Công văn 4421/TCHQ-GSQL của Tổng cục Hải quan về việc tạm nhập - tái xuất Robot phục vụ Cuộc thi sáng tạo Robot Châu Á, Thái Bình Dương năm 2013

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 4421/TCHQ-GSQL

Công văn 4421/TCHQ-GSQL của Tổng cục Hải quan về việc tạm nhập - tái xuất Robot phục vụ Cuộc thi sáng tạo Robot Châu Á, Thái Bình Dương năm 2013
Cơ quan ban hành: Tổng cục Hải quanSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:4421/TCHQ-GSQLNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Vũ Ngọc Anh
Ngày ban hành:01/08/2013Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Xuất nhập khẩu
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC HẢI QUAN
--------
Số: 4392/TCHQ-TXNK
V/v: Gia hạn nộp thuế
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Hà Nội, ngày 01 tháng 08 năm 2013
 
 

Kính gửi:
- Bộ Kế hoạch và đầu tư;
- Bộ Giao thông vận tải.
 
 
Tổng cục Hải quan nhận được công văn số 1483/RPMU-YVLC-2124 ngày 18/7/2013 của Ban Quản lý các dự án đường sắt Việt Nam và công văn số 1786/ĐS-RPMU ngày 22/07/2013 của Đường sắt Việt Nam về việc được tiếp tục nhập khẩu các lô hàng phục vụ dự án Dự án Cải tạo, nâng cấp tuyến đường sắt Yên Viên - Lào Cai, không bị phạt chậm nộp thuế GTGT do không đủ nguồn vốn đối ứng để nộp thuế GTGT cho các lô hàng nhập khẩu năm 2013.
Theo trình bày của Ban Quản lý các dự án đường sắt thì để nộp thuế đúng thời hạn quy định cho các lô hàng nhập khẩu trong năm 2013, dự án cần được bố trí vốn đối ứng là 71,262 tỷ đồng để nộp thuế nhưng thực tế dự án chỉ bố trí được 13,2 tỷ đồng, số tiền này Dự án đã nộp thuế cho lô hàng nhập khẩu ngày 29/5/2013 là: 11,406 tỷ đồng. Do vậy, Ban quản lý các dự án đường sắt không có khả năng nộp thuế cho 03 lô hàng nhập khẩu tiếp theo.
Căn cứ Điều 49, Điều 50 Luật Quản lý thuế được sửa đổi, bổ sung tại khoản 14, 15 Điều 1 Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Quản ]ý thuế; Điều 31 Nghị định số 83/2013/NĐ-CP thì trường hợp. “Chưa được thanh toán vốn đầu tư xây dựng cơ bản đã được ghi trong dự toán ngân sách nhà nước ” thuộc đối tượng được gia hạn nộp thuế và thẩm quyền gia hạn là: Thủ trưởng cơ quan quản lý thuế quản lý trực tiếp căn cứ hồ sơ gia hạn nộp thuế để quyết định số tiền thuế được gia hạn nộp, thời gian gia hạn nộp thuế.
Để xử lý trường hợp của Đường sắt Việt Nam, Tổng cục Hải quan dự kiến xử lý như sau:
1. Trường hợp vốn đối ứng cấp cho Dự án Cải tạo, nâng cấp tuyến đường sắt Yên Viên - Lào Cai năm 2013 không đủ để nộp thuế GTGT cho các lô hàng nhập khẩu phục vụ dự án năm 2013, căn cứ các quy định trên, thì Cục trưởng Cục Hải quan thành phố Hải Phòng nơi Đường sắt Việt Nam đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu kiểm tra và gia hạn nộp thuế, thời gian gia hạn đến hết ngày 31/12/2013.
2. Hồ sơ gia hạn nộp thuế:
- Văn bản đề nghị gia hạn nộp thuế, trong đó nêu rõ lý do đề nghị gia hạn là do Ngân sách nhà nước chưa cấp kinh phí để nộp thuế, số tiền thuế, thời hạn đề nghị gia hạn; cam kết kê khai chính xác và cung cấp đúng hồ sơ đề nghị gia hạn, kế hoạch nộp số tiền thuế đề nghị gia hạn và chịu trách nhiệm trước pháp luật về số kinh phí chậm nộp thuế là do Ngân sách nhà nước chưa cấp.
- Văn bản xác nhận của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Giao thông vận tải về việc nguồn vốn để nộp thuế GTGT cho các lô hàng nhập khẩu phục vụ dự án Cải tạo, nâng cấp tuyến đường sắt Yên Viên - Lào Cai còn thiếu do ngân sách nhà nước chưa cấp để nộp thuế.
- Văn bản của Kho bạc Nhà nước xác nhận về số vốn đã được ngân sách nhà nước cấp và số vốn còn thiếu.
3. Trong thời gian gia hạn nộp thuế, số tiền thuế được gia hạn không bị tính chậm nộp. Trường hợp trong vòng 15 ngày kể từ ngày Đường sắt Việt Nam nhận được giấy báo có của Kho bạc nhà nước nơi giao dịch về số kinh phí đã được Bộ Tài chính cấp để nộp thuế, Đường sắt Việt Nam phải nộp đủ số tiền thuế đã được gia hạn vào ngân sách nhà nước đồng thời xuất trình với cơ quan Hải quan giấy báo có, nếu quá thời hạn trên, số tiền thuế đã được gia hạn chưa nộp vào ngân sách nhà nước thì sẽ bị tính chậm nộp.
4. Đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư bố trí cấp vốn đối ứng cho Dự án Cải tạo, nâng cấp tuyến đường sắt Yên Viên - Lào Cai năm 2013 để đảm bảo có kính phí nộp thuế đúng thời hạn.
Đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Giao thông vận tải cho ý kiến tham gia gửi về Tổng cục Hải quan trước ngày 08/8/2013.
Cảm ơn sự phối hợp công tác của các quý Bộ./.
 

 
KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG
Hoàng Việt Cường
 
 
 
 
 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi