly.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội

- Chủ trì phối hợp với UBND các huyện, thành phố Hà Giang và Sở Lao động Thương binh và Xã hội các tỉnh phía nam, các doanh nghiệp, các kênh thông tin đại chúng khác để nắm thông tin và lập danh sách công dân tỉnh Hà Giang hiện đang lưu trú, tạm trú tại các tỉnh phía nam có nguyện vọng trở về địa phương. Phối hợp cùng các huyện, thành phố và các ngành liên quan để cung cấp thông tin và đón công dân.

- Chủ trì phối hợp với Sở Giao thông - Vận tải Hà Giang, các đơn vị liên quan của Hà Giang và các tỉnh nơi công dân Hà Giang lưu trú và tạm trú để thống nhất về danh sách, phương tiện, địa điểm và thời gian đón; thuê phương tiện (đơn vị) đón lao động.

- Chủ trì tổng hợp kinh phí của các ngành liên quan, gửi Sở Tài chính thẩm định, trình UBND tỉnh xem xét quyết định.

- Tổng hợp báo cáo UBND tỉnh tình hình công dân Hà Giang ở các tỉnh phía nam có nguyện vọng trở về địa phương và kết quả đón công dân Hà Giang từ các tỉnh phía nam về địa phương.

2. Sở Y tế

- Bố trí lực lượng, dự trù cơ số thuốc cấp cứu, phương tiện phòng hộ cá nhân, dung dịch vệ sinh tay, hóa chất khử khuẩn thiết yếu, trang, thiết bị y tế cần thiết để đảm bảo an toàn phòng và kiểm soát lây nhiễm cho Tổ công tác, công dân trong suốt quá trình đón nhận. Hướng dẫn Tổ công tác và công dân thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 trong quá trình tiếp nhận công dân.

- Chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại điểm tập kết. Tổ chức phun hóa chất tiêu độc khử trùng các địa điểm tập kết, các phương tiện sau khi vận chuyển công dân.

3. Sở Giao thông - Vận tải

- Xây dựng phương án di chuyển chi tiết đảm bảo tuyến đường giao thông, an ninh, trật tự, an toàn trong quá trình đón công dân từ các tỉnh phía nam về Hà Giang tại địa điểm tập kết theo quy định

- Phối hợp với Sở Lao động - TBXH tham mưu loại hình phương tiện (đơn vị) vận chuyển và các thủ tục có liên quan để đón và vận chuyển công dân từ các tỉnh phía nam về Hà Giang.

- Trao đổi, phối hợp với các địa phương tạo thuận lợi cho việc đón nhận và hành trình di chuyển phương tiện đón công dân Hà Giang về địa phương.

4. Sở Tài chính

- Tham mưu UBND tỉnh bố trí kinh phí và hướng dẫn sử dụng kinh phí để bảo đảm thực hiện đón công dân trở về từ các tỉnh, thành phía nam.

- Chủ trì và phối hợp các ngành xác định mức giá thuê phương tiện và các chi phí khác có liên quan để thực hiện đón công dân Hà Giang từ các tỉnh phía nam về địa phương.

5. Công an tỉnh

- Cử lực lượng tham gia tổ công tác tiếp nhận công dân. Chỉ đạo, giám sát chặt chẽ và bố trí lực lượng an ninh, trật tự đảm bảo an toàn tại khu tập kết công dân Hà Giang đón từ các tỉnh phía nam về.

- Chủ trì, phối hợp các ngành nắm bắt và xử lý kịp thời các thông tin sai trái gây ảnh hưởng đến an ninh, trật tự và an toàn xã hội.

6. Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố

- Chỉ đạo các xã, phường, thị trấn rà soát, thông qua người thân của công dân đang làm việc lưu trú tại các tỉnh phía nam có nguyện vọng trở về địa phương, tổng hợp và cung cấp cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội định kỳ vào 15h hàng ngày để tổng hợp báo cáo tỉnh. Cùng Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nắm bắt kịp thời thông tin về công dân có nguyện vọng về địa phương để phối hợp xử lý và tổ chức đón về Hà Giang theo Kế hoạch của tỉnh.

- Chủ động bố trí phương tiện và nhân lực đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch để tiếp nhận công dân của địa phương mình tại điểm tập kết về khu cách ly tập trung của huyện, thành phố; tiến hành khử khuẩn phương tiện, địa điểm sau khi bàn giao công dân theo đúng quy định. Xây dựng các phương án để tổ chức cách ly tại huyện, thành phố đủ cách ly cho công dân của địa bàn quản lý.

- Chỉ đạo đơn vị y tế của huyện, thành phố UBND các xã, phường, thị trấn thực hiện lấy mẫu xét nghiệm, theo dõi sức khỏe sau cách ly tập trung đối với công dân từ vùng có dịch về theo quy định; Phối hợp với các Sở, ngành có liên quan thực hiện các nội dung của Kế hoạch này.

- UBND huyện Bắc Quang: Đảm bảo an ninh, an toàn và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 tại điểm tập kết công dân trước và sau khi bàn giao công dân cho các huyện, thành phố (tại địa điểm Trường Trung cấp dân tộc nội trú - Giáo dục thường xuyên Bắc Quang).

7. Các Sở, ban ngành có liên quan

- Sở Thông tin &Truyền thông; Báo Hà Giang; Đài phát thanh - Truyền hình tỉnh; các cơ quan truyền thông khác chủ động thông tin tuyên truyền để thân nhân, gia đình các công dân đang lưu trú, tạm trú tại các tỉnh phía nam biết chủ trương của tỉnh; đồng thời tuyên truyền tình hình dịch bệnh, nhất là ở các tỉnh phía nam để gia đình, người thân của công dân biết, yên tâm vận động con, em mình ở lại để tiếp tục làm việc tại các tỉnh phía nam vì hiện nay cơ bản đã kiểm soát được dịch và các doanh nghiệp bước đầu đã trở lại hoạt động và đang có nhu cầu sử dụng lao động. Kịp thời nắm bắt dư luận và phản bác các thông tin sai trái gây hoang mang, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

- Các Sở, ngành theo chức của mình phối hợp tuyên truyền để người dân, người lao động biết được tình hình dịch Covid-19 và chủ trương của tỉnh về đón công dân Hà Giang về địa phương. Phối hợp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện đón công dân tỉnh Hà Giang từ các tỉnh phía nam về địa phương.

8. Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các tổ chức đoàn thể tỉnh:

Phối hợp chỉ đạo các cấp hội tuyên truyền về chính sách của Trung ương, của tỉnh, nhất là về phòng chống dịch Covid-19, thực hiện các chính sách an sinh xã hội và chủ trương của tỉnh về đón công dân Hà Giang từ các tỉnh phía nam có nguyện vọng về địa phương để người dân được biết và đồng thuận trong triển khai thực hiện.

Trên đây là Kế hoạch đón lao động từ các tỉnh phía nam về tỉnh Hà Giang. Quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc, kịp thời báo cáo UBND tỉnh (qua bộ phận thường trực là Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Giang) để chỉ đạo./.

 


Nơi nhận:
- TTr Tỉnh ủy;
- TTr HĐND tỉnh;
- Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh;
- UBND các tỉnh, thành phố;
- CT, các PCT UBND tỉnh;
- Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy;
- UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể tỉnh;
- Sở Lao động - TBXH các tỉnh thành phố;
- Các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang của tỉnh Hà Giang:
- Báo Hà Giang; Đài PT-TH tỉnh;
- UBND các huyện, thành phố;
- CVNCTH, Vp UBND tỉnh;
- VnptiOffice;
- Lưu: VT, VHXH.

CHỦ TỊCH
Nguyễn Văn Sơn

 

DANH SÁCH TỔ CÔNG TÁC TỈNH HÀ GIANG

Đón công dân Hà Giang từ các tỉnh phía nam trở về địa phương
(Ban hành kèm theo Kế hoạch số 252/KH-UBND ngày 05/10/2021 của UBND tỉnh Hà Giang)

I. Tổ công tác

1. Ông Phạm Hữu Trí - Phó Giám đốc sở Lao động- Thương binh và Xã hội, Tổ trưởng (điện thoại 0913012764).

2. Ông Hoàng Quốc Cứ - Phó Giám đốc sở Y tế, Thành viên (điện thoại: 0912.479.919).

3. Ông Tống Văn Huấn - Phó Giám đốc sở Giao thông - Vận tải, Thành viên (điện thoại: 0913.271.304).

4. Ông Lục Thế Hưng - Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thành viên (điện thoại: 0914.637.989).

II. Cán bộ đầu mối

1. Sở Lao động Thương binh và Xã hội: Ông Nguyễn Hữu Phư - Trưởng phòng Lao động, Việc làm, BHXH (điện thoại: 0912.394.021).

2. Sở Giao thông - Vận Tải: Ông Nguyễn Ngọc Thắng - Phó phòng quản lý vận tải, phương tiện và người lái (điện thoại: 0983.801.338).

3. Sở Y tế: Bà Đỗ Thị Mỹ - Trưởng phòng Nghiệp vụ y (điện thoại: 0911496996).

4. Công an tỉnh: Ông Trần Văn Hùng - Phó trưởng phòng tham mưu (điện thoại: 0832.500.500).

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Quyết định 772/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa về việc phê duyệt chế độ trợ cấp đối với thanh niên xung phong đã hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến theo Quyết định 40/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; Quyết định 897/QĐ-UBND ngày 13/3/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa về việc xác nhận phiên hiệu Thanh niên xung phong đối với 11 đơn vị Thanh niên tình nguyện được thành lập trước 30/4/1975

Quyết định 772/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa về việc phê duyệt chế độ trợ cấp đối với thanh niên xung phong đã hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến theo Quyết định 40/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; Quyết định 897/QĐ-UBND ngày 13/3/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa về việc xác nhận phiên hiệu Thanh niên xung phong đối với 11 đơn vị Thanh niên tình nguyện được thành lập trước 30/4/1975

Chính sách

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi