Chỉ thị 395-TTg của Thủ tướng Chính phủ về công tác thi đua và khen thưởng năm 1994-1995

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Văn bản tiếng việt
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CHỉ THị

CủA THủ TướNG CHíNH PHủ Số 395-TTG NGàY 4-8-1994

Về CôNG TáC THI đUA Và KHEN THưởNG NăM 1994-1995.

 

Thực hiện Chỉ thị số 46-TTg ngày 3-11-1992 của Thủ tướng Chính phủ về công tác khen thưởng, trong 2 năm qua, nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc, tiêu biểu cho phong trào thi đua yêu nước vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ở các Bộ, ngành, địa phương đã được biểu dương, khen thưởng, động viên kịp thời.

Tuy nhiên, một số vấn đề được quy định trong Chỉ thị về công tác khen thưởng của Thủ tướng Chính phủ chưa được các Bộ, ngành, địa phương quán triệt và thực hiện đầy đủ. Vì vậy, còn có những tập thể, cá nhân được đề nghị khen thưởng nhưng thành tích chưa thật sự tiêu biểu. Có nơi khen thưởng còn tràn lan, hình thức. Thủ tục nặng nề. Còn có trường hợp khen thưởng chưa kịp thời. Tác dụng động viên, giáo dục nêu gương bị hạn chế.

Năm 1994 và năm 1995 là những năm có nhiều ngày kỷ niệm lịch sử của dân tộc. Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 18-3-1994 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, để tiếp tục đưa công tác thi đua khen thưởng vào nền nếp, Thủ tướng Chính phủ chỉ thị:

1- Các Bộ, ngành, địa phương cần tổ chức phát động một phong trào quần chúng rộng rãi, thi đua lập thành tích kỷ niệm những ngày lịch sử lớn của dân tộc trong hai năm 1994 và 1995, nhằm phát huy truyền thống kiên cường, bất khuất của nhân dân ta qua các thời kỳ cách mạng; đẩy mạnh công cuộc đổi mới, thực hiện dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng và văn minh.

Việc tổ chức thi đua cần hết sức thiết thực, chú trọng khâu tổ chức theo dõi, so sánh, đánh giá đúng thành tích để khen thưởng; kịp thời động viên những tập thể, cá nhân xuất sắc, tiêu biểu được lựa chọn trong phong trào thi đua của các Bộ, ngành, địa phương.

2- Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Nội vụ và các địa phương lập danh sách các bà mẹ có nhiều con hy sinh cho Tổ quốc, để khi Pháp lệnh về việc đặt danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam anh hùng" được ban hành thì đề nghị Nhà nước xét tuyên dương danh hiệu vinh dự Nhà nước cho các bà mẹ này.

3- Bộ Quốc phòng và Bộ Nội vụ kiểm tra, xem xét hoặc phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương kiểm tra, xem xét và báo cáo để Nhà nước xét khen thưởng hoặc tuyên dương anh hùng vào dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 50 năm ngày thành lập Công an nhân dân Việt Nam cho các đối tượng sau:

a) Những cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ Quốc phòng và Bộ Nội vụ đã lập công xuất sắc hoặc đặc biệt xuất sắc trong hai cuộc kháng chiến hoặc trong khi làm nghĩa vụ quốc tế, đủ tiêu chuẩn được tặng thưởng Huân chương hoặc tuyên dương danh hiệu "Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân" nhưng đến nay chưa được tặng thưởng hoặc tuyên dương.

b) Những tập thể, cá nhân thuộc các Bộ, ngành, địa phương đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong cuộc kháng chiến chống pháp, chống Mỹ hoặc trong khi làm nghĩa vụ quốc tế, đủ tiêu chuẩn "Đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân" hoặc "Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân" nhưng đến nay chưa được tuyên dương;

c) Những tập thể, cá nhân thuộc Bộ Quốc phòng và Bộ Nội vụ có thành tích xuất sắc hoặc đặc biệt xuất sắc trong thời kỳ từ năm 1986 đến năm 1994.

4- Lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương cần chỉ đạo chặt chẽ công tác thi đua khen thưởng trên cơ sở quán triệt Chỉ thị số 46-TTg ngày 3-11-1992 của Thủ tướng Chính phủ về công tác khen thưởng. Phải làm cho công tác thi đua, khen thưởng ở ngành mình, địa phương mình thực sự trở thành động lực thúc đẩy công cuộc đổi mới. Không nên nhân các ngày lễ lớn, nhân ngày truyền thống đơn vị mà xét khen thưởng một cách dễ dãi, tuỳ tiện hạ thấp tiêu chuẩn, mở rộng diện được khen thưởng. Cần tập trung chỉ đạo để hoàn thành dứt điểm trong hai năm 1994, 1995 việc khen thưởng thành tích tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và khen thưởng cán bộ theo Thông tri số 38-TT/TW ngày 25-10-1984 của Ban Bí thư Trung ương Đảng. Không để kéo dài sang năm 1996.

5- Viện Thi đua và khen thưởng Nhà nước có trách nhiệm hướng dẫn và kiểm tra, đôn đốc các cấp, các ngành thi hành Chỉ thị này; đồng thời phối hợp với các cơ quan có liên quan khẩn trương nghiên cứu, sớm xây dựng quy chế khen thưởng mới, trình Chính phủ.

 

thuộc tính Chỉ thị 395-TTg

Chỉ thị 395-TTg của Thủ tướng Chính phủ về công tác thi đua và khen thưởng năm 1994-1995
Cơ quan ban hành: Thủ tướng Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:395-TTgNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Chỉ thịNgười ký:Phan Văn Khải
Ngày ban hành:04/08/1994Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Chính sách
TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Chỉ thị 395-TTg

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nhấp vào nút dưới đây:

*Lưu ý: Chỉ hỗ trợ dịch thuật cho tài khoản gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản tiếng việt
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi