Công văn 183/LĐTBXH-CSLDVL của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về việc triển khai hoạt động Quỹ quốc gia hỗ trợ việc làm

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 183/LĐTBXH-CSLDVL

Công văn 183/LĐTBXH-CSLDVL của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về việc triển khai hoạt động Quỹ quốc gia hỗ trợ việc làm
Cơ quan ban hành: Số công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:183/LĐTBXH-CSLDVLNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Đại Đồng
Ngày ban hành:18/01/2002Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:Đang cập nhậtTình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Chính sách

tải Công văn 183/LĐTBXH-CSLDVL

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA BỘ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ Xà HỘI
SỐ 183/LĐTBXH-CSLĐVL NGÀY 18 THÁNG 01 NĂM 2002
VỀ VIỆC TRIỂN KHAI HOẠT ĐỘNG QUỸ QUỐC GIA HỖ TRỢ VIỆC LÀM

 

Kính gửi: Sở Lao động - Thương binh và Xã hội các tỉnh,

thành phố trực thuộc Trung ương.

 

Căn cứ Quyết định số 143/2001/TTg ngày 27/9/2001 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chương trình mục tiêu Quốc gia về Xoá đói giảm nghèo và việc làm, trên cơ sở chỉ tiêu kế hoạch Nhà nước năm 2002 đã được thông báo tại Quyết định số 156/2001/QĐ-BKH ngày 28/12/2001 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, để sử dụng có hiệu quả nguồn vốn Nhà nước dành cho lĩnh vực giải quyết việc làm, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị các sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng của địa phương xây dựng kế hoạch công tác và sử dụng nguồn lực được phân bổ năm 2002 trình UBND tỉnh, thành phố quyết định theo các nội dung cơ bản sau:

1. Tổ chức quản lý điều hành hoạt động cho vay vốn Quỹ Quốc gia ký hỗ trợ việc làm:

- Trên cơ sở nguồn vốn bổ sung mới và dự kiến nguồn vốn thu hồi năm 2002, xây dựng kế hoạch cho vay vốn đảm bảo sử dụng hiệu quả nguồn vốn, không để vốn tồn đọng tại kho bạc.

- Hướng dẫn cơ sở xây dựng và triển khai cho vay các dự án sản xuất hàng hoá, có hiệu quả kinh tế cao, tạo được nhiều việc làm và góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động.

- Xây dựng kế hoạch sử dụng vốn lồng ghép với các chương trình phát triển kinh tế xã hội, gắn nguồn lực hỗ trợ việc làm với nguồn lực phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

2. Tổ chức tập huấn, đào tạo cán bộ thực hiện chương trình việc làm địa phương:

- Năm 2002, Nhà nước dành một phần kinh phí hỗ trợ cho các địa phương tổ chức tập huấn, nâng cao trình độ cán bộ tham gia điều hành việc làm các cấp.

- Trên cơ sở kinh phí hỗ trợ tập huấn, Sở phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính và Vật giá xây dựng kế hoạch tập huấn cho cán bộ tham gia chương trình giải quyết việc làm địa phương, lập dự toán sử dụng kinh phí tập huấn phù hợp với nhu cầu và khả năng của địa phương theo hướng nâng cao trình độ quản lý và điều hành Chương trình giải quyết việc làm.

3. Hướng dẫn các Trung tâm dịch vụ việc làm xây dựng dự án đầu tư trang thiết bị:

- Do khả năng có hạn của Ngân sách, nên năm 2002 Nhà nước chỉ bố trí hỗ trợ đầu tư trang thiết bị nâng cao năng lực hoạt động cho 32 trung tâm Dịch vụ việc làm, trong đó có 18 Trung tâm của các tỉnh: Hà Giang, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Tĩnh, Thừa Thiên, Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Quảng Ngãi, Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng, Đồng Nai, Sóc Trăng, Bình Thuận, Kiên Giang, Nam Định, Nghệ An.

- Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cần phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư và Sở Tài chính - Vật giá, hướng dẫn lập dự án, xây dựng dự toán đầu tư trang thiết bị cần thiết phục vụ nhu cầu hoạt động của Trung tâm Dịch vụ việc làm theo hướng nâng cao năng lực hoạt động của Trung tâm, trình UBND xem xét, quyết định.

Thực hiện Quyết định số 1372/2001/QĐ-BLĐTBXH ngày 12 tháng 12 năm 2001 Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc "giao nhiệm vụ quản lý Chương trình mục tiêu quốc gia xoá đói giảm nghèo và việc làm", kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2002, Vụ Chính sách Lao động và Việc làm trực tiếp quản lý điều hành hoạt động các dự án thuộc lĩnh vực việc làm (bao gồm: Dự án cho vay vốn theo các dự án nhỏ giải quyết việc làm thông qua Quỹ quốc gia hỗ trợ việc làm; Dự án nâng cao năng lực và hiện đại hoá các Trung tâm Dịch vụ việc làm và Dự án đào tạo bồi dưỡng cán bộ làm công tác quản lý lao động việc làm), vì vậy từ nay các hoạt động liên quan đến các dự án nói trên đề nghị các Sở liên hệ trực tiếp với Vụ Chính sách Lao động và Việc làm để giải quyết.

Đề nghị Sở Lao động - Thương binh và Xã hội gửi kế hoạch triển khai công tác theo các nội dung trên về Vụ Chính sách Lao động và Việc làm để tổng hợp báo cáo Bộ và theo dõi kiểm tra đôn đốc việc thực hiện.

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi