- Tổng quan
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
-
Nội dung hợp nhất
Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.
Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Công văn 5856/TCHQ-GSQL của Tổng cục Hải quan về vướng mắc khai báo tái xuất trả nguyên vật liệu gia công cho thương nhân nước ngoài
| Cơ quan ban hành: | Tổng cục Hải quan |
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
|
Đang cập nhật |
| Số hiệu: | 5856/TCHQ-GSQL | Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
| Loại văn bản: | Công văn | Người ký: | Vũ Ngọc Anh |
|
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
|
23/05/2014 |
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
|
Đang cập nhật |
|
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
|
Đã biết
|
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
|
Đã biết
|
| Lĩnh vực: | Xuất nhập khẩu |
TÓM TẮT CÔNG VĂN 5856/TCHQ-GSQL
Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Tải Công văn 5856/TCHQ-GSQL
| BỘ TÀI CHÍNH | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
| Số: 5856/TCHQ-GSQL | Hà Nội, ngày 23 tháng 05 năm 2014 |
| Kính gửi: | Công ty giày Rieker Việt Nam. |
Trả lời công văn số 140424/AM ngày 24/4/2014 của Công ty Giày Rieker Việt Nam về việc vướng mắc khai báo tái xuất trả nguyên vật liệu gia công cho thương nhân nước ngoài, Tổng cục Hải quan có ý kiến như sau:
Căn cứ quy định tại Điều 27 Thông tư số 13/2014/TT-BTC ngày 24/1/2014 và Điều 56 Thông tư số 128/2013/TT-BTC ngày 10/9/2013 của Bộ Tài chính, khi làm thủ tục tái xuất nguyên vật liệu trả cho bên đặt gia công, doanh nghiệp phải xuất trình hồ sơ theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều 56 Thông tư số 128/2013/TT-BTC, trong đó có tờ khai đã nhập khẩu trước đây để cơ quan hải quan kiểm tra.
Đối với trường hợp nêu tại công văn số 140402/AM dẫn trên, Công ty đăng ký tờ khai tái xuất nguyên vật liệu dựa trên lượng tồn trên hệ thống (tức là đăng ký tờ khai theo xuất xứ và đơn giá nguyên vật liệu Công ty đã lấy làm đại diện), đồng thời xuất trình tờ khai nhập khẩu gốc của nguyên vật liệu thực tái xuất và mẫu lưu (nếu có) để cơ quan hải quan kiểm tra. Ngoài ra, Công ty phải có văn bản cam kết toàn bộ nguyên vật liệu tái xuất có nguồn gốc nhập khẩu theo hợp đồng gia công đã ký kết và chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung cam kết trên.
Tổng cục hải quan trả lời để Công ty giày Rieker Việt Nam được biết, thực hiện./.
| Nơi nhận: | KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG |
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!