Công văn 4443/TCHQ-GSQL của Tổng cục Hải quan về việc thực hiện Nghị định 94/2012/NĐ-CP ngày 12/11/2012 của Chính phủ về sản xuất, kinh doanh rượu

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 4443/TCHQ-GSQL

Công văn 4443/TCHQ-GSQL của Tổng cục Hải quan về việc thực hiện Nghị định 94/2012/NĐ-CP ngày 12/11/2012 của Chính phủ về sản xuất, kinh doanh rượu
Cơ quan ban hành: Tổng cục Hải quanSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:4443/TCHQ-GSQLNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Vũ Ngọc Anh
Ngày ban hành:02/08/2013Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Xuất nhập khẩu
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC HẢI QUAN
-------
Số: 4443/TCHQ-GSQL
V/v: Thực hiện nghị định 94/2012/NĐ-CP
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
-------------------------
Hà Nội, ngày 02 tháng 08 năm 2013
 
 
Kính gửi: Bộ Công Thương.
 
Tiếp theo các công văn số 1027/TCHQ-GSQL ngày 27/2/2013 và công văn số 2537/TCHQ-GSQL ngày 13/5/2013 của Tổng cục Hải quan về việc trao đổi một số vướng mắc khi thực hiện Nghị định số 94/2012/NĐ-CP ngày 12/11/2012 về sản xuất, kinh doanh rượu, Tổng cục Hải quan tiếp tục nhận được một số vướng mắc liên quan đến Nghị định số 94/2012/NĐ-CP. Nội dung vướng mắc về việc thực hiện quy định dán tem rượu nhập khẩu cho 2 trường hợp sau:
1. Rượu được sản xuất ở Việt Nam được công ty Việt Nam bán cho đối tác nước ngoài nhưng đối tác nước ngoài chỉ định giao hàng cho công ty khác tại Việt Nam, làm thủ tục hải quan nhập khẩu tại chỗ để đưa vào thị trường Việt Nam;
2. Rượu được sản xuất ở Việt Nam đã xuất khẩu ra nước ngoài cho 1 doanh nghiệp khác, nay doanh nghiệp đó lại làm thủ tục nhập khẩu về Việt Nam để tiêu thụ ở trong nước.
Theo quy định tại Điểm 2 Điều 20 Nghị định số 94/2012/NĐ-CP: Rượu nhập khẩu phải có chứng từ nhập khẩu hợp pháp theo quy định hiện hành và thực hiện quy định về dán tem rượu nhập khẩu theo quy định tại Điều 15 của Nghị định này. Theo quy định này, rượu nhập khẩu trong 2 trường hợp nêu trên tuy là sản xuất ở Việt Nam nhưng vẫn phải thực hiện dán tem rượu nhập khẩu theo quy định khi làm thủ tục nhập khẩu. Khi bán ra thị trường, sẽ gây nhầm lẫn về nguồn gốc, xuất xứ cho người sử dụng. Người sử dụng dễ bị hiểu nhầm các lô rượu là rượu nhập khẩu (rượu ngoại).
Quan điểm của Tổng cục Hải quan:
- Trường hợp xuất nhập khẩu tại chỗ: mặc dù có sự tham gia của thương nhân nước ngoài trong hoạt động mua bán nhưng hàng hóa chưa xuất khẩu, nhập khẩu (chưa đưa ra, đưa vào lãnh thổ Việt Nam) nên đề xuất không dán tem rượu nhập khẩu.
- Trường hợp nhập lại rượu sản xuất tại Việt Nam trước đây đã xuất khẩu: nếu doanh nghiệp có đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc nhập khẩu là sản xuất tại Việt Nam như tờ khai hải quan xuất khẩu, hàng kiểm tra có đầy đủ nhãn mác ghi rõ sản xuất tại Việt Nam thì có thể xem xét không dán tem rượu nhập khẩu.
Tổng cục Hải quan đề nghị Bộ Công Thương có ý kiến về dán tem rượu nhập khẩu đối với 2 trường hợp rượu nhập khẩu nói trên.
Tổng cục Hải quan trân trọng sự phối hợp của quý Bộ và mong sớm nhận được văn bản trả lời./.
 

 Nơi nhận:
- Như trên;
- Cục HQ TP. Hồ Chí Minh (để biết);
- Lưu: VT, GSQL (3).
KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG
Vũ Ngọc Anh
 
 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi