Công văn 4432/TCHQ-GSQL của Tổng cục Hải quan về thủ tục hải quan đối với hàng hóa là quà tặng của Công ty Kanmax Enterprises

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 4432/TCHQ-GSQL

Công văn 4432/TCHQ-GSQL của Tổng cục Hải quan về thủ tục hải quan đối với hàng hóa là quà tặng của Công ty Kanmax Enterprises
Cơ quan ban hành: Tổng cục Hải quanSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:4432/TCHQ-GSQLNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Vũ Ngọc Anh
Ngày ban hành:23/04/2014Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Xuất nhập khẩu
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC HẢI QUAN
________________

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
_____________________

Số: 4432/TCHQ-GSQL
V/v thủ tục hải quan đối với hàng hóa là quà tặng của Công ty Kanmax Enterprises

Hà Nội, ngày 23 tháng 04 năm 2014

 

Kính gửi: Công ty TNHH Quốc tế Chutex.
(Đ/c: 18 Thống Nhất, Dĩ An, Bình Dương)
 

Trả lời công văn số 006/CV-KM ngày 08/4/2014 của Công ty TNHH Quốc tế Chutex về đề nghị hướng dẫn thủ tục hải quan lô áo thun loại B (mới 100%) là quà biếu, tặng của Công ty Kanmax Enterprises cho UBND Xã An Ninh Tây để làm từ thiện, Tổng cục Hải quan có ý kiến như sau:

1. Về hồ sơ, thủ tục hải quan:

1.1. Trường hợp hàng hóa là áo thun loại B (mới 100%, không đạt chuẩn xuất khẩu) nằm trong định mức sử dụng nguyên liệu, định mức vật tư tiêu hao và tỷ lệ hao hụt:

Căn cứ quy định tại điểm d, khoản 4, Điều 100 và điểm d.3, khoản 5, Điều 112 Thông tư số 128/2013/TT-BTC ngày 10/9/2013 của Bộ Tài chính: “Phần tỷ lệ phế liệu, phế phẩm nằm trong định mức thu được trong quá trình sản xuất hàng hóa xuất khẩu từ nguyên liệu, vật tư nhập khẩu (ví dụ: vỏ lạc trong quá trình gia công lạc vỏ thành lạc nhân) không phải chịu thuế nhập khẩu. Trường hợp còn giá trị thương mại, người nộp thuế bán, tiêu thụ phần phế liệu, phế phẩm này trên thị trường thì cũng không phải chịu thuế nhập khẩu nhưng phải kê khai, nộp các loại thuế khác như thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp theo đúng quy định;”.

1.2. Trường hợp hàng hóa là áo thun loại B (mới 100%, không đạt chuẩn xuất khẩu) nằm ngoài định mức sử dụng nguyên liệu, định mức vật tư tiêu hao và tỷ lệ hao hụt:

Căn cứ quy định tại điểm d, khoản 2, Điều 27 Thông tư số 13/2014/TT-BTC và Thông tư số 190/2011/TT-BTC ngày 20/12/2011 của Bộ Tài chính, theo đó các bên sử dụng tờ khai hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu phi mậu dịch.

1.3. Về nơi làm thủ tục hải quan:

Căn cứ quy định tại Điều 7 Thông tư số 13/2014/TT-BTC, theo đó các bên làm thủ tục tại Chi cục Hải quan quản lý hợp đồng gia công.

2. Về chính sách thuế, chính sách mặt hàng:

- Trường hợp hàng hóa là áo thun loại B (mới 100%, không đạt chuẩn xuất khẩu) nằm trong định mức sử dụng nguyên liệu, định mức vật tư tiêu hao và tỷ lệ hao hụt: chính sách mặt hàng thực hiện theo quy định hiện hành, chính sách thuế thực hiện theo điểm 1.1 dẫn trên.

- Trường hợp hàng hóa là áo thun loại B (mới 100%, không đạt chuẩn xuất khẩu) nằm ngoài định mức sử dụng nguyên liệu, định mức vật tư tiêu hao và tỷ lệ hao hụt: chính sách thuế và chính sách mặt hàng được thực hiện theo quy định hiện hành. Theo đó, người nhập khẩu phải hoàn thành nghĩa vụ về các loại thuế liên quan trước khi hàng hóa được thông quan. Căn cứ tiết b.1, điểm b, tiết c.1, điểm c, khoản 4 Điều 104 và Điều 107 Thông tư số 128/2013/TT-BTC ngày 10/9/2013 của Bộ Tài chính: “Hàng hóa của các tổ chức, cá nhân từ nước ngoài biếu, tặng cho các tổ chức Việt Nam có trị giá hàng hóa không vượt quá 30 (ba mươi) triệu đồng thì được xét miễn thuế; Hàng hóa là quà biếu, quà tặng có trị giá vượt quá định mức xét miễn thuế, miễn thuế nêu trên thì phải nộp thuế đối với phần vượt. Trừ các trường hợp sau thì được xét miễn thuế đối với toàn bộ trị giá lô hàng: các đơn vị nhận hàng quà biếu, quà tặng là cơ quan hành chính sự nghiệp, các cơ quan đoàn thể xã hội hoạt động bằng kinh phí ngân sách cấp phát, nếu được cơ quan chủ quản cấp trên cho phép tiếp nhận để sử dụng thì được xét miễn thuế trong từng trường hợp cụ thể”. Hồ sơ xét miễn thuế thực hiện theo quy định tại Điều 105 Thông tư số 128/2013/TT-BTC và được gửi Bộ Tài chính để được xem xét, giải quyết.

3. Về ủy quyền làm thủ tục: căn cứ khoản 3, Điều 5 Nghị định số 154/2005/NĐ-CP ngày 15/12/2005 của Chính phủ thì người khai hải quan bao gồm cả người được ủy quyền hợp pháp.

Đề nghị Công ty hướng dẫn UBND Xã An Ninh Tây liên hệ với Cục Hải quan tỉnh Bình Dương để làm thủ tục cụ thể theo hướng dẫn nêu trên.

Tổng cục Hải quan trả lời nội dung trên để Quý Công ty được biết./.

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Cục Thuế XNK (để p/h);
- Cục HQ tỉnh Bình Dương (để t/h);
- Lưu: VT, GSQL (03b).

KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG
Vũ Ngọc Anh

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi