Công văn 4207/TCHQ-GSQL của Tổng cục Hải quan về việc triển khai Hệ thống thông quan điện tử đối với tàu biển xuất nhập cảnh

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 4207/TCHQ-GSQL

Công văn 4207/TCHQ-GSQL của Tổng cục Hải quan về việc triển khai Hệ thống thông quan điện tử đối với tàu biển xuất nhập cảnh
Cơ quan ban hành: Tổng cục Hải quanSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:4207/TCHQ-GSQLNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Vũ Ngọc Anh
Ngày ban hành:25/07/2013Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Xuất nhập khẩu
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH  
TỔNG CỤC HẢI QUAN
--------
Số: 4207/TCHQ-GSQL
V/v: Triển khai E-manifest
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Hà Nội, ngày 25 tháng 07 năm 2013
 
 

Kính gửi:
- Cục Hải quan thành phố Hải Phòng;
- Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh;
- Cục Hải quan thành phố Đà Nẵng;
- Cục Hải quan tỉnh Quảng Ngãi;
- Cục Hải quan tỉnh Bình Định;
- Cục Hải quan tỉnh Khánh Hòa;
- Cục Hải quan tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu;
- Cục Hải quan thành phố Cần Thơ.
 
 
Trả lời công văn số 4533/HQHP-GSQL ngày 20/6/2012 của Cục HQ TP Hải Phòng, công văn số 1109/HQĐNg-GSQL ngày 18/6/2012 của Cục HQ TP Đà Nẵng, công văn số 1692/HQBRVT-GSQL ngày 19/6/2012 của Cục HQ Bà Rịa Vũng Tàu về việc triển khai thực hiện e-manifest theo Quyết định 19/2011/QĐ-TTg, đồng thời để triển khai thực hiện thí điểm e-manifest cho toàn bộ các hãng tàu, đại lý hãng tàu và đại lý giao nhận trên địa bàn các tỉnh, thành phố nói trên từ ngày 15/8/2013, Tổng cục Hải quan hướng dẫn và yêu cầu Cục Hải quan các đơn vị khẩn trương thực hiện một số nội dung sau:
1. Cục Hải quan các tỉnh, thành phố tuyên truyền, phổ biến đến các hãng tàu, đại lý hãng tàu và công ty giao nhận về việc triển khai e-manifest trên địa bàn từ ngày 15/8/2013. Tổng cục Hải quan (gồm Cục GSQL, Cục CNTT và Tổng công ty Viettel) sẽ phối hợp với Cục Hải quan địa phương (tổ triển khai e-manifest) để hỗ trợ trực tiếp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc tại từng đơn vị.
2. Về việc cấp tài khoản khai hải quan điện tử cho Hãng tàu, đại lý hãng tàu, công ty giao nhận:
Căn cứ quy định tại Điểm 2, Điều 2 Thông tư số 64/2011/TT-BTC ngày 13/5/2011 của Bộ Tài chính, Tổng cục hướng dẫn cụ thể như sau:
a. Đối với các hãng tàu:
Tổng cục Hải quan sẽ thực hiện việc cấp tài khoản khai hải quan điện tử cho hãng tàu. Hãng tàu gửi biểu mẫu đăng ký tham gia thủ tục hải quan điện tử đối với tàu biển nhập cảnh, xuất cảnh về Tổng cục Hải quan để Tổng cục Hải quan xem xét trả lời chấp nhận, cấp tài khoản cho hãng tàu, hoặc từ chối cấp tài khoản có nêu rõ lý do để hãng tàu biết. Khi nhận được thông báo của Tổng cục Hải quan, hãng tàu phải thay đổi mật khẩu tài khoản của mình. Nếu sau 10 ngày kể từ khi Tổng cục Hải quan cấp tài khoản, hãng tàu không thay đổi mật khẩu truy cập, Tổng cục Hải quan sẽ hủy tài khoản của hãng tàu trên hệ thống.
b. Đối với đại lý hãng tàu và công ty giao nhận:
Tổng cục Hải quan ủy quyền cho Cục Hải quan các tỉnh, thành phố cấp tài khoản và mật khẩu cho đối tượng này theo trình tự sau:
- Cục Hải quan tỉnh, thành phố thông báo, hướng dẫn đại lý hãng tàu, công ty giao nhận khai báo thông tin theo Mẫu số 1, Phụ lục I Thông tư 64/2011/TT-BTC và đăng ký tài khoản sử dụng hệ thống e-manifest tại Trung tâm dữ liệu và CNTT (hoặc đơn vị phụ trách dữ liệu và CNTT) thuộc Cục Hải quan tỉnh, thành phố.
- Cán bộ quản trị hệ thống e-manifest tiếp nhận, cập nhật thông tin đăng ký vào hệ thống, cấp tài khoản, in 02 bản Giấy chứng nhận từ hệ thống, ký xác nhận bàn giao giữa cán bộ quản trị hệ thống và đại diện đại lý hãng tàu/công ty giao nhận, giao cho đại diện đại lý hãng tàu/công ty giao nhận 01 bản và lưu 01 bản.
(Thông tin tài khoản quản trị nằm trong phong bì dán kín được gửi kèm theo công văn này và bảo quản theo chế độ thông tin Mật).
Đến trước ngày 15/8/2013, tài khoản của các hãng tàu, đại lý hãng tàu, đại lý giao nhận chỉ có giá trị trên hệ thống E-Manifest thử nghiệm của cơ quan Hải quan tại địa chỉ:http://210.211.125.227:6868
Kể từ ngày 15/8/2013, các hãng tàu, đại lý hãng tàu, đại lý giao nhận sử dụng hệ thống chính thức tại địa chỉ https://e-manifest.customs.gov.vn
3. Về nội dung triển khai hệ thống e-manifest đến các Chi cục nơi tàu neo đậu, xếp dỡ hàng hóa, Đội Kiểm soát, Phòng Quản lý rủi ro và các đơn vị có liên quan: Cục Hải quan các tỉnh, thành phố lập danh sách cán bộ truy cập hệ thống e-manifest của các đơn vị liên quan theo yêu cầu, phù hợp chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, có xác nhận của Lãnh đạo Cục. Cán bộ quản trị hệ thống cấp Cục Hải quan tỉnh, thành phố sẽ tiến hành cập nhật thông tin tài khoản vào hệ thống.
4. Về các khó khăn, vướng mắc, kiến nghị khác:
4.1. Về kiến nghị chia sẻ thông tin với các cơ quan quản lý Nhà nước có liên quan: Tổng cục Hải quan sẽ có kế hoạch sớm làm việc với các cơ quan quản lý có liên quan để có Quy chế phối hợp trong việc chia sẻ, khai thác thông tin điện tử tàu xuất cảnh, nhập cảnh.
4.2. Các vướng mắc, kiến nghị liên quan đến hệ thống phần mềm: Tổng cục Hải quan ghi nhận những vướng mắc này để khắc phục trong thời gian tới.
Tổng cục Hải quan thông báo và trả lời nội dung trên tới Cục Hải quan các tỉnh, thành phố để biết và triển khai thực hiện. Đề nghị Cục Hải quan các tỉnh, thành phố thông báo rộng rãi, công khai nội dung công văn này tới các hãng tàu, đại lý hãng tàu, công ty giao nhận trên địa bàn để biết và thực hiện./.

 
KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG
Vũ Ngọc Anh
 
 
 
 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi