- Tổng quan
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
-
Nội dung hợp nhất
Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.
Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Công văn 4112/TCHQ-GSQL của Tổng cục Hải quan về thủ tục giao nhận hàng hóa gia công
| Cơ quan ban hành: | Tổng cục Hải quan |
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
|
Đang cập nhật |
| Số hiệu: | 4112/TCHQ-GSQL | Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
| Loại văn bản: | Công văn | Người ký: | Vũ Ngọc Anh |
|
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
|
16/04/2014 |
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
|
Đang cập nhật |
|
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
|
Đã biết
|
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
|
Đã biết
|
| Lĩnh vực: | Xuất nhập khẩu |
TÓM TẮT CÔNG VĂN 4112/TCHQ-GSQL
Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Tải Công văn 4112/TCHQ-GSQL
| BỘ TÀI CHÍNH | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
| Số: 4112/TCHQ-GSQL | Hà Nội, ngày 16 tháng 04 năm 2014 |
Kính gửi: Công ty TNHH Shinhan Vina.
(Đ/c: phố Sài Đồng, Q. Long Biên, TP. Hà Nội)
Trả lời công văn số 34/2014/SHVN-LOG ngày 03/04/2014 của Công ty TNHH Shinhan Vina về thủ tục hải quan đối với trường hợp giao, nhận hàng hóa theo chỉ định của đối tác thuê gia công, Tổng cục Hải quan có ý kiến như sau:
1. Về điều kiện nhận gia công hàng hóa cho thương nhân nước ngoài và thuê gia công lại:
Căn cứ quy định tại Điều 28, khoản 2 Điều 32 Nghị định số 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ thì "thương nhân Việt Nam, kể cả thương nhân có vốn đầu tư của nước ngoài tại Việt Nam, được nhận gia công hàng hóa cho thương nhân nước ngoài, trừ hàng hóa thuộc Danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, tạm ngừng xuất khẩu… được thuê thương nhân khác gia công".
2. Về thủ tục hải quan:
Để thực hiện hợp đồng gia công theo đúng quy định của pháp luật các bên tham gia hợp đồng gia công phải đáp ứng các điều kiện sau:
- Hợp đồng gia công ký kết giữa Công ty TNHH Shinhan Vina với Tập đoàn SHJ Hàn Quốc ngoài các điều khoản quy định phải có điều khoản chỉ định Công ty TNHH Shinhan Vina nhận khung cố định từ DNCX; sau khi thực hiện xong công đoạn gia công, Công ty TNHH Shinhan Vina giao sản phẩm gia công cho DNCX.
- Hợp đồng gia công ký kết giữa DNCX với Tập đoàn SHJ Hàn Quốc ngoài các điều khoản quy định phải có điều khoản chỉ định DNCX giao hàng là khung cố định cho Công ty TNHH Shinhan Vina và nhận sản phẩm gia công từ Công ty TNHH Shinhan Vina.
Thủ tục hải quan đối với gia công hàng hóa cho thương nhân nước ngoài thực hiện theo quy định tại Thông tư số 13/2014/TT-BTC ngày 24/01/2014 của Bộ Tài chính; thủ tục giao, nhận nguyên liệu, sản phẩm gia công giữa Công ty TNHH Shinhan Vina và DNCX thực hiện theo hình thức xuất nhập khẩu tại chỗ quy định tại Điều 20 Thông tư này.
Tổng cục Hải quan trả lời để Công ty TNHH Shinhan Vina biết, thực hiện./.
| Nơi nhận: | KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG |
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!