Công văn 3402/BHXH-BT của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam về việc triển khai bảo hiểm y tế học sinh sinh viên

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 3402/BHXH-BT

Công văn 3402/BHXH-BT của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam về việc triển khai bảo hiểm y tế học sinh sinh viên
Cơ quan ban hành: Bảo hiểm xã hội Việt NamSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:3402/BHXH-BTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Đỗ Văn Sinh
Ngày ban hành:11/08/2010Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Bảo hiểm
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BẢO HIỂM XÃ HỘI VIỆT NAM
-------------------
Số: 3402/BHXH-BT
V/v: triển khai BHYT HSSV  năm học
 2010-2011
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
--------------------------
Hà Nội, ngày 11 tháng 8 năm 2010
 
 
Kính gửi: Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương
 
 
Sau hơn 6 tháng triển khai bảo hiểm y tế (BHYT) cho học sinh, sinh viên (HSSV) theo Luật BHYT, hầu hết các địa phương đã chủ động tham mưu cho ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (UBND tỉnh, thành phố) có văn bản chỉ đạo; phối hợp với các ngành chức năng ở địa phương để triển khai thực hiện BHYT cho HSSV theo Luật BHYT.
Để thực hiện tốt BHYT cho HSSV khi vào năm học mới 2010-2011, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đề nghị Giám đốc Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố tập trung chỉ đạo và thực hiện tốt một số việc sau:
1. Tiếp tục tranh thủ sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp; tăng cường sự phối hợp với các sở, ban ngành, đặc biệt với các ngành Giáo dục-Đào tạo, Tài chính, Y tế để tổ chức triển khai thực hiện BHYT cho HSSV đạt kết quả tốt. Khẩn trương phối hợp với các sở, ban ngành chức năng trình UBND tỉnh, thành phố có văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện Luật BHYT nói chung, tổ chức thực hiện BHYT cho HSSV nói riêng. Trong đó, xác định rõ trách nhiệm và giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ban ngành trong việc triển khai.
2. Phối hợp với ngành Giáo dục-Đào tạo, các sở, ban ngành có liên quan tổ chức Hội nghị đánh giá quá trình triển khai thực hiện BHYT HSSV những năm qua, đặc biệt từ khi thực hiện Luật BHYT. Nhìn nhận nghiêm túc những mặt đã làm được, những điểm cần khắc phục, những vấn đề cần rút kinh nghiệm và đưa ra các biện pháp khắc phục hiệu quả. Khen thưởng động viên kịp thời những tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực trong tổ chức thực hiện BHYT HSSV; đề nghị UBND tỉnh, thành phố, Bảo hiểm xã hội Việt Nam khen thưởng.
3. Căn cứ tình hình cụ thể của địa phương để tổ chức thu BHYT HSSV theo năm học, khoá học hoặc theo niên độ tài chính. Trong khi chờ Thủ tương Chính phủ ban hành quy chế quản lý tài chính đối với Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố được tạm thời chi hỗ trợ cho đại lý thu BHYT không quá 2% trên tổng số tiền thực thu BHYT HSSV (không bao gồm số tiền từ ngân sách nhà nước hỗ trợ). Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố sử dụng kinh phí chi quản lý bộ máy được giao trong dự toán hàng năm để chi, quyết toán và ghi vào tiểu mục 01 “Chi cho đơn vị thực hiện công tác thu-chi BHXH, BHYT”; mục 20 “chi phí đặc thù của ngành” tại Phụ lục kèm theo Quyết định số 1258/QĐ-BHXH ngày 26/9/2007 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.
Yêu cầu Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố thực hiện tốt những nội dung nêu trên. Trong khi tổ chức thực hiện có gì vướng mắc phản ánh kịp thời về Bảo hiểm xã hội Việt Nam để xem xét giải quyết./.
 
 

Nơi nhận: 
- Như trên;
- Tổng Giám đốc (để b/c);
- Các Bộ: Y tế, Tài chính (để b/c);
- Các Phó TGĐ;
- Các đơn vị trực thuộc BHXH VN;
- Lưu: VT, BT (06b).
KT TỔNG GIÁM ĐỐC
PHÓ TỔNG GIÁM ĐỐC
Đỗ Văn Sinh
 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi