- Tổng quan
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
-
Nội dung hợp nhất
Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.
Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Công văn 5873/TCHQ-TXNK 2019 phân loại thiết bị lọc nước, điện phân nước tạo ion
| Cơ quan ban hành: | Tổng cục Hải quan |
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
|
Đang cập nhật |
| Số hiệu: | 5873/TCHQ-TXNK | Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
| Loại văn bản: | Công văn | Người ký: | Lưu Mạnh Tưởng |
|
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
|
13/09/2019 |
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
|
Đang cập nhật |
|
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
|
Đã biết
|
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
|
Đã biết
|
| Lĩnh vực: | Xuất nhập khẩu |
TÓM TẮT CÔNG VĂN 5873/TCHQ-TXNK
Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Tải Công văn 5873/TCHQ-TXNK
| BỘ TÀI CHÍNH -------------- Số : 5873/TCHQ-TXNK V/v: Phân loại thiết bị lọc nước, điện | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM ------------------- Hà Nội, ngày 13 tháng 9 năm 2019 |
Kính gửi: Cục Hải quan TP. Hải Phòng.
Tổng cục Hải quan nhận được công văn số 6025/HQHP-TXNK ngày 10/5/2019 của Cục Hải quan TP. Hải Phòng về việc phân loại mặt hàng thiết bị điện phân nước tạo ion và công văn kiến nghị của Công ty TNHH Kato Medical VN ngày 10/8/2019 về việc phân loại mặt hàng trên. Về việc này, Tổng cục Hải quan có ý kiến như sau:
Căn cứ Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30/01/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn về phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa; phân tích để kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu; Căn cứ Thông tư số 65/2017/TT-BTC ngày 27/6/2017 của Bộ Tài chính về việc ban hành Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam.
Mặt hàng theo chứng thư giám định số 19C02HN00394-01 ngày 11/01/2019 của Vinacontrol được xác định: Mỗi thiết bị được lắp liền khối gồm 01 bình điện phân nước và 01 cốc lọc để lọc cặn trước khi vào điện phân. Thiết bị không có chức năng làm nóng/lạnh nước. Các thiết bị được xác định là thiết bị điện phân nước tạo ion kiềm và hydro, dùng cho máy lọc nước uống ion kiềm giàu hydro.
Trên cơ sở thông tin do Cục HQ Hải Phòng và Công ty cung cấp tại các công văn trên, mặt hàng xem xét là 2 loại thiết bị lọc nước, điện phân nước tạo ion nhãn hiệu TRIM ION GRACIA và TRIM ION HYPER, sử dụng điện, không có chức năng nóng lạnh, điện áp 100V, công suất lọc 4 lít/phút và 5 lít/phút.
Mặt hàng có cơ chế hoạt động như sau: nước sẽ được qua phần lọc trước khi vào điện phân. Lõi lọc tinh (cốc lọc) được tích hợp trong máy, loại bỏ 13 tạp chất theo tiêu chuẩn JIS của Nhật Bản: Clo dư miễn phí (Chalki); Độ bùn; Tổng trihalomethane; Chloroform; Bromodichlorometan; Dibromochlorometan; Bromoform; Tetrachloroen; Trichloroetylen; 1.1.1-Trichloroethane; CAT (thuốc trừ sâu); 2-MIB (mùi mốc); chì hòa tan và loại bỏ 6 tạp chất theo tiêu chuẩn tự nguyện: Geosmin (mùi nấm mốc); Phenol; chất hoạt động bề mặt anion; Carbon tetraclorua; Benzen; Cis-l,2-dichloroetylen và Trans-1,2-dichloroetylen. Sau khi lọc, nước qua bình điện phân để tạo ra sản phẩm nước điện giải có độ pH khác nhau: nước ion kiềm giàu hydro (pH>7) tạo ra từ điện cực âm và nước axit (pH<7) tạo ra từ điện cực dương. Tùy theo mục đích sử dụng, người dùng có thể lấy nước có độ pH cao để ngâm, rửa, ninh, hầm, nấu cơm, pha đồ uống, nước uống..., nước có độ pH thấp để diệt khuẩn, khử trùng hoặc nước tinh lọc (không qua điện phân) để uống.
Các mặt hàng trên phù hợp phân loại thuộc nhóm 84.21, mã số 8421.21.11 (theo chú giải 3 phần XVI).
Tổng cục Hải quan thông báo để Cục Hải quan TP. Hải Phòng biết và thực hiện./.
| Nơi nhận: - Như trên; - PTCT Nguyễn Dương Thái (để báo cáo); - Công ty TNHH Kato Medical VN (Số 18, Lô 1B, Trung Yên 11A, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) (thay trả lời công văn kiến nghị ngày 10/8/2019); - Cục KĐHQ (để biết); - Lưu: VT, TXNK (3b). | TL. TỔNG CỤC TRƯỞNG CỤC TRƯỞNG CỤC THUẾ XNK
Lưu Mạnh Tưởng |
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!