Công văn 2097/BHXH-CSXH của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc hướng dẫn thực hiện việc giám định mức suy giảm khả năng lao động của người tham gia bảo hiểm xã hội

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 2097/BHXH-CSXH

Công văn 2097/BHXH-CSXH của Bảo hiểm xã hội Việt Nam về việc hướng dẫn thực hiện việc giám định mức suy giảm khả năng lao động của người tham gia bảo hiểm xã hội
Cơ quan ban hành: Bảo hiểm xã hội Việt NamSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:2097/BHXH-CSXHNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Đỗ Thị Xuân Phương
Ngày ban hành:25/05/2010Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Bảo hiểm
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BẢO HIỂM XÃ HỘI VIỆT NAM
------------------

Số: 2097/BHXH-CSXH

V/v: hướng dẫn thực hiện việc giám định mức suy giảm khả năng lao động của người tham gia BHXH.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
---------------------

Hà Nội, ngày 25 tháng 05 năm 2010

 

 

Kính gửi:

- Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương;
- Bảo hiểm xã hội Bộ Quốc phòng;
- Bảo hiểm xã hội Công an nhân dân – Bộ Công an;
- Bảo hiểm xã hội Ban Cơ yếu Chính phủ.

 

 

Thực hiện Thông tư số 07/2010/TT-BYT ngày 05/4/2010 của Bộ Y tế (sau đây gọi tắt là Thông tư số 07/2010/TT-BYT) hướng dẫn thực hiện việc giám định mức suy giảm khả năng lao động của người lao động tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc, Bảo hiểm xã hội Việt Nam yêu cầu Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố, Bảo hiểm xã hội Bộ Quốc phòng, Bảo hiểm xã hội Công an nhân dân, Bảo hiểm xã hội Ban Cơ yếu Chính phủ kể từ ngày 19/5/2010 thực hiện như sau:

1. Hướng dẫn người sử dụng lao động, người lao động và thân nhân của người lao động lập hồ sơ giám định làm căn cứ hưởng BHXH đối với từng loại chế độ theo quy định tại Thông tư số 07/2010/TT-BYT.

2. Kiểm tra, hoàn chỉnh hồ sơ giám định và giới thiệu người lao động, thân nhân người lao động đến khám giám định tại Hội đồng giám định y khoa cấp tỉnh hoặc cấp Trung ương đối với đối tượng thuộc trách nhiệm của cơ quan BHXH theo từng loại đối tượng hưởng chế độ BHXH quy định tại Thông tư số 07/2010/TT-BYT.

Căn cứ vào tình hình của địa phương hoặc của ngành, quy định nơi tiếp nhận hồ sơ giám định từ người sử dụng lao động, người lao động và thân nhân của người lao động cho phù hợp, đảm bảo thuận lợi nhất cho đối tượng đề nghị. Đồng thời đảm bảo cấp giấy giới thiệu và chuyển hồ sơ giám định của đối tượng đến Hội đồng giám định y khoa cấp tỉnh hoặc Trung ương trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ giám định hợp lệ.

3. Trường hợp người tham gia BHXH tự nguyện có đủ thời gian tham gia BHXH bắt buộc theo quy định để được hưởng chế độ hưu trí trước tuổi khi bị suy giảm khả năng lao động hoặc khi chết thân nhân được hưởng trợ cấp tuất hàng tháng thì thực hiện lập hồ sơ giám định và giới thiệu người lao động, thân nhân người lao động đến khám giám định tại Hội đồng giám định y khoa như đối với người bảo lưu thời gian đóng BHXH bắt buộc nghỉ hưu hoặc bị chết.

4. Những trường hợp cơ quan Bảo hiểm xã hội đã nhận đơn đề nghị của người lao động, thân nhân người lao động nhưng do Hội đồng giám định y khoa tạm dừng chưa giám định trước ngày 19/5/2010 thì căn cứ đơn đề nghị đã tiếp nhận để lập hồ sơ theo quy định tại Thông tư số 07/2010/TT-BYT giới thiệu đến khám giám định tại Hội đồng giám định y khoa. Thời hạn giới thiệu ra Hội đồng giám định y khoa tính đủ điều kiện hưởng chế độ BHXH theo quy định đối với các trường hợp này được xác định theo ngày nhận đơn đề nghị và ngày cơ quan BHXH giới thiệu ra Hội đồng giám định y khoa trước đó nhưng chưa được tiếp nhận khám giám định.

Đề nghị Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố, Bảo hiểm xã hội Bộ Quốc phòng, Bảo hiểm xã hội Công an nhân dân, Bảo hiểm xã hội Ban Cơ yếu Chính phủ triển khai thực hiện. Nếu có vướng mắc, báo cáo về Bảo hiểm xã hội Việt Nam để xem xét giải quyết.

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Cục Quản lý khám, chữa bệnh;
- Viện Giám định Y khoa;
- TGĐ, các phó TGĐ;
- Các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam;
- Lưu: VT, CSXH.

KT. TỔNG GIÁM ĐỐC
PHÓ TỔNG GIÁM ĐỐC
Đỗ Thị Xuân Phương

 

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi