Công văn 2546/BHXH-CSXH của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc triển khai Quyết định số 777/QĐ-BHXH của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc ban hành quy định về hồ sơ và quy trình giải quyết hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội có hiệu lực thi hành từ 01/07/2010

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 2546/BHXH-CSXH

Công văn 2546/BHXH-CSXH của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc triển khai Quyết định số 777/QĐ-BHXH của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc ban hành quy định về hồ sơ và quy trình giải quyết hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội có hiệu lực thi hành từ 01/07/2010
Cơ quan ban hành: Bảo hiểm xã hội Việt NamSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:2546/BHXH-CSXHNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Đỗ Thị Xuân Phương
Ngày ban hành:18/06/2010Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Bảo hiểm
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BẢO HIỂM XÃ HỘI VIỆT NAM
-----------------------

Số: 2546/BHXH-CSXH

V/v: triển khai Quyết định số 777/QĐ-BHXH của BHXH Việt Nam

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

--------------------------

Hà Nội, ngày 18 tháng 6 năm 2010

 

 

Kính gửi:

- Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương;
- Bảo hiểm xã hội Bộ Quốc phòng;
- Bảo hiểm xã hội Công an nhân dân-Bộ Công an;
- Bảo hiểm xã hội Ban Cơ yếu Chính phủ.

 

Thực hiện Quyết định số 777/QĐ-BHXH ngày 17/5/2010 của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc ban hành quy định về hồ sơ và quy trình giải quyết hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH) có hiệu lực thi hành từ 01 tháng 7 năm 2010, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đề nghị Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố và Bảo hiểm xã hội Bộ Quốc phòng, Bảo hiểm xã hội Công an nhân dân, Bảo hiểm xã hội Ban cơ yếu Chính phủ triển khai thực hiện:

1. Căn cứ tình hình thực tế, năng lực cán bộ, trang thiết bị công nghệ của BHXH huyện để thực hiện việc phân cấp cho BHXH huyện giải quyết hưởng BHXH một lần theo Quyết định số 777/QĐ-BHXH. Việc phân cấp phải đảm bảo yêu cầu quản lý chặt chẽ, giải quyết các chính sách BHXH kịp thời và đúng quy định của pháp luật. Trong thời gian đầu phân cấp cho BHXH huyện giải quyết, BHXH tỉnh thẩm định, thông báo, nếu huyện nào chưa đáp ứng được yêu cầu thì BHXH tỉnh phải đảm nhiệm và có kế hoạch để thực hiện việc phân cấp theo đúng Quyết định số 777/QĐ-BHXH.

2. Tổ chức tập huấn Quyết định số 777/QĐ-BHXH cho cán bộ làm công tác chính sách của BHXH tỉnh, BHXH huyện và đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn.

3. Triển khai thực hiện các quy định về hồ sơ, quy trình giải quyết hưởng các chế độ BHXH theo Quyết định số 777/QĐ-BHXH kể từ ngày 01/7/2010 trở đi.

4. Tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn, bồi dưỡng nghiệp vụ đối với BHXH huyện và đơn vị sử dụng lao động. Thực hiện chế độ báo cáo và tổ chức tốt công tác lưu trữ hồ sơ giải quyết hưởng các chế độ BHXH theo quy định của Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Cuối năm 2010 tổ chức sơ kết, đánh giá tình hình thực hiện phân cấp ở huyện.

5. Thông báo ngay trên báo, đài và truyền hình địa phương các nội dung chính của Quyết định số 613/2010/QĐ-TTg ngày 6/5/2010 của Thủ tướng Chính phủ về việc trợ cấp hàng tháng cho những người có từ đủ 15 năm đến dưới 20 năm công tác thực tế đã hết thời hạn hưởng trợ cấp mất sức lao động; Nghị định số 92/2009/NĐ-CP ngày 22/10/2009 của Chính phủ và Thông tư liên tịch số 03/TTLT-BNV-BTC-BLĐTBXH ngày 27/5/2010 của liên Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội về chức danh, số lượng, một số chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức ở xã, phường, thị trấn và những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã…để người dân được biết và thực hiện sau khi các văn bản hướng dẫn có hiệu lực thi hành (sau 45 ngày kể từ ngày ký).

Đề nghị Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố, Bảo hiểm xã hội Bộ Quốc phòng, Bảo hiểm xã hội Công an nhân dân, Bảo hiểm xã hội Ban cơ yếu Chính phủ triển khai thực hiện. Nếu có vướng mắc, báo cáo về Bảo hiểm xã hội Việt Nam để xem xét giải quyết.

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- TGĐ, các phó TGĐ;
- Các đưon vị trực thuộc BHXH Việt
Nam;
-
Lưu VT, CSXH.

KT.TỔNG GIÁM ĐỐC
PHÓ TỔNG GIÁM ĐỐC
Đỗ Thị Xuân Phương

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi