Công văn 288/LĐTBXH-KHTC chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 288/LĐTBXH-KHTC

Công văn 288/LĐTBXH-KHTC của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội về việc chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng
Cơ quan ban hành: Bộ Lao động Thương binh và Xã hộiSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:288/LĐTBXH-KHTCNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Lê Tấn Dũng
Ngày ban hành:05/02/2021Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Chính sách

tải Công văn 288/LĐTBXH-KHTC

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI
-------

Số: 288/LĐTBXH-KHTC
V/v chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Hà Nội, ngày 05 tháng 02 năm 2021

 

 

Kính gửi: Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

 

Với mục tiêu tiếp tục đổi mới công tác quản lý, chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng, nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả quản lý, chi trả chế độ, chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, từ năm 2016 Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã chủ trì phối hợp với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thực hiện thí điểm chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng qua hệ thống Bưu điện và đã tổng kết việc thực hiện thí điểm, báo cáo Thủ tướng Chính phủ (tại Tờ trình số 65/TTr-LĐTBXH ngày 31/7/2020).

Trên cơ sở kết quả Tổng kết thực hiện thí điểm chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng qua hệ thống Bưu điện tại 20 địa phương thí điểm, Công văn số 7432/VPCP-KGVX ngày 08/9/2020 của Văn phòng Chính phủ về việc đổi mới công tác quản lý, chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng, ngày 10/12/2020 Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã có Công văn số 4900/LĐTBXH-KHTC ngày 10/12/2020 gửi dự thảo “Đề án Đổi mới công tác quản lý, chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng theo hướng xã hội hóa, thuê đơn vị cung cấp dịch vụ công” (viết tắt là Đề án) ý kiến tham gia của các địa phương và bộ ngành có liên quan.

Để tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được qua thực hiện thí điểm, căn cứ Nghị quyết 01/NQ-CP ngày 01/01/2021 của Chính phủ (điểm e khoản 7 mục II), Thông tư số 101/2018/TT-BTC ngày 14/11/2018 của Bộ Tài chính quy định quản lý và sử dụng kinh phí thực hiện chính sách ưu đãi người có công với cách mạng và người trực tiếp tham gia kháng chiến do ngành Lao động - Thương binh và Xã hội quản lý và các văn bản có liên quan, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương một số nội dung như sau:

1. Chỉ đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thực hiện tốt các chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng, đảm bảo đúng, đủ, thuận lợi, an toàn, kịp thời đến đối tượng. Khuyến khích tất cả các địa phương phối hợp với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Bưu điện tỉnh, thành phố triển khai thực hiện việc chi trả thông qua tổ chức dịch vụ bưu chính công ích, đồng thời đẩy mạnh việc thanh toán không dùng tiền mặt trong chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng. Thời gian bắt đầu triển khai thực hiện từ quý I năm 2021; mức chi phí phục vụ chi trả đến người thụ hưởng của tổ chức dịch vụ chi trả tối đa không vượt quá mức quy định tại Thông tư số 101/2018/TT-BTC ngày 14/11/2018 của Bộ Tài chính; phần còn lại phải đảm bảo chi quản lý thực hiện nhiệm vụ của ba cấp (Sở, huyện, xã).

2. Đối với các địa phương đã thực hiện thí điểm: phối hợp với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Bưu điện tỉnh, thành phố có các giải pháp kịp thời khắc phục các hạn chế đã được chỉ ra qua tổng kết, đảm bảo chi trả thuận lợi, an toàn, đúng kỳ, đủ số tiền và đến tận tay đối tượng hưởng chế độ, chính sách ưu đãi người có công với cách mạng; quy rõ trách nhiệm quản lý kinh phí (kể cả trách nhiệm bồi thường 100% số tiền mất, thất thoát nếu có).

3. Tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn và chỉ đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội cấp huyện, cán bộ làm công tác lao động - thương binh và xã hội tại cấp xã giám sát việc chi trả của hệ thống Bưu điện; kịp thời giải đáp, hướng dẫn những vướng mắc (nếu có) và thanh quyết toán kinh phí theo đúng quy định.

Đề nghị đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung tương quan tâm, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các chế độ, chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, đảm bảo đầy đủ, hiệu quả, công khai, minh bạch và đúng quy định./.

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- PTTg Vũ Đức Đam (để báo cáo);
- Văn phòng Chính phủ;
- Bộ trưởng (để báo cáo);
- Sở LĐTBXH các tỉnh, tp trực thuộc TW;
- Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (để phối hợp);
- Lưu: VT, Vụ KHTC.

KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG




Lê Tấn Dũng

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi