Chỉ thị 81/2007/CT-BNN của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
In
 • Báo lỗi
 • Gửi liên kết tới Email
 • Chia sẻ:
 • Chế độ xem: Sáng | Tối
 • Thay đổi cỡ chữ:
  17
Ghi chú

thuộc tính Chỉ thị 81/2007/CT-BNN

Chỉ thị 81/2007/CT-BNN của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn
Cơ quan ban hành: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thônSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:81/2007/CT-BNNNgày đăng công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày đăng công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Loại văn bản:Chỉ thịNgười ký:Cao Đức Phát
Ngày ban hành:02/10/2007Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Chính sách, Tài nguyên-Môi trường

TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CHỈ THỊ

CỦA BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
SỐ 81/2007/CT-BNN NGÀY 02 THÁNG 10 NĂM 2007 VỀ VIỆC
TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA
NƯỚC SẠCH VÀ VỆ SINH MÔI TRƯỜNG NÔNG THÔN

 

Trong những năm gần đây, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Chính phủ, sự cố gắng của các Bộ, ngành và chính quyền các cấp, sự ủng hộ của các tổ chức quốc tế và sự tham gia tích cực của người dân nên Chương trình Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, đặc biệt đã góp phần nâng cao nhận thức trong công đồng cư dân nông thôn, tạo nên chuyển biến bước đầu về xã hội hoá công tác Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn. Tuy nhiên, vấn đề thiếu nước sinh hoạt, chất lượng nước chưa đảm bảo, môi trường ngày càng bị ô nhiễm, nhiều công trình nước sạch và vệ sinh hiệu quả thấp, chưa bền vững làm ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân nhiều vùng nông thôn.

 Để thực hiện có kết quả quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Mục tiêu quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn giai đoạn 2006-2010 và khắc phục các hạn chế nêu trên, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Trưởng ban Chủ nhiệm Chương trình yêu cầu Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương triển khai một số nội dung sau:

1. Củng cố và hoàn thiện Ban Chỉ đạo Chương trình từ cấp tỉnh đến cơ sở, xây dựng quy chế hoạt động, trong đó xác định trách nhiệm cụ thể của cơ quan chủ trì và các cơ quan, đơn vị, đoàn thể phối hợp tham gia thực hiện Chương trình, tạo được sự phối hợp chặt chẽ giữa sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn) và sở Y tế, sở Giáo dục và Đào tạo trong quá trình thực hiện Chương trình. Phân định rõ chức năng của tổ chức quản lý Nhà nước, đơn vị sự nghiệp và các tổ chức dịch vụ thực hiện Chương trình.

2. Tổ chức phổ biến, quán triệt nội dung, kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình. Cần xác định mục tiêu nước sạch và vệ sinh nông thôn là một trong những chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Tăng cường công tác truyền thông nâng cao nhận thức, làm cho việc sử dụng nước sạch, nhà tiêu hợp vệ sinh và thực hiện vệ sinh môi trường thành thói quen thường xuyên đối với mọi người dân.

3. Quản lý tốt việc sử dụng ngân sách chi cho chương trình theo đúng mục đích, nội dung và định mức quy định, tránh lãng phí và thất thoát. Tăng cường công tác hướng dẫn, kiểm tra và giám sát đối với các hoạt động của Chương trình. Trong những năm tới cần quan tâm đẩy mạnh việc xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh và hoàn thành mục tiêu 100% trường học, bệnh xá có nhà tiêu hợp vệ sinh và nước sạch.

4. Tổ chức rà soát, bổ sung và điều chỉnh quy hoạch cấp nước và vệ sinh môi trường nông thôn phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, tiến hành xây dựng kế hoạch trung hạn của chương trình từ năm 2008 đến 2010 làm cơ sở chuẩn bị đầu tư cũng như vận động người dân tham gia xây dựng và quản lý công trình.

5. Lựa chọn mô hình tổ chức tốt công tác quản lý khai thác và bảo vệ công trình cấp nước tập trung một cách bền vững theo Chỉ thị số 105/2006/CT-BNN ngày 16/11/2006 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Nghị định số 117/2007/NĐ-CP ngày 11/7/2007 của Chính phủ.

6. Đẩy mạnh công tác xã hội hoá, xây dựng cơ chế chính sách cụ thể và phù hợp nhằm huy động được sự tham gia rộng rãi của toàn xã hội, các thành phần kinh tế, nhất là khu vực tư nhân, tham gia đầu tư và quản lý trong lĩnh vực cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn.

7. Mục tiêu đảm bảo cung cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn là trách nhiệm của các ngành, các cấp chính quyền, mọi tổ chức và mọi người dân, vừa cấp bách vừa lâu dài cần phải được tổ chức thực hiện một cách nghiêm túc và thường xuyên. Định kỳ hàng quý, Ban Chỉ đạo địa phương tổ chức giao ban đánh giá kết quả thực hiện, phổ biến các điển hình tốt, chấn chỉnh kịp thời các thiếu sót trong quá trình thực hiện.

Giao Cục Thuỷ lợi, Văn phòng thường trực Chương trình Mục tiêu quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn chịu trách nhiệm theo dõi và báo cáo Ban Chủ nhiệm kết quả thực hiện chỉ thị này.

 

BỘ TRƯỞNG

Cao Đức Phát

 

 

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi