Công văn 935/TTg-KTTH của Thủ tướng Chính phủ về việc kinh doanh tạm nhập tái xuất, chuyển khẩu và gửi hàng qua kho ngoại quan

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 935/TTg-KTTH

Công văn 935/TTg-KTTH của Thủ tướng Chính phủ về việc kinh doanh tạm nhập tái xuất, chuyển khẩu và gửi hàng qua kho ngoại quan
Cơ quan ban hành: Thủ tướng Chính phủSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:935/TTg-KTTHNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Vũ Khoan
Ngày ban hành:07/07/2005Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Xuất nhập khẩu

tải Công văn 935/TTg-KTTH

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ
_______________

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

________________

Số: 935/TTG-KTTH

Hà Nội, ngày 07 tháng 07 năm 2005 

 

Kính gửi : 

- Các bộ: thương mại, tài chính, giao thông vận tải, quốc phòng, ngoại giao, kế hoạch và đầu tư, tư pháp, công an;
- Ngân hàng nhà nước việt nam
- Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố thuộc tw.


Sau khi xem xét báo cáo của Bộ Thương mại tại Công văn số 0582/TM-XNK ngày 14 tháng 6 năm 2005 và ý kiến của các Bộ, Ngành, địa phương liên quan về việc quản lý hoạt động kinh doanh hàng hoá theo các phương thức tạm nhập tái xuất, chuyển khẩu và gửi hàng qua kho ngoại quan, Thủ tướng Chính phủ có ý kiến như sau:

1. Việc Kinh doanh hàng hoá theo các phương thức tạm nhập tái xuất, chuyển khẩu, gửi hàng hoá qua kho ngoại quan các loại hàng hoá nói chung và hàng hoá Việt Nam cấm hoặc tạm dừng nhập khẩu nó riêng, phải được thực hiện theo tập quá quốc tế, luận pháp hiện hành và các Điều ước quốc tế mà Việt Nam, các nước và vùng lãnh thổ liên quan là thành viên.

2. Doanh nghiệp được phép và tự quyết định việc kinh doanh các mặt hàng mà thương mại quốc tế và Việt Nam không cấm; việc quản lý kinh doanh các mặt hàng Việt Nam cấm hoặc tạm dừng nhập khẩu thực hiện theo Điểm 4 dưới đây và theo Quy chế của Bộ Thương mại.

Bộ trưởng Bộ Thương mại hướng dẫn cụ thể danh Mục hàng hoá cấm kinh doanh theo các phương thức tạm nhập tái xuất, chuyển khẩu, gửi hàng qua kho ngoại quan mà thương mại quốc tế cấm.

3. Hoạt động kinh doanh hàng hoá theo các phương thức tạm nhập tái xuất, chuyển khẩu, gửi hàng qua kho ngoại quan chỉ được thực hiện tại các cửa khẩu, cảng biển quốc tế và tại các khu kinh tế cửa khẩu quy định tại Quyết định số 53/2001/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

4. Thủ tướng Chính phủ ủy quyền cho việc cho phép kinh doanh các mặt hàng Việt Nam cấm hoặc tạm dừng nhập khẩu như sau:

- Bộ trưởng Bộ Thương mại cho phép và chịu trách nhiệm việc kinh doanh theo các phương thức tạm nhập tái xuất và chuyển khẩu tại các cửa khẩu cảng biển quốc tế;

- Bộ trưởng Bộ Tài chính cho phép và chịu trách nhiệm việc kinh doanh gửi hàng qua kho ngoại quan tại các cửa khẩu và cảng biển quốc tế.

- Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các tỉnh có khu kinh tế cửa khẩu cho phép và chịu trách nhiệm việc kinh doanh tạm nhập tái xuất, chuyển khẩu, gửi hàng qua kho ngoại quan tại các khu kinh tế cửa khẩu.

5. Căn cứ các nguyên tắc nêu trên, giao Bộ trưởng Bộ Thương mại chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan hữu quan trong 6 tháng cuối năm 2005 ban hành Quy chế Quản lý hoạt động kinh doanh tạm nhập tái xuất, chuyển khẩu và gửi hàng qua kho ngoại quan tại các khu kinh tế cửa khẩu và tại các cửa khẩu, cảng biển quốc tế. Trong Quy chế đó cần quy định rõ loại cửa khẩu, cảng biển được phép giao nhận hàng hoá; Điều kiện đăng ký vận tải đường bộ và đường biển quốc tế của phương tiện trong nước và nước ngoài tham gia làm dịch vụ; thủ tục xuất nhập cảnh của người nước ngoài khi phương tiện ra, vào giao nhận hàng hoá; yêu cầu bảo vệ môi trường và phòng, chống cháy nổ; cơ chế phối hợp liên ngành nhằm ngăn chặn có hiệu quả hoạt động buôn lậu, bảo đảm an ninh biên giới, vùng biển Việt Nam và các yêu cầu liên quan khác theo quy định của pháp luật hiện hành.

6. Trong khi chưa có Quy chế Điều chỉnh hoạt động kinh doanh hàng hoá theo các phương thức tạm nhập tái xuất, chuyển khẩu gửi hàng qua kho ngoại quan do Bộ Thương mại ban hành, việc tạm dừng kinh doanh một số mặt hàng theo các phương thức này thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 6940/VPCP-KTTH ngày 21 năm tháng 12 năm 2004./.

 

KT. THỦ TƯỚNG
PHÓ THỦ TƯỚNG 
VŨ KHOAN

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi