Công văn 1199/TM-TTTN của Bộ Thương mại về việc các hộ kinh doanh xăng dầu cá thể hoạt động tại các địa bàn miền núi vùng sâu, vùng xa, ven biển

 • Tóm tắt
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 1199/TM-TTTN

Công văn 1199/TM-TTTN của Bộ Thương mại về việc các hộ kinh doanh xăng dầu cá thể hoạt động tại các địa bàn miền núi vùng sâu, vùng xa, ven biển
Cơ quan ban hành: Số công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:1199/TM-TTTNNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Phan Thế Ruệ
Ngày ban hành:19/03/2004Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Chính sách

tải Công văn 1199/TM-TTTN

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA BỘ THƯƠNG MẠI SỐ 1199/TM-TTTN NGÀY 19 THÁNG 3 NĂM 2004 VỀ VIỆC CÁC HỘ KINH DOANH XĂNG DẦU CÁ THỂ HOẠT ĐỘNG
TẠI CÁC ĐỊA BÀN MIỀN NÚI VÙNG SÂU, VÙNG XA, VEN BIỂN

 

Kính gửi: Sở Thương mại các tỉnh, thành phố

 

Theo báo cáo của các Sở Thương mại và doanh nghiệp đầu mối: tại một số tỉnh có địa bàn miền núi vùng cao, vùng sâu, vùng xa, hải đảo hiện còn một bộ phận thương nhân (hộ kinh doanh cá thể) từ trước tới nay vẫn hoạt động bán lẻ xăng dầu ở các địa bàn này, hiện chưa đảm bảo đủ điều kiện thành lập doanh nghiệp để ký hợp đồng đại lý với doanh nghiệp đầu mối theo quy định tại Quyết định số 187/2003/QĐ-TTg ngày 15/9/2003 của Thủ tướng Chính phủ. Sản lượng tiêu thụ của các hộ này rất thấp, chủ yếu là dầu hoả thắp sáng cho đồng bào dân tộc ít người và một số cơ quan, đơn vị đóng tại các điểm cao... Nguyên nhân chủ yếu là do điều kiện kinh tế xã hội tại các khu vực trên còn nhiều khó khăn; khả năng đầu tư của thương nhân vào phương tiện vận chuyển, cửa hàng, cột bơm.. còn bị hạn chế.

Để đáp ứng yêu cầu tiêu dùng thường xuyên của nhân dân tại các địa bàn nói trên, Bộ Thương mại đồng ý với đề nghị của các Sở Thương mại, như sau:

1. Tạm thời cho phép một số thương nhân chưa đủ điều kiện để thành lập doanh nghiệp được ký hợp đồng đại lý với doanh nghiệp đầu mối hoặc Tổng đại lý để đưa xăng dầu lên phục vụ tại các địa bàn nói trên, trường hợp đồng đại lý phải ghi rõ phục vụ đồng bào miền núi, vùng cao, vùng sâu, vùng xa. Việc cho các thương nhân trên làm đại lý kinh doanh xăng dầu tại các địa bàn này phải đảm bảo các quy định sau đây:

1.1. Thương nhân hoạt động kinh doanh tại xã giao thông đi lại khó khăn: không có đường ô tô vào đến trung tâm xã (đối với miền núi vùng cao, vùng sâu, vùng xa...), hoặc không có đường thuỷ để xà lan, tầu chở dầu vào trung tâm xã (đối với vùng nông thôn sâu...); hoặc thương nhân hoạt động tại các xã thuộc Chương trình 135, không có điều kiện để lập doanh nghiệp và đầy tư xây dựng cửa hàng bán lẻ xăng dầu theo quy định tại Thông tư 14/1999/TT-BTM ngày 07/7/1999 của Bộ Thương mại.

1.2. Không có cửa hàng, điểm bán lẻ xăng dầu của doanh nghiệp khác (doanh nghiệp đầu mối, Tổng đại lý, đại lý) trong hệ thống phân phối xăng dầu đã thiết lập tại đại bàn.

1.3. Nơi bán lẻ (điểm bán) xăng dầu phải đảm bảo các quy định về an toàn phòng cháy nổ, môi trường và có đủ các điều kiện cần có như dụng cụ chứa đựng, dụng cụ đo lường có độ chính xác theo quy định, bảo đảm bán ra đúng số lượng, chất lượng khách hàng yêu cầu.

2. Về quy trình thực hiện: giao Sở Thương mại chủ trì phối hợp với các Sở ban ngành liên quan:

2.1. Tiến hành điều tra khảo sát, thống kê các xã có đủ 3 yếu tố quy định tại mục 1 nói trên, kèm theo danh sách các thương nhân (hộ kinh doanh cá thể) có đủ điều kiện kinh doanh bán lẻ xăng dầu.

2.2. Lập tờ trình báo cáo Uỷ ban Nhân dân tỉnh kèm theo danh sách các thương nhân để Uỷ ban nhân dân tỉnh xem xét ra Quyết định cho phép các hộ cá thể này tiếp tục hoạt động kinh doanh bán lẻ xăng dầu tại các vùng này.

2.3. Sau khi có Quyết định của Uỷ ban Nhân dân tỉnh, Sở Thương mại tiến hành kiểm tra thực tế và cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu (tạm thời), thời hạn là 1 năm.

2.4. Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh bán lẻ tạm thời, thương nhân được ký hợp đồng đại lý với doanh nghiệp đầu mối hoặc Tổng đại lý và thực hiện đầy đủ các quy định về đại lý kinh doanh xăng dầu ban hành kèm theo Quyết định 1505/2003/QĐ-BTM ngày 17/11/2003 của Bộ Thương mại.

2.5. Hàng năm Sở Thương mại rà soát lại các điều kiện để giảm dần số lượng thương nhân loại này. Căn cứ vào sự phát triển kinh tế xã hội ở các địa bàn này nếu xã nào không còn các hoàn cảnh điều kiện như trên thì thương nhân phải thực hiện đầy đủ các quy định tại Quy chế đại lý kinh doanh xăng dầu của Bộ Thương mại.

3. Ngoài các địa bàn nói trên, các địa bàn khác còn hộ kinh doanh xăng dầu cá thể, không tuân thủ các quy định tại Quy chế đại lý kinh doanh xăng dầu của Bộ Thương mại, kiên quyết xử phạt theo quy định của Pháp luật.

Sở Thương mại tổ chức thực hiện, báo cáo kết quả với Uỷ ban Nhân dân tỉnh và Bộ Thương mại.

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi